Thanh Hằng Beauty Medi công khai mời chào dịch vụ tế bào gốc trái quy định

NHÓM PV |

Có tiếng trong giới làm đẹp là đơn vị kinh doanh "uy tín, chất lượng", tuy nhiên Viện chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Thanh Hằng Beauty Medi (36 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội) lại ngang nhiên quảng cáo, mời chào khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ chiết xuất từ tế bào gốc trái quy định.

Hiện nay, tại nước ta, việc sử dụng tế bào gốc có nguồn gốc từ động vật và người trong điều trị bệnh lý và làm đẹp chưa được Bộ Y tế công nhận và cấp phép rộng rãi, đặc biệt tại các cơ sở tư nhân. Tuy nhiên, do mang lại nguồn thu lớn, nhiều cơ sở làm đẹp, phòng khám chuyên khoa, phòng khám tư nhân... vẫn cung cấp dịch vụ điều trị, làm đẹp bằng tế bào gốc dù thiếu cơ sở khoa học và ẩn chứa nhiều nguy cơ đến sức khỏe của khách hàng.

Video: Thanh Hằng Beauty Medi công khai mời chào dịch vụ tế bào gốc trái quy định.

Mời chào dịch vụ tế bào gốc trái quy định một cách chuyên nghiệp

Được một vài khách hàng từng sử dụng dịch vụ làm đẹp từ tế bào gốc tại Viện chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Thanh Hằng Beauty Medi giới thiệu, phóng viên (PV) có mặt tại cơ sở 36 Tuệ Tĩnh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) để đăng ký tư vấn sử dụng dịch vụ. Biết chúng tôi là khách hàng tiềm năng, Trang - nhân viên lễ tân của cơ sở làm đẹp này - vô cùng tận tình tiếp đón.

Sau khi thu thập thông tin cá nhân của khách hàng (tên tuổi, ngày tháng năm sinh và tên người giới thiệu), nhân viên nhanh chóng mời PV lên tầng trên của tòa nhà 36 Tuệ Tĩnh gặp quản lý tư vấn về dịch vụ.

"Đa số khách hàng tìm đến bên em là do biết đến tên tuổi của chị chủ Đặng Thanh Hằng. Về tế bào gốc, Thanh Hằng Beauty Medi là số 1 rồi, bạn chị dùng rồi thì chị biết đấy, vô cùng chất lượng và uy tín" - Trang vừa dắt chúng tôi đi qua những gian mỹ phẩm từ tế bào gốc vừa giới thiệu.

Loạt sản phẩm mỹ phẩm về tế bào gốc được trưng bày tại Thanh Hằng Beauty Medi. Ảnh: Nhóm PV.
Loạt sản phẩm mỹ phẩm từ tế bào gốc được trưng bày tại Thanh Hằng Beauty Medi. Ảnh: Nhóm PV

Đợi sẵn tại tầng trên của tòa nhà 36 Tuệ Tĩnh, Huyên tự giới thiệu là quản lý của cơ sở làm đẹp này. Mời chúng tôi ngồi tại 1 phòng chờ sang trọng, gọi nhân viên mang ra nhiều quyển catalog (ấn phẩm quảng cáo) của Thanh Hằng Beauty Medi, Huyên bắt đầu giới thiệu.

"Dịch vụ tế bào gốc mà bạn em đã tiêm bên chị thì em cũng thấy rồi, rất là tốt và chất lượng. Bây giờ để tư vấn cho em thì trước hết chị mời em vào phòng khám da" - Huyên nói.

H đang tư vấn cho PV về dịch vụ làm đẹp bằng tế bào gốc tại Thanh Hằng Beauty Medi. Ảnh: Nhóm PV.
Huyên đang tư vấn cho PV về dịch vụ làm đẹp bằng tế bào gốc tại Thanh Hằng Beauty Medi. Ảnh: Nhóm PV.

