Prudential thông tin chính thức về kết luận thanh tra chuyên đề bán bảo hiểm qua ngân hàng 2022

Thu Thuỷ |

TPHCM - Ngày 30.6.2023, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) chính thức thông tin về Kết luận thanh tra số 812/KL-BTC, thanh tra chuyên đề bán sản phẩm bảo hiểm thông qua tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, do Bộ Tài Chính thực hiện vào quý IV/2022, cho năm tài khóa 2021 và các kỳ liên quan theo yêu cầu. Đây là hoạt động thanh tra chuyên đề thuộc kế hoạch thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp bảo hiểm theo quy định của pháp luật thanh tra và pháp luật kinh doanh bảo hiểm.

Prudential chủ động phát hiện và xử lý vi phạm đối với những trường hợp đại lý bảo hiểm, nhân viên ngân hàng không tuân thủ nghiêm túc quy định của công ty

Ông Phương Tiến Minh - Tổng Giám Đốc Prudential Việt Nam  - cho biết: “Bên cạnh các hoạt động kiểm soát nội bộ theo yêu cầu của tập đoàn, hoạt động thanh tra chuyên đề từ cơ quan quản lý nhà nước sẽ giúp doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện quy trình quản lý chất lượng tốt hơn, hiệu quả hơn và giúp nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Hoạt động thanh tra này đã giúp Prudential tích cực tìm ra các giải pháp để cải thiện và củng cố các hoạt động kiểm soát chất lượng bán hàng, cũng như hiểu rõ kỳ vọng của cơ quan quản lý đối với doanh nghiệp trong hoạt động triển khai sản phẩm và bán hàng”.

Nguồn ảnh: Prudential

Theo ông Minh, đối với những vấn đề liên quan đến quản lý chất lượng đại lý được đề cập trong kết luận thanh tra, Prudential đã chủ động phối hợp với các đối tác để thường xuyên giám sát, phát hiện và áp dụng các biện pháp nội bộ kiểm soát chất lượng.

Tất cả những trường hợp đại lý vi phạm được nêu trong kết luận thanh tra lần này cũng đã được Prudential xử lý theo quy định nội bộ của công ty.

Ông Minh nhấn mạnh những vấn đề được nêu trong kết luận thanh tra chính là cơ hội để doanh nghiệp tiếp tục hoàn thiện quy trình nội bộ để đảm bảo tuân thủ cao nhất quy định pháp luật.

Prudential cam kết tập trung vào chất lượng dịch vụ, phát triển lành mạnh và bền vững mảng kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng

Để đảm bảo công tác quản lý chất lượng tư vấn bảo hiểm và dịch vụ chăm sóc khách hàng, Prudential đã triển khai hàng loạt các hoạt động đồng bộ trong quá trình hoạt động kinh doanh, bao gồm:

- Năm 2021, nhằm đánh giá chất lượng tư vấn của đại lý bảo hiểm đối với khách hàng mới, Prudential đã thực hiện hơn 76.000 (76 nghìn) cuộc gọi chào mừng (welcome call), liên hệ trực tiếp qua điện thoại tới khách hàng trong thời gian cân nhắc 21 ngày.

- Cũng trong năm 2021, Prudential đã thực hiện hơn 400 cuộc đánh giá dưới hình thức “mua hàng ẩn danh” (mystery shopping) để kiểm tra chất lượng tư vấn của đại lý bảo hiểm, nhân viên ngân hàng. Số lượng cuộc “mua hàng ẩn danh” tăng hơn 70% với gần 700 cuộc trong năm 2022.

- Liên tục tổ chức các khóa đào tạo nhận thức tuân thủ và dịch vụ khách hàng cho đội ngũ bán hàng.

Trong vòng 6 tháng đầu năm 2023, Prudential đã phối hợp cùng các ngân hàng đối tác thực hiện 100% cuộc gọi kiểm tra chất lượng bán hàng, nhằm đảm bảo khách hàng được tư vấn đúng - đủ, khách hàng hiểu rõ quyền lợi khi tham gia bảo hiểm.

Bên cạnh đó, Prudential cũng đã chú trọng hơn đến việc thẩm định hợp đồng bảo hiểm đầu vào, đảm bảo khách hàng tham gia bảo hiểm đúng nhu cầu và khả năng tài chính.

Prudential cải tiến và mở rộng mô hình Trung tâm Chăm sóc Khách hàng mới nhằm nâng cao sự hài lòng của khách hàng
Prudential cải tiến và mở rộng mô hình Trung tâm Chăm sóc Khách hàng mới nhằm nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Nguồn ảnh: Prudential

Gần đây nhất, Prudential và đối tác ngân hàng VIB đã cam kết gia hạn hợp đồng hợp tác tới năm 2036, theo đó thỏa thuận chất lượng tư vấn bán hàng và phục vụ khách hàng là trọng tâm, bằng việc thành lập Ủy ban quản lý chuẩn mực ứng xử khách hàng.

Thỏa thuận này nhấn mạnh đến việc chỉ bán sản phẩm bảo hiểm phù hợp với các nhóm khách hàng phù hợp thông qua việc phân bổ tỉ trọng danh mục sản phẩm và đối tượng khách hàng. Trong thỏa thuận lần này giữa Prudential và VIB, lần đầu tiên tỉ lệ duy trì hợp đồng tối thiểu được quy định cụ thể.

