Công đoàn Ngân hàng Việt Nam:

Tiếp nối chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”

Kiều Vũ |

Tuyên truyền về hoạt động Công đoàn (CĐ) năm 2021 tiếp nối chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên CĐ” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN).

Cụ thể hoá vì lợi ích đoàn viên

Chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên CĐ” đã được CĐNHVN cụ thể hoá từ năm 2020. Trong đó CĐ NHVN chỉ đạo các cấp CĐ đẩy mạnh chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên chức, người lao động (NLĐ) qua chương trình “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình các chương trình của CĐNHVN như Nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho NLĐ, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ giai đoạn 2018 - 2023; Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và NLĐ giai đoạn 2019 - 2023” và Nghị quyết số 04A/NQ-BCH ngày 30.9.2019 của Ban Chấp hành CĐNHVN (khóa VI) về Chăm lo đoàn viên, NLĐ trong ngành Ngân hàng thông qua ký kết Thỏa ước lao động tập thể...

Đặc biệt, Văn phòng Tư vấn Pháp luật CĐNHVN tham gia góp ý bằng văn bản với 28 trường hợp về xử lý kỷ luật lao động, 45 trường hợp tư vấn qua điện thoại về xử lý kỷ luật lao động, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, thang bảng lương, tham vấn về kế hoạch đánh giá mức độ hoàn thành công việc, phương án sử dụng lao động do thay đổi cơ cấu tổ chức… đối với các Ngân hàng nước ngoài chưa có tổ chức CĐ như: Ngân hàng TNHH MTV HSBC, Citibank N.A, Standard charteded VN, Ngân hàng TNHH MTV ANZ Việt Nam, Ngân hàng DHS Bank Ltd, Ngân hàng Bangkok Đại Chúng...

Tiếp nối chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên CĐ”, năm 2021 CĐ các cấp phối hợp với chuyên môn đồng cấp đề ra các giải pháp để chăm lo đoàn viên, NLĐ về việc làm, đời sống, thời giờ làm việc, điều kiện làm việc; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tư tưởng của đoàn viên, NLĐ, không ngừng quan tâm chăm lo về đời sống vật chất đối với đoàn viên và NLĐ về tiền lương, thu nhập, việc làm, nhà ở; thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên... Tùy theo tình hình thực tế và điều kiện của đơn vị, CĐ các cấp triển khai các phương án hỗ trợ đoàn viên, NLĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Phong trào thi đua được tổ chức thành 2 đợt

Với tính phù hợp thực tiễn đơn vị nên các phong trào thi đua trong ngành Ngân hàng do CĐ tổ chức đều được đông đảo đoàn viên, NLĐ hưởng ứng.

Năm 2021, CĐNHVN cho biết phong trào thi đua năm 2021 được tổ chức thành 2 đợt. Đợt 1 (từ tháng 1.2021 đến 30.6.2021): Tuyên truyền, học tập, quán triệt và xây dựng chương trình hành động của đơn vị thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tuyên truyền, quán triệt kết quả, phương hướng, nhiệm vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X - năm 2020. Đoàn viên, CNVCLĐ thi đua ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2021. Đợt 2 (từ 1.7.2021 đến 31.12.2021): Quyết tâm, nỗ lực đưa Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống. Thi đua hoàn thành toàn diện và vượt mức kế hoạch và nhiệm vụ năm 2021 của ngành Ngân hàng.

Theo đó, các cấp CĐ thuộc hệ thống CĐNHVN; Trưởng các Khối, Cụm thi đua có trách nhiệm cụ thể hóa và phát động các phong trào thi đua; tổ chức ký giao ước thi đua giữa các đơn vị, đồng thời phối hợp với chuyên môn đơn vị xây dựng chương trình với các mục tiêu, nội dung thi đua cụ thể, phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của từng Khối, Cụm thi đua, của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để phát động các đợt thi đua có hiệu quả; chọn một số công trình, phần việc đăng ký chào mừng và gắn biển vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam.

Kiều Vũ
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Cao điểm sốt xuất huyết và khoảng trống bác sĩ có kinh nghiệm, thuốc men

Thế Lâm |

TPHCM đang trong giai đoạn căng thẳng chống dịch sốt xuất huyết. Bởi xét về số ca mắc, tỉ lệ ca nặng và số ca tử vong, đợt dịch sốt xuất huyết đang diễn ra tại TPHCM đã vượt đỉnh dịch sốt xuất huyết năm 2019.

Cầu vượt Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch chưa thành hình sau nửa năm

Đình Long - Hà Phương |

Hà Nội - Cầu vượt Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch là công trình được khởi công vào cuối năm 2021 và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6.2022. Thế nhưng đến nay, đã quá thời hạn hoàn thành, công trình vẫn còn đang ngổn ngang, vật liệu rỉ sét, gây cản trở giao thông mỗi giờ tan tầm.

Tuyển nữ Việt Nam thua đậm tuyển nữ Pháp

Hoài Thu |

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có thất bại 0-7 trước tuyển nữ Pháp trong trận giao hữu  trên sân vận động Stade de la Source. 

Lê Công Tuấn Anh nhận mức cát-xê khó tin trong phim về Trịnh Công Sơn

Lan Anh |

Bộ phim “Em còn nhớ hay em đã quên” ra mắt năm 1992 cách đây tròn 30 năm có kinh phí sản xuất là 145 triệu đồng.

Chứng khoán: Cú lao dốc và đạp phanh của VN-Index khiến nhà đầu tư "hú vía"

Thế Lâm |

Thị trường “đang yên đang lành” nhưng với phiên giao dịch chứng khoán cuối quý 2/2022 ngày 30.6 chỉ số VN-Index đã bất ngờ lao dốc khi càng về cuối phiên, mất hơn 20 điểm.

"Băm nát" quy hoạch đường Lê Văn Lương, Hà Nội nói kết luận chưa thoả đáng

Vương Trần - Phạm Đông |

Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho rằng, kết luận tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu nhiều nhà cao tầng gây quá tải, thiếu trường học, nhà trẻ, giảm tiện ích… tại một số dự án là chưa thỏa đáng. Ngoài ra, kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng chưa tính đến các yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của thủ đô trong suốt giai đoạn này.  

Bộ Ngoại giao thông tin về việc 2 công dân Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha

Thanh Hà |

Tối 1.7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin xác nhận 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư" tại Tây Ban Nha đã được tại ngoại.