Trong căn phòng kín khoảng 30m2, Huyên dắt PV vào gặp 1 người phụ nữ - giới thiệu là bác sĩ chuyên ngành da liễu của cơ sở làm đẹp này. Tại đây, PV được hướng dẫn ngồi trước máy soi da và tiến hành quá trình thăm khám.

Sau 1 phút chụp hình chóng vánh, những hình ảnh về khuôn mặt của khách hàng chụp dưới 5 định dạng khác nhau hiển thị trên màn hình máy tính, tại đây, hàng loạt khuyết điểm trên da mặt được bác sĩ chỉ rõ.

"Da mặt em ở tuổi ngoài 30 đã bắt đầu có rất nhiều dấu hiệu lão hóa, có vùng đã chảy xệ. Các chỉ số trên khuôn mặt đều tố cáo tuổi tác của mình.

Em đặc biệt nên tiêm filler để xóa nhăn vùng trán và sử dụng NMN có gen NAD+, đây là 1 gen chống tuổi già, lão hóa kết hợp với tiêm truyền tế bào gốc nữa sẽ giúp em trẻ hóa từ bên trong đến bên ngoài để lấy lại nét thanh xuân...", người tự xưng là bác sĩ của Thanh Hằng Beauty Medi tư vấn cho PV.

Bác sĩ của Thanh Hằng Beauty Medi chụp hình ảnh và tư vấn cho PV nên dùng dịch vụ tế bào gốc của cơ sở này. Ảnh: Nhóm PV.
Bác sĩ của Thanh Hằng Beauty Medi chụp hình ảnh và tư vấn cho PV nên dùng dịch vụ tế bào gốc của cơ sở này. Ảnh: Nhóm PV

Trong khi bác sĩ của Thanh Hằng Beauty Media tư vấn cho PV thì Huyên liên tục thuyết phục chúng tôi mua gói dịch vụ làm đẹp, trẻ hóa từ tế bào gốc.

"Gói tiêm truyền, làm đẹp từ tế bào gốc bên chị là 6 trong 1, nó làm từ nhau thai em bé, rất tốt và cao cấp. Em muốn trẻ hóa toàn bộ thì đấy là lựa chọn tốt nhất.

Tế bào gốc sẽ đưa vào cơ thể bằng cách tiêm quanh vùng rốn, còn NMN thì truyền qua đường tĩnh mạch. Phụ nữ hiện đại như mình kiếm được tiền rồi nhưng phải biết lo cho bản thân, đừng chỉ chăm chăm vào chồng con, người như mình xứng đáng được dùng dịch vụ tốt nhất là tế bào gốc" - Huyên hăng say tư vấn.

Bán dịch vụ không phép giá hàng tỉ đồng

Sau quá trình thăm khám và tư vấn, PV tiếp tục được Huyên và nhân viên Thanh Hằng Beauty Medi mời ra khu vực sofa chờ để báo giá dịch vụ. Sau khi lấy nước mời khách, 1 nam nhân viên cầm theo máy tính bảng đứng cạnh Huyên và bắt đầu báo giá.

H và nam nhân viên mời PV ra bàn tư vấn để báo giá hàng tỉ đồng cho dịch vụ làm đẹp bằng tế bào gốc tại Thanh Hằng Beauty Medi. Ảnh: Nhóm PV.
Huyên và nam nhân viên mời PV ra bàn tư vấn để báo giá hàng tỉ đồng cho dịch vụ làm đẹp bằng tế bào gốc tại Thanh Hằng Beauty Medi. Ảnh: Nhóm PV

"Theo như thăm khám vừa rồi, chị thấy sử dụng dịch vụ tế bào gốc là lựa chọn hợp lý nhất với em. Tế bào gốc ở đây sẽ giúp cải thiện sức khỏe ở bên trong và đẹp ở bên ngoài. Dành riêng cho em thì chị sẽ có gói trị giá 1,1 tỉ đồng. Cái này trước hơn 2 tỉ đồng/gói, giờ giảm sâu mới có giá đó. Trong gói này, sẽ có 6 lần tiêm tế bào gốc vào mông, NMN để chăm sóc da, giảm cân, thải độc cơ thể...