Prudential cam kết tăng cường các biện pháp quản lý, hướng tới mục tiêu quan trọng nhất là niềm tin và sự hài lòng của khách hàng

Kết luận thanh tra có đề cập một số vấn đề còn tồn tại trong quá trình hoạt động kinh doanh bảo hiểm và yêu cầu doanh nghiệp tiến hành rà soát cũng như tăng cường các biện pháp mạnh mẽ hơn, gồm: công tác triển khai sản phẩm bảo hiểm; quản lý, phát hiện và xử lý vi phạm của đại lý bảo hiểm và cá nhân thuộc đại lý bảo hiểm tổ chức hiệu quả hơn, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm của đại lý bảo hiểm; thực hiện tăng cường công tác quản lý tài chính về chi phí hoạt động đại lý bảo hiểm.

“Prudential đề cao việc tuân thủ và phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý để ngành bảo hiểm ngày càng phát triển tốt hơn, xứng đáng với kỳ vọng và mục tiêu trong Chiến lược phát triển thị trường bảo hiểm đến năm 2030 mà Bộ Tài chính đã đề ra.

Là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có bề dày hoạt động lâu năm tại nhiều quốc gia và có tập khách hàng lớn nhất Việt Nam với hơn 7 triệu khách hàng trong suốt 24 năm qua, chúng tôi có trách nhiệm phải lắng nghe và cải tiến quy trình, đảm bảo sự hài lòng, từ đó củng cố niềm tin của khách hàng đối với ngành” - ông Phương Tiến Minh chia sẻ.

Trong ba năm từ 2020-2022, Prudential thực hiện nghĩa vụ đóng thuế vào ngân sách nhà nước hơn 2.700 tỉ đồng, riêng năm 2022 là 953 tỉ đồng.

Tính đến cuối năm 2022, tổng tài sản của Prudential đạt xấp xỉ 162.000 (162 nghìn) tỉ đồng, tăng 9,2%; trong đó tài sản đầu tư trở lại vào nền kinh tế đạt gần 144.000 (144 nghìn) tỉ đồng, tăng 11%. Nhiều năm liền, Prudential nhận bằng khen từ Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, quản lý thu và nộp ngân sách nhà nước. Hiện tại, Prudential đứng trong Top 100 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất Việt Nam.

Thu Thuỷ
TIN LIÊN QUAN

Mỗi tỉnh đền bù một giá, dự án cầu 110 nối Đắk Lắk - Gia Lai gần hoàn thành đành "đắp chiếu"

Tiến Thoại |

Cầu 110 nằm trên Quốc lộ 14, nối 2 tỉnh Đắk Lắk - Gia Lai được khởi công xây dựng năm 2017. Nhưng đến nay, cây cầu này vẫn đang trong tình trạng "đắp chiếu" vì người dân ở tỉnh Đắk Lắk không đồng thuận bàn giao mặt bằng, do giá đền bù thấp hơn phía bên kia cầu mà tỉnh Gia Lai đã chi trả.

Gánh hàng rong ngày bán 7 món tấp nập khách ở TPHCM

NGUYỄN LY - NHƯ QUỲNH |

Gánh hàng ăn bán đủ loại mì, bún, nui… tại góc phố Mạc Đĩnh Chi giao Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM là địa chỉ quen thuộc nhiều thực khách vào mỗi sáng sớm.

Cận cảnh thi công cầu 420 tỉ đồng kết nối giao thông Đồng Nai và Bình Dương

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Cầu Bạch Đằng 2 bắc qua sông Đồng Nai, nối thành phố Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) với huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) có tổng mức đầu tư hơn 420 tỉ đồng đã được khởi công từ cuối tháng 12.2021. Đến nay theo ghi nhận của phóng viên, việc thi công đang diễn ra nhộn nhịp, khẩn trương...

Hai lao động Việt Nam tử vong tại Kuwait: Công ty VINAMEX phải có trách nhiệm đảm bảo quyền lợi người lao động

Hà Anh - Quỳnh Chi |

Báo Lao Động đăng bài viết về việc 2 lao động Việt Nam tử vong tại Kuwait, gần 3 năm gia đình chưa nhận được tiền bảo hiểm. Ngày 4.7, gia đình người lao động tiếp tục cung cấp thêm thông tin liên quan đến vụ việc.

Một năm chuyển mình của ngành du lịch

Thúy Huyền |

Hướng đến kỷ niệm 63 năm hình thành và phát triển (9.7.1960 - 9.7.2023), ngành du lịch Việt Nam từng bước khẳng định vai trò, vị trí là một ngành kinh tế quan trọng của đất nước.

VN-Index giữ nhịp hồi phục hướng đến mốc 1.200 điểm

Gia Miêu |

Xu hướng của VN-Index vẫn là tích cực, nhưng diễn biến rung lắc, điều chỉnh sẽ có thể tiếp tục diễn ra trong quá trình chỉ số kiểm định lại vùng đỉnh gần nhất quanh 1.140 điểm.

Công ty thi công chùa Bà Tấm có nhiều dấu hiệu bất thường trong đấu thầu ở Gia Lâm

Nhóm Phóng viên |

Không chỉ bị phản ánh thi công kém chất lượng tại công trình chùa Bà Tấm, Công ty cổ phần Xây lắp và đầu tư xây dựng Việt Nam còn có nhiều dấu hiệu bất thường trong hoạt động đấu thầu tại Gia Lâm (Hà Nội).

Thế giới vừa trải qua ngày nóng nhất từ trước đến nay

Khánh Minh |

Nhiệt độ trung bình trên toàn thế giới là hơn 17 độ C vào ngày 3.7, ngày nóng nhất từ trước đến nay.