TPHCM: Kiểm tra quán cơm tấm nổi tiếng hơn 10 năm

Đình Lâm |

Ngày 21.8, đoàn kiểm tra liên quận (quận 2, quận 9, quận Thủ Đức) thuộc Ban quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM đã kiểm tra quán cơm tấm Kiều Giang (652 Xa lộ Hà Nội, quận 9, TPHCM).

Đính chính

Ngày 21.8.2018, Báo Lao Động điện tử có tin “TPHCM: Quán cơm tấm nổi tiếng 10 năm bị phát hiện sử dụng nguyên liệu “lạ””, phản ánh cuộc kiểm tra đột xuất quán Cơm Tấm Kiều Giang của đoàn kiểm tra liên quận thuộc Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM.

Đi cùng đoàn kiểm tra liên quận, phóng viên đã đưa vào bản tin mô tả dựa vào cảm quan cá nhân về tình hình vệ sinh của Cơm Tấm Kiều Giang, với một số từ ngữ như: cặn bẩn, đóng váng, bốc mùi... Đây là những thông tin chưa chính xác.

Nay Báo Lao Động xin đính chính và gỡ bỏ thông tin chưa chính xác. Đồng thời đã xem xét kỷ luật đối với các cá nhân liên quan.

Báo Lao Động thành thật xin lỗi doanh nghiệp Cơm Tấm Kiều Giang cùng bạn đọc.

Trân trọng!

BÁO LAO ĐỘNG

Quán cơm sử dụng nhiều gia vị đóng thành từng cây với trọng lượng từ 10 -12kg. Nhân viên trong cửa hàng cho biết đó là đường.  Qua kiểm tra, quán có 89 cây đường với tổng trọng lượng 1.029kg.

Những gói nguyên liệu lạ, không có thông tin, thành phần được nhân viên quán cơm trả lời là... đường
Những gói nguyên liệu trong quán cơm

Về các gói có chữ “đồ chua”, nhân viên quán cho biết khi chế biến sẽ cho gia vị này chế biến thành đồ chua để ăn kèm với các món ăn.

Những gói gia vị có màu vàng lợt được đóng trong các túi nilon nhỏ và được ghi là “xương hầm”
Những gói gia vị trong các túi nilon nhỏ ghi xương hầm

Ông Phản Văn Quảng - Đội trưởng đội ATTP quận 2, quận 9, TP.HCM cho biết :”Trước mắt, chúng tôi sẽ niêm phong toàn bộ số hàng trên để chờ kết quả xét nghiệm các mẫu để xử lý!”.

Đoàn kiểm tra liên quận đang tiến hành niêm trong toàn bộ số gia vị lạ trên
Đoàn kiểm tra liên quận niêm phong toàn bộ số gia vị.

Quán cơm tấm Kiều Giang nổi tiếng hơn 10 năm nay và thu hút được nhiều thực khách, đặc biệt là khách du lịch khi đến TPHCM.

Đình Lâm
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Kịch bản đường đi của bão số 1 Chaba và phương án ứng phó

AN AN - TÔ THẾ |

Ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định bão số 1 Chaba tăng cấp nhanh và hoàn lưu phức tạp với những ổ mây đối lưu nguy hiểm.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc 2 công dân Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha

Thanh Hà |

Tối 1.7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin xác nhận 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư" tại Tây Ban Nha đã được tại ngoại.

Bí ẩn lăng mộ Thành Cát Tư Hãn

Khánh Minh |

Lăng mộ Thành Cát Tư Hãn - người sáng lập đế quốc Mông Cổ và là một trong những nhà quân sự lỗi lạc, có ảnh hưởng nhất lịch sử thế giới - ở đâu vẫn là bí ẩn.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây hậu quả

Thiều Trang |

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ đặc biệt lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quốc gia, mục đích là tốt nghiệp nhưng còn xét tuyển đại học, tính cạnh tranh rất cao nên cần tổ chức an ninh an toàn ở từng điểm thi.

Nóng Sài Gòn: Bắt phó giám đốc TT y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Người dân xếp hàng dài trong ngày đầu cấp hộ chiếu mẫu mới; Bắt phó giám đốc TT Y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á; Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 bị lột áo, đánh hội đồng bằng nón bảo hiểm;... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 1.7.

Hà Nội tính phương án xây dựng hầm chứa nước ở chỗ trũng để xử lý ngập úng

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Hà Nội - Để tránh tình trạng cứ mưa là ngập, Sở Xây dựng  Hà Nội cho biết, về lâu dài cần xây dựng hệ thống thoát nước đô thị, hầm chứa nước tại khu vực trũng thấp để giảm ứng ngập cục bộ, nâng cấp hệ thống thoát nước.

Cựu hacker Hiếu PC: Vượt qua mặc cảm tội lỗi, thực hiện ước nguyện bảo vệ người dùng

Thẩm Hồng Thụy |

Chấp nhận thực tại ngay cả đối với những định kiến để bước tiếp là cách hành xử mà cựu hacker Ngô Minh Hiếu - Hiếu PC đã chọn trong thời gian qua và sắp tới.