Gói này mình sẽ thực hiện trong vòng 1 năm. Nói chung, chị sẽ theo em hết hành trình ấy, nhưng nói thật cái này để nói hiệu quả 100% là rất khó. Vì cơ địa mỗi người mỗi khác nên khi sử dụng với người chưa tiêm tế bào gốc bao giờ như em thì cũng không biết hiệu quả sẽ thế nào" - nhân viên Thanh Hằng Beauty Medi tư vấn.

Nhân viên và quản lý Thanh Hằng Beauty Medi tư vấn về giá dịch vụ tế bào gốc cho khách tại trụ sở 36 Tuệ Tĩnh. Ảnh: Nhóm PV.
Nhân viên và quản lý ở Thanh Hằng Beauty Medi tư vấn về giá dịch vụ làm đẹp bằng tế bào gốc cho khách tại trụ sở 36 Tuệ Tĩnh. Ảnh: Nhóm PV

Có thể thấy việc quảng cáo, tư vấn và bán dịch vụ tiêm truyền để làm đẹp bằng tế bào gốc được nhân viên của Thanh Hằng Beauty Medi tổ chức một cách rất bài bản, chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp thể hiện từ khâu lễ tân, tiếp đón, thăm khám, báo giá và chăm sóc khách hàng.

Nhờ vậy, mặc dù bán dịch vụ tế bào gốc - không được Bộ Y tế công nhận và cấp phép nhưng Huyên - quản lý của Thanh Hằng Beauty Medi cho biết, hiện cơ sở có khá nhiều khách sử dụng dịch vụ, thậm chí có khách VIP còn sử dụng đều đặn mỗi tháng.

"Tiêm tế bào gốc làm đẹp 6 trong 1 bên chị đang bán lẻ là 280 triệu đồng/lần tiêm. Bán theo gói là 600 triệu đồng cho 5 lần tiêm, 1 năm thực hiện 1 gói. Nếu em có điều kiện thì tháng nào cũng nên tiêm 1 mũi, khách VIP là mỗi tháng sẽ tiêm 1 mũi vào mông. Đây không phải là tế bào gốc tươi mà là tế bào ép khô từ nhà máy của Nhật Bản, rất tốt" - Huyên thông tin.

Theo bác sĩ Vũ Thái Hà - Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương, việc các phòng khám, cơ sở thẩm mỹ quảng cáo thu hút bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh lý mạn tính, ung thư, làm đẹp, trẻ hóa cơ thể... bằng cách sử dụng các thủ thuật liên quan đến tế bào gốc là rất đáng lo ngại.

"Việc sử dụng tế bào gốc trong điều trị các bệnh lý khác vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, ngay cả trong các bệnh viện công cũng chưa chính thức đưa vào để thực hiện vì ẩn chứa nhiều rủi ro. Vì thế, chắc chắn các phòng khám, cơ sở làm đẹp tư nhân ở bên ngoài sẽ không được cấp phép sử dụng dịch vụ này" - bác sĩ Vũ Thái Hà cho hay.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi.

NHÓM PV
TIN LIÊN QUAN

Cẩn trọng khi tự ý sử dụng tế bào gốc từ nhau thai người

THUỲ DƯƠNG |

Tế bào gốc từ nhau thai người là sản phẩm không được phép kinh doanh, lưu hành tại nước ta. Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử sản phẩm này được rao bán công khai, có những sản phẩm lên tới hàng chục triệu đồng.

Phòng khám tư công khai khám chữa bệnh bằng tiêm, truyền tế bào gốc người

NHÓM PV |

Thần thánh hoá công dụng của tế bào gốc trong điều trị các bệnh mãn tính như mỡ máu, tiểu đường, gout... Phòng khám chuyên khoa nội thuộc Công ty TNHH Nghiên cứu và Ứng dụng tế bào gốc toàn cầu Cellab (phòng khám Cellab) đã thu hút được lượng khách lớn đến sử dụng dịch vụ với chi phí cao.

