TPHCM sẽ bố trí không quá 4 cán bộ, công chức làm việc tại trụ sở

MINH QUÂN |

Sở Nội vụ TPHCM đề xuất bố trí không quá 4 cán bộ, công chức làm việc tại mỗi cơ quan, đơn vị nhà nước tại thành phố trong thời gian tăng cường biện pháp chống dịch COVID-19.

Cơ quan Nhà nước áp dụng "3 tại chỗ"

Ngày 20.8, Sở Nội vụ TPHCM có văn bản khẩn gửi UBND TPHCM đề xuất các giải pháp cấp bách thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đề xuất, các cơ quan, đơn vị Nhà nước thực hiện nghiêm việc bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà.

Chỉ bố trí số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phù hợp làm việc trực tiếp tại trụ sở cơ quan, đơn vị để đảm bảo duy trì các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị theo phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến” tại trụ sở hoặc địa điểm lưu trú gần trụ sở theo hình thức luân phiên hàng tuần và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các nội dung được làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị, gồm: trực cơ quan; xử lý văn thư đi - đến và các văn bản theo chế độ mật; tham mưu xử lý, giải quyết công tác liên quan phòng, chống dịch COVID-19 theo chức năng, nhiệm vụ được phân công; tiếp nhận, xử lý, giải quyết thủ tục hành chính bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Về số lượng bố trí, đối với các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc không thể sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà thì bố trí không quá 4 người, trong đó ít nhất 1 lãnh đạo và các chuyên viên.

Đối với cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc có thể sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà hoặc được bố trí giải quyết thủ tục hành chính bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 thì bố trí không quá 2 người, trong đó ít nhất 1 lãnh đạo.

Với các đơn vị đang tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng dịch COVID 19 hoặc chưa hoạt động do đặc thù công việc thì bố trí trực bảo vệ, trực phòng cháy chữa cháy, xử lý các công việc đột xuất khác.

Sở Nội vụ đề xuất tạm ngưng tiếp nhận, giải quyết trực tiếp thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị. Chỉ tiếp nhận thủ tục hành chính bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và trả kết quả qua môi trường mạng hoặc dịch vụ bưu chính công ích.

Riêng lực lượng vũ trang, ngành y tế đảm bảo 100% quân số để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các đơn vị đặc thù đã được UBND TPHCM chấp thuận bằng văn bản được bố trí theo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã đề xuất.

Huy động cán bộ Nhà nước tham gia chống dịch

Sở Nội vụ TPHCM đề xuất giao thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố tiếp tục huy động, lập danh sách công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị và thành lập ngay các đội công tác tham gia phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Nội vụ lưu ý động viên, phát huy tinh thần trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động vì mục tiêu chung của thành phố. Các trường hợp đủ điều kiện nhưng có thái độ, hành vi né tránh nhiệm vụ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 làm cơ sở để nhận xét, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2021.

Đồng thời, khẩn trương phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2 cho tất cả công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị.

Trước đó, Sở Nội vụ cho biết đã nhận được đề xuất tham gia hỗ trợ chống dịch của 45 cơ quan từ khối chính quyền với 2.824 người.

Theo Sở Nội vụ, cán bộ, công chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước đi làm phải đeo thẻ công chức, thẻ ngành hoặc mặc đồng phục khi di chuyển từ nhà đến nơi làm việc hoặc từ nơi làm việc về nhà. Việc này nhằm để các lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID-19 dễ nhận diện.

Những trường hợp ra đường đi làm không đeo thẻ công chức, thẻ ngành, không có giấy đi đường, không mặc đồng phục ngành sẽ bị xử phạt như trường hợp ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

MINH QUÂN
TIN LIÊN QUAN

Không có chuyện "lockdown" TPHCM từ ngày 23.8

Huyên Nguyễn |

Ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM khẳng định không có chuyện thành phố sẽ "lockdown".

TPHCM áp dụng mức độ phòng dịch cao hơn kể từ 23.8

Huyên Nguyễn |

Sáng 20.8, TPHCM triển khai họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

TPHCM cho 1/2 cán bộ, công chức làm việc ở nhà để phòng dịch COVID-19

MINH QUÂN |

1/2 cán bộ, công chức TPHCM làm việc ở nhà từ ngày 3.6 để phòng dịch COVID-19 nhưng vẫn phải hoàn thành tiến độ và chất lượng công việc được phân công.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Lâu nay câu chuyện về người thứ 3, về ngoại tình luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Mặc cho người đời đàm tiếu, người trong cuộc luôn có lý do để bao biện cho các mối quan hệ ngoài chồng, ngoài vợ...

Thí sinh chạy đua ôn thi cấp tốc bài thi riêng của trường đại học

Thiều Trang - Phùng Nhung |

Nếu như trước đây, các trường đại học chủ yếu dành chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT), thì năm nay tỉ lệ này giảm mạnh. Sự thay đổi này khiến nhiều học sinh cuối cấp "bẻ lái", vừa chạy đua ôn thi tốt nghiệp, vừa ôn các bài thi riêng của trường đại học dự kiến đăng ký xét tuyển.

Khánh Thi nói gì khi bị so sánh tình yêu lệch tuổi với Ngô Thanh Vân?

Lan Anh |

Khánh Thi và Phan Hiển khi công khai tình yêu cách đây 12 năm đã hứng chịu nhiều phản ứng từ dư luận bởi Khánh Thi hơn Phan Hiển 11 tuổi.

Thái Lan và cuộc phân định ngôi thứ với bóng đá Việt Nam tại SEA Games 31

NGUYỄN ĐĂNG |

Bóng đá Thái Lan đang tạm dẫn trước bóng đá Việt Nam 1-0 trong loạt 4 trận chung kết môn bóng đá nam, nữ và futsal ở SEA Games 31.

Bình Định: May mắn tìm được chị em thất lạc sau 47 năm nhờ làm căn cước

Hoài Luân |

Ngày 19.5, Công an thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết đang phối hợp Công an huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên tổ chức cho bà Mai Thị Bền, 59 tuổi, ở xã Hoài Châu Bắc, Hoài Nhơn gặp bà Đỗ Thị C - người chị em sinh đôi ở xã An Thạch, huyện Tuy An sau 47 năm thất lạc.

Không có chuyện "lockdown" TPHCM từ ngày 23.8

Huyên Nguyễn |

Ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM khẳng định không có chuyện thành phố sẽ "lockdown".

TPHCM áp dụng mức độ phòng dịch cao hơn kể từ 23.8

Huyên Nguyễn |

Sáng 20.8, TPHCM triển khai họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

TPHCM cho 1/2 cán bộ, công chức làm việc ở nhà để phòng dịch COVID-19

MINH QUÂN |

1/2 cán bộ, công chức TPHCM làm việc ở nhà từ ngày 3.6 để phòng dịch COVID-19 nhưng vẫn phải hoàn thành tiến độ và chất lượng công việc được phân công.