Thông tin mới về vụ hiệu trưởng “gợi ý” giáo viên phá thai
Sau hơn 3 tháng xác minh việc bà Phan Thị Hậu - Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai "gợi ý" giáo viên phá thai, sáng 1.8, ông Lê Trung Thành - Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) cho biết, làm việc với Đoàn thanh tra huyện, cô Hậu không thừa nhận lời nói trong đoạn băng ghi âm là của mình.
Trước thắc mắc của dư luận về vấn đề tại sao lại không trưng cầu giám định đoạn băng ghi âm, Cơ quan công an cho rằng, sự việc chưa gây ra hậu quả gì, không có dấu hiệu phạm tội nên đoạn băng ghi âm không được trưng cầu giám định.
Cà Mau chưa chấm dứt hợp đồng lao động đồng loạt 1.405 giáo viên vào 1.9

Đối với 1.405 GV hợp đồng Sở sẽ đề xuất tiếp tục hợp đồng đối với những GV được đào tạo bài bản, trẻ tuổi, triển vọng phát triển tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và đề xuất tổ chức thi tuyển viên chức bổ sung cho ngành giáo dục.
Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ: Không vì sai phạm mà phủ nhận toàn bộ kết quả kỳ thi

Đề cập đến vụ việc xảy ra tại Hà Giang, Sơn La vừa qua, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá là những sai phạm rất nghiêm trọng.
Bộ trưởng cũng cho rằng, xảy ra sai phạm phải xử lý nghiêm nhưng không vì sai phạm ấy mà phủ nhận toàn bộ kết quả của kỳ thi và vội vàng đề nghị xóa bỏ kỳ thi này như một số ý kiến đặt ra.
Đề xuất thay đổi phương án thi THPT quốc gia 2019

Qua buổi làm việc, nhiều chuyên gia đã đề xuất những phương án, như: Quét bài thi chuyển về Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ngay sau khi thi, bài thi trắc nghiệm sẽ được máy tính làm phách, giảm tỉ lệ điểm học bạ trong xét công nhận tốt nghiệp… để đổi mới kỳ thi THPT quốc gia những năm tiếp theo