Tàu cá hỏng máy cùng 10 thuyền viên được đưa về bờ an toàn

ANH ĐỨC |

Thông tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC), 15 giờ ngày 16.11, tàu SAR 411 thuộc trung tâm đã đưa tàu cá NA 95889 cùng 10 thuyền viên trên tàu về tới cảng Cửa Lò (Nghệ An) an toàn.

Trước đó tàu cá NA 95889 TS do ông Nguyễn Văn Thắng trú tại xóm Phúc Thành, xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) làm thuyền trưởng cùng với 9 thuyền viên đang đánh bắt trên vùng biển đánh cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc thì bị hỏng máy, không thể khắc phục được.

Trên tàu lúc này đang có thuyền viên Tô Minh An (SN 2000) bị đau bụng dữ dội, nôn ói. Thuyền trưởng Nguyễn Văn Thắng đã phát tín hiệu cầu cứu khẩn cấp về Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam.

Lực lượng Vietnam MRCC tiếp cận tàu cá gặp sự cố - Ảnh: Vietnam MRCC
Lực lượng Vietnam MRCC tiếp cận tàu cá gặp sự cố - Ảnh: Vietnam MRCC

Ngay khi tiếp nhận tin cầu cứu, Vietnam MRCC đã hướng dẫn cho những người trên tàu các biện pháp khắc phục, ổn định tàu, trấn an tinh thần thuyền viên và yêu cầu thuyền trưởng thường xuyên giữ liên lạc để cập nhật vị trí của tàu, tình trạng của các thuyền viên bị nạn.

Cùng với đó Trung tâm cũng tiến hành tư vấn y tế qua thiết bị vô tuyến để hướng dẫn cấp cứu cho thuyền viên Tô Minh An trong lúc chờ lực lượng cứu nạn hỗ trợ.

Đến chiều cùng ngày, thời thời tiết khu vực tàu bị nạn có sóng to, gió mạnh cục bộ và tình trạng của thuyền viên bị đau bụng diễn biến xấu thêm. Nhận định tình huống nguy cấp, Vietnam MRCC đã điều động tàu cứu nạn hàng hải SAR 411 đang ứng trực tại Nghệ An đi cứu nạn.

Tài cá gặp sự cố được đưa về bờ an toàn - Ảnh: Vietnam MRCC
Tài cá gặp sự cố được đưa về bờ an toàn - Ảnh: Vietnam MRCC

Sau hơn nhiều giờ hành trình tìm kiếm, đến 21 giờ 36 phút ngày 15.11, tàu SAR 411 thuộc Vietnam MRCC, đã tiếp cận tàu cá NA 95889 TS. Lực lượng cứu nạn đã tiến hành cấp cứu cho một thuyền viên bị bệnh, hỗ trợ kỹ thuật cho tàu để khắc phục tạm thời sự cố và tìm biện pháp đưa tàu cùng toàn bộ thuyền viên về bờ.  

ANH ĐỨC
TIN LIÊN QUAN

Interactive: Bạn có hiểu đúng về cách bày mâm ngũ quả 3 miền?

Nhóm PV |

Bày mâm ngũ quả ngày Tết là nét văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Tùy theo vùng miền, mâm ngũ quả lại được bài trí với nhiều loại quả khác nhau. Vậy mâm ngũ quả mỗi miền gồm những quả gì và ý nghĩa của nó là gì, cách chưng ra sao? Tham gia chương trình truyền hình tương tác của Báo Lao Động bằng cách theo dõi câu hỏi, bấm vào phương án trả lời mà bạn cho là đúng ngay trên màn hình video tương tác dưới đây.

Người lao động Việt Nam ở nước ngoài: Luôn khắc khoải nỗi nhớ Tết quê nhà

Vương Trần |

Tết Nguyên đán Quý Mão đến nhưng ở nơi xa xứ, nhiều lao động Việt Nam vẫn đang ngược xuôi, mưu sinh với công việc. Xa quê, nơi xứ người, nhiều lao động không khỏi bồi hồi, nhớ hương vị Tết quê.

Những người lính canh giữ mùa xuân biển cả

Tạ Quang |

Kiên Giang - Trong những ngày Tết, khi người dân được vui vầy sum họp bên gia đình thì những cán bộ, chiến sĩ, tàu cảnh sát biển 9003, Hải đội 401-Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4, lại lên đường làm nhiệm vụ trực Tết trên biển, vì nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc.

Người Việt chi hàng trăm triệu đồng nuôi mèo quý tộc

ANH HUY |

Mặc dù có giá lên tới hàng trăm triệu đồng song những con mèo quý tộc có nguồn gốc từ Châu Âu vẫn được giới sành chơi Việt săn đón, đặc biệt là trong năm Quý Mão 2023.

Bức xúc vì phí cao tốc tăng sau khi thuế VAT về mức cũ 10%

An Trịnh |

Sau khi thuế giá trị gia tăng (VAT) được điều chỉnh quay về mốc cũ 10%, phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai không về lại mức cũ mà tăng cao.

Bóng đá Việt Nam 2022: Vui, buồn lẫn lộn

TAM NGUYÊN |

Bóng đá Việt Nam năm 2022 nhiều tin vui nhưng cũng không ít chuyện buồn…

Dù ở đâu, người Việt đều hướng về Tết cổ truyền

PHÙNG LINH |

Nhiều người Việt sinh sống và làm việc ở nước ngoài háo hức về quê sau một thời gian dài gián đoạn vì dịch bệnh hoặc nhiều lý do khác. Còn những người ở lại, họ cũng tự tìm cho mình những niềm vui riêng để vơi đi nỗi nhớ nhà trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Kỹ sư IT bỏ phố về quê, khởi nghiệp bằng mô hình trồng rau hộ

Tường Minh - Văn Trực |

Đang làm kỹ sư IT (công nghệ thông tin) ở Hồ Chí Minh, bất ngờ anh Nguyễn Tấn Phương lại quyết định trở về huyện Hòa Vang, Đà Nẵng để khởi nghiệp với mô hình trồng rau thông minh 4.0.