Tế bào gốc từ người chưa được cấp phép cho các cơ sở làm đẹp, y tế tư nhân

NHÓM PV |

Sử dụng tế bào gốc từ người trong điều trị bệnh mãn tính (tiểu đường, xơ gan, mỡ máu...) và làm đẹp hiện chưa được cấp phép rộng rãi tại nước ta. Tuy nhiên, để thu hút khách hàng chi tiền, nhiều cơ sở khám chữa bệnh và làm đẹp vẫn đang lợi dụng công nghệ tế bào gốc từ người để quảng cáo, kinh doanh trục lợi.

Bắc Ninh điều tra vụ hiệu trưởng ỉm 613 triệu đồng phụ cấp của giáo viên

Trần Tuấn |

Công an tỉnh Bắc Ninh đang điều tra, làm rõ vụ hiệu trưởng ỉm 613 triệu đồng phụ cấp của giáo viên trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch.

Thủ Thiêm Real báo cáo lãi 622 triệu đồng trong năm 2023

LỤC GIANG |

Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Thủ Thiêm (Thủ Thiêm Real Estate Iab Co., LDT - Thủ Thiêm Real) vừa báo cáo tình hình tài chính năm 2023 với lợi nhuận sau thuế đạt 622 triệu đồng, giảm 53,5% so với năm trước.

TPHCM kiến nghị Bộ TTTT quản lý, giải quyết nạn sử dụng sim rác lừa đảo

Vinh Phú |

Để giải quyết tình trạng các đối tượng lừa đảo, vi phạm pháp luật sử dụng điện thoại không chính chủ, sim rác nhằm trốn tránh trách nhiệm khi bị cơ quan điều tra phát hiện, xử lý, Sở Thông tin truyền thông (TTTT) TPHCM đã đề xuất UBND TPHCM kiến nghị Bộ TTTT xem xét một số nội dung nhằm quản lý, giải quyết tình trạng trên.

Hà Giang điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí cán bộ chủ chốt

Lam Thanh |

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang vừa công bố quyết định phân công, bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt.

Chủ quán sứa đỏ Hàng Chiếu bị tố chửi khách “không có tiền mà đi ăn”

Lê Đạt - Chí Long |

Chủ quán Sứa đỏ cụ Gái trên phố Hàng Chiếu, xác nhận và chia sẻ với Lao Động sự việc đã xảy ra tại quán.

Cẩn trọng khi tự ý sử dụng tế bào gốc từ nhau thai người

THUỲ DƯƠNG |

Tế bào gốc từ nhau thai người là sản phẩm không được phép kinh doanh, lưu hành tại nước ta. Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử sản phẩm này được rao bán công khai, có những sản phẩm lên tới hàng chục triệu đồng.

Phòng khám tư công khai khám chữa bệnh bằng tiêm, truyền tế bào gốc người

NHÓM PV |

Thần thánh hoá công dụng của tế bào gốc trong điều trị các bệnh mãn tính như mỡ máu, tiểu đường, gout... Phòng khám chuyên khoa nội thuộc Công ty TNHH Nghiên cứu và Ứng dụng tế bào gốc toàn cầu Cellab (phòng khám Cellab) đã thu hút được lượng khách lớn đến sử dụng dịch vụ với chi phí cao.

Tế bào gốc từ người chưa được cấp phép cho các cơ sở làm đẹp, y tế tư nhân

NHÓM PV |

Sử dụng tế bào gốc từ người trong điều trị bệnh mãn tính (tiểu đường, xơ gan, mỡ máu...) và làm đẹp hiện chưa được cấp phép rộng rãi tại nước ta. Tuy nhiên, để thu hút khách hàng chi tiền, nhiều cơ sở khám chữa bệnh và làm đẹp vẫn đang lợi dụng công nghệ tế bào gốc từ người để quảng cáo, kinh doanh trục lợi.