Rạp chiếu phim lâu đời nhất Quảng Ngãi được bán đấu giá thành công

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Ông Nguyễn Văn Luyện - Giám đốc Sở Tài chính Quảng Ngãi cho biết, Rạp chiếu phim Hòa Bình ở TP Quảng Ngãi được xây dựng vào năm 1950, vừa được bán đấu giá thành công với số tiền trên 33 tỉ đồng.

Theo đó, Sở Tài chính đã bán đấu giá thành công 2 tài sản công dôi dư trên địa bàn TP Quảng Ngãi, gồm: Rạp chiếu phim Hòa Bình, số 6 Duy Tân và nhà số 258 Nguyễn Nghiêm.

Rạp chiếu phim Hòa Bình bị bỏ hoang nhiều năm qua đã được bán đấu giá thành công, với số tiền trên 33 tỉ đồng. Ảnh: Ngọc Viên
Rạp chiếu phim Hòa Bình bị bỏ hoang nhiều năm qua đã được bán đấu giá thành công, với số tiền trên 33 tỉ đồng. Ảnh: Ngọc Viên

Trong đó, Rạp chiếu phim Hòa Bình có diện tích 504m2, giá khởi điểm trên 23 tỉ đồng, giá trúng đấu giá trên 33 tỉ đồng, cao hơn 10 tỉ đồng so giá khởi điểm.

Nhà số 258 Nguyễn Nghiêm có giá khởi điểm 13,8 tỉ đồng, giá trúng đấu giá 16,1 tỉ đồng, cao hơn giá khởi điểm 2,3 tỉ đồng. Rạp chiếu phim Hòa Bình xây dựng năm 1950, sau giải phóng (năm 1975) được Nhà nước quản lý, khai thác.

Năm 1993, Rạp chiếu phim Hòa Bình được Bộ Văn hóa - Thông tin khi đó đầu tư hơn 1 tỉ đồng sửa chữa, nâng cấp, nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật của người dân Quảng Ngãi. Tuy nhiên, hoạt động được một thời gian thì rạp vắng bóng người xem.

Năm 2015, tỉnh Quảng Ngãi có chủ trương xã hội hóa chiếu Rạp chiếu phim Hòa Bình nhưng không thực hiện được. Năm 2017, tỉnh này quyết định đóng cửa rạp và ngày 21.7.2023, Sở Tài chính đã đưa ra đấu giá thành công, chấm dứt tình trạng rạp chiếu phim này bị bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí.

Rạp chiếu phim Hòa Bình có diện tích 1.006m2, nằm ở vị trí đắc địa ở TP.Quảng Ngãi. Ảnh: Ngọc Viên
Rạp chiếu phim Hòa Bình nằm ở vị trí đắc địa ở TP Quảng Ngãi. Ảnh: Ngọc Viên

Đối với nhà 258 Nguyễn Nghiêm, từ một tài sản được tiếp quản sau giải phóng, tỉnh Quảng Ngãi đã giao cho nhiều cơ quan làm trụ sở. Do quản lý không chặt chẽ, một thời gian dài, nhà 258 Nguyễn Nghiêm (đối diện chợ Quảng Ngãi) đã bị người dân chiếm dụng, làm nơi sinh sống và buôn bán.

Năm 2022, Sở Tài chính phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức cưỡng chế, thu hồi, sau đó tổ chức đấu giá thu nộp tiền vào ngân sách. Theo thống kê của Sở Tài chính, hiện có 31 cơ sở nhà, đất là tài sản công dôi dư thuộc cấp tỉnh quản lý, được đưa vào kế hoạch bán đấu giá, thu ngân sách. Trong đó, năm 2023 có kế hoạch thu 130 tỉ đồng, hiện tại đã bán đấu giá một số công sản, thu nộp ngân sách được 80 tỉ đồng.

Trước đó, Báo Lao Động đã đưa tin, Rạp chiếu phim Hòa Bình ở Quảng Ngãi từng được ví xem như “thiên đường” của những người yêu phim, tuy nhiên vì xuống cấp, lạc hậu, rạp bị bỏ hoang nhiều năm qua…

VIÊN NGUYỄN
TIN LIÊN QUAN

Rạp chiếu phim huyền thoại 73 tuổi ở Quảng Ngãi thành căn nhà hoang

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Rạp chiếu phim Hòa Bình ở Quảng Ngãi từng được ví xem như “thiên đường” của những người yêu phim, tuy nhiên vì xuống cấp, lạc hậu, rạp bị bỏ hoang nhiều năm qua.

Ồ ạt tình trạng rao bán đất ven sông sau khi san lấp, xây công trình "lậu"

Nhóm PV |

Không dừng lại ở việc lấn chiếm, xây dựng công trình trái phép trên các diện tích đất đầm, ao hồ, ven sông, tại Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội) đất ven sông còn được rao bán, ngã giá công khai trong nhiều năm trở lại đây.

Công đoàn Việt Nam luôn trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân

PGS.TS Dương Văn Sao - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn |

Công đoàn Việt Nam đã đóng góp to lớn vào trang sử hào hùng, vẻ vang dựng nước, giữ nước của dân tộc, giai cấp công nhân; tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng xứng đáng với lòng tin yêu của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Công nhân thất nghiệp về quê, người buôn bán nhỏ ế ẩm

ĐÌNH TRỌNG |

Tại Tân Uyên, Bình Dương, công nhân thất nghiệp về quê, những dãy trọ trống trơn. Chủ kinh doanh nhà trọ bị giảm nguồn thu, người bán hàng tạp hóa mất khách hàng, các loại hình kinh doanh khác cũng bị ảnh hưởng.

Cơ chế "xin - cho" là cơ hội dẫn tới đất sống của "văn hoá phong bì"

Nhóm PV |

Trong phiên toà xét xử vụ án "chuyến bay giải cứu", nhiều bị cáo thừa nhận bị vướng vòng lao lý bởi cơ chế “xin - cho, văn hoá phong bì”. PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội - cho rằng, từ cơ chế "xin - cho" là một cơ hội, điều kiện nảy nở để phát sinh "văn hoá phong bì", nhiều cán bộ cũng bị lợi ích chi phối dẫn tới bị sa ngã.

Ông Putin đề xuất cung đường ngắn hơn thay thế kênh đào Suez

Ngọc Vân |

Tổng thống Vladimir Putin cho biết Hành lang Giao thông Bắc-Nam Quốc tế (INSTC) có thể vận chuyển hàng hóa của Nga tới châu Phi trên tuyến đường ngắn hơn so với qua kênh đào Suez.

Tuyển nữ Việt Nam và những điều thu được từ hai trận đấu tại World Cup 2023

Nhóm PV |

Đội tuyển nữ Việt Nam đã trải qua hai trận đấu tại World Cup 2023 với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Góc nhìn thể thao 121 sẽ cùng BTV Thành Lương có những chia sẻ thêm về hành trình của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung.

Bão số 2 áp sát đất liền Trung Quốc, cảnh báo nước dâng, sóng lớn

MINH HÀ |

Theo cơ quan khí tượng, bão số 2 đang duy trì sức gió mạnh cấp 13-14, giật cấp 16, trên vùng biển phía Nam tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), suy yếu dần trong hôm nay.

Rạp chiếu phim huyền thoại 73 tuổi ở Quảng Ngãi thành căn nhà hoang

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Rạp chiếu phim Hòa Bình ở Quảng Ngãi từng được ví xem như “thiên đường” của những người yêu phim, tuy nhiên vì xuống cấp, lạc hậu, rạp bị bỏ hoang nhiều năm qua.