Công đoàn Ngân hàng Việt Nam:

Tiếp nối chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”

Kiều Vũ |

Tuyên truyền về hoạt động Công đoàn (CĐ) năm 2021 tiếp nối chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên CĐ” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN).

Cụ thể hoá vì lợi ích đoàn viên

Chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên CĐ” đã được CĐNHVN cụ thể hoá từ năm 2020. Trong đó CĐ NHVN chỉ đạo các cấp CĐ đẩy mạnh chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên chức, người lao động (NLĐ) qua chương trình “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình các chương trình của CĐNHVN như Nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho NLĐ, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ giai đoạn 2018 - 2023; Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và NLĐ giai đoạn 2019 - 2023” và Nghị quyết số 04A/NQ-BCH ngày 30.9.2019 của Ban Chấp hành CĐNHVN (khóa VI) về Chăm lo đoàn viên, NLĐ trong ngành Ngân hàng thông qua ký kết Thỏa ước lao động tập thể...

Đặc biệt, Văn phòng Tư vấn Pháp luật CĐNHVN tham gia góp ý bằng văn bản với 28 trường hợp về xử lý kỷ luật lao động, 45 trường hợp tư vấn qua điện thoại về xử lý kỷ luật lao động, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, thang bảng lương, tham vấn về kế hoạch đánh giá mức độ hoàn thành công việc, phương án sử dụng lao động do thay đổi cơ cấu tổ chức… đối với các Ngân hàng nước ngoài chưa có tổ chức CĐ như: Ngân hàng TNHH MTV HSBC, Citibank N.A, Standard charteded VN, Ngân hàng TNHH MTV ANZ Việt Nam, Ngân hàng DHS Bank Ltd, Ngân hàng Bangkok Đại Chúng...

Tiếp nối chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên CĐ”, năm 2021 CĐ các cấp phối hợp với chuyên môn đồng cấp đề ra các giải pháp để chăm lo đoàn viên, NLĐ về việc làm, đời sống, thời giờ làm việc, điều kiện làm việc; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tư tưởng của đoàn viên, NLĐ, không ngừng quan tâm chăm lo về đời sống vật chất đối với đoàn viên và NLĐ về tiền lương, thu nhập, việc làm, nhà ở; thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên... Tùy theo tình hình thực tế và điều kiện của đơn vị, CĐ các cấp triển khai các phương án hỗ trợ đoàn viên, NLĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Phong trào thi đua được tổ chức thành 2 đợt

Với tính phù hợp thực tiễn đơn vị nên các phong trào thi đua trong ngành Ngân hàng do CĐ tổ chức đều được đông đảo đoàn viên, NLĐ hưởng ứng.

Năm 2021, CĐNHVN cho biết phong trào thi đua năm 2021 được tổ chức thành 2 đợt. Đợt 1 (từ tháng 1.2021 đến 30.6.2021): Tuyên truyền, học tập, quán triệt và xây dựng chương trình hành động của đơn vị thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tuyên truyền, quán triệt kết quả, phương hướng, nhiệm vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X - năm 2020. Đoàn viên, CNVCLĐ thi đua ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2021. Đợt 2 (từ 1.7.2021 đến 31.12.2021): Quyết tâm, nỗ lực đưa Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống. Thi đua hoàn thành toàn diện và vượt mức kế hoạch và nhiệm vụ năm 2021 của ngành Ngân hàng.

Theo đó, các cấp CĐ thuộc hệ thống CĐNHVN; Trưởng các Khối, Cụm thi đua có trách nhiệm cụ thể hóa và phát động các phong trào thi đua; tổ chức ký giao ước thi đua giữa các đơn vị, đồng thời phối hợp với chuyên môn đơn vị xây dựng chương trình với các mục tiêu, nội dung thi đua cụ thể, phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của từng Khối, Cụm thi đua, của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để phát động các đợt thi đua có hiệu quả; chọn một số công trình, phần việc đăng ký chào mừng và gắn biển vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam.

Kiều Vũ
TIN LIÊN QUAN

Cuộc đấu giá mua lại Man United: Thời hạn chót đã cận kề

VIỆT HÙNG |

Dự kiến trong sáng 23.3 (giờ Việt Nam), thương vụ nhượng lại Man United của gia đình Glazer sẽ có kết quả chính thức với mức giá có thể gây sốc, khác với dự đoán.

Các nhà mạng công bố số điện thoại khi yêu cầu chuẩn hóa SIM

HỮU CHÁNH |

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) yêu cầu khách hàng chỉ làm theo hướng dẫn khi được liên hệ bởi các đầu số chính thức của nhà mạng để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Góc nhìn pháp lý việc trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không

Việt Dũng |

Chuyên gia luật nói về việc trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không trong vụ phát hiện hơn 11kg ma tuý.

Học sinh cuối cấp căng thẳng vì áp lực thi cử

Trang Hà |

Kỳ vọng của gia đình, thầy cô, những lịch học và ôn thi dày đặc để chuẩn bị kiến thức cho các kỳ thi chuyển cấp khiến học sinh căng thẳng và áp lực. Theo các chuyên gia, để hóa giải áp lực thi cử cho con, trước tiên cần phải thay đổi từ chính các bậc làm cha làm mẹ.

Tát học sinh, một giáo viên ở Ninh Bình bị chấm dứt hợp đồng

DIỆU ANH |

Liên quan đến việc một giáo viên tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ Ninh Bình tát liên tiếp vào mặt và người một học sinh, chiều ngày 22.3, đại diện lãnh đạo Trung tâm này cho biết đã chấm dứt họp đồng với cô giáo này.

Ai thật sự là thủ phạm khiến các ngân hàng như SVB phá sản?

Quý An (theo Time) |

Trong quá trình chống lạm phát, FED dường như thờ ơ với tất cả “những tác dụng phụ" ngoài ý muốn. Sự sụp đổ của SVB là một hệ quả tất yếu.

Doanh nghiệp đòi tính lại giá điện tái tạo, Bộ Công Thương vẫn yêu cầu đàm phán

Cường Ngô |

Bộ Công Thương yêu cầu EVN khẩn trương phối hợp với chủ đầu tư điện tái tạo (điện gió, điện mặt trời) chuyển tiếp để thống nhất giá điện trước ngày 31.3.2023. Trong khi đó các nhà đầu tư năng lượng tái tạo cho rằng, giá điện chuyển tiếp chưa thực sự phù hợp.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới từ 22.3 đến 1.4 ở cả ba miền

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 22.3.2023 - 1.4.2023) ở các khu vực trên cả nước.