Phó Chủ tịch Hà Nội giải thích việc đi thăm bệnh nhân sốc ma tuý trong lễ hội nhạc điện tử

Thành Trung |

Trong chiều tối qua và sáng nay, trên mạng xã hội đã chia sẻ rất nhiều hình ảnh Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đi thăm hỏi, trao hỗ trợ cho bệnh nhân sốc ma tuý tại lễ hội âm nhạc điện tử tại Công viên nước Hồ Tây- Hà Nội với nhiều ý kiến trái chiều.

Trong vụ việc này, có 7 người tử vong, qua xét nghiệm cho thấy dương tính với ma tuý. Một số nạn nhân khác phải nhập việc điều trị   do sốc ma tuý.

PV Báo Lao Động đã trao đổi với ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

PV: Thưa ông, tại sao ông lại đi thăm các bệnh nhân đang điều trị tại Viện E và bệnh viện Bạch Mai?

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý: Nói thật khi nhận được thông tin về vụ việc tôi rất sốc, từ một lễ hội âm nhạc lại trở thành như vậy.

Sau khi nhận được thông tin, cùng với chủ trương của thành phố và trách nhiệm theo đúng lĩnh vực mình phụ trách, tôi đã tới Viện E và bệnh viện Bạch Mai để tìm hiểu tình hình.

Trước tiên chúng tôi thăm hỏi và động viên các bác sĩ của 2 bệnh viện phải làm tốt công tác cứu chữa để không có thêm nạn nhân nào tử vong, sau là để xem trực tiếp tình hình sức khoẻ của các nạn nhân.

Khi chúng tôi tới viện là đầu giờ chiều ngày 17.9, sau 1 ngày đã có một số nạn nhân tỉnh lại. Các cháu còn nhỏ tuổi quá, chỉ bằng tuổi con tuổi cháu tôi thôi.

PV: Nhiều người cho rằng việc ông tới bệnh viện thăm các nạn nhân là không nên. Vì nhiều nạn nhân trong vụ việc này có sử dụng chất ma tuý. Ông thấy sao về những ý kiến đó?

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý: Các Phó Chủ tịch UBND thành phố được phân công các nhiệm vụ khác nhau, tôi phụ trách lĩnh vực giáo dục và văn hoá, … nên việc này thuộc trách nhiệm của tôi.

Vì vậy, tôi đã cùng 2 giám đốc Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tới thăm, động viên các bác sĩ và trao hỗ trợ cho các nạn nhân.

Tôi không hiểu sao mọi người lại phản ứng với việc thăm hỏi các nạn nhân, vì thời điểm tôi đi thăm các nạn nhân ấy vẫn chưa có bất kỳ kết luận chính thức nào từ cơ quan chức năng về nguyên nhân vụ việc. Hơn nữa, các cháu còn quá nhỏ, chỉ bằng tuổi con cháu tôi, dưới góc độ nào thì tôi cũng nên tới đó, việc ấy là bình thường.

Thành Trung
TIN LIÊN QUAN

Số hoá kho tư liệu đặc biệt hơn 1.000 bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vương Trần |

Trang thông tin Hồ Chí Minh và tư tưởng “lấy dân làm gốc" đã số hóa kho tư liệu đặc biệt với hơn 1.000 bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên Báo Nhân Dân từ năm 1951-1969.

Nhiều điện gió, điện mặt trời, tại sao Việt Nam vẫn có nguy cơ thiếu điện

Anh Tuấn |

Điện gió, điện mặt trời chiếm 30% công suất hệ thống điện, phát hơn 15% sản lượng điện, nhưng Việt Nam, nhất là miền Bắc, vẫn có nguy cơ thiếu điện vào mùa nắng nóng.

Tin SEA Games 31: Việt Nam nhiều HCV hơn 3 đoàn xếp sau cộng lại

Nhóm PV |

Tin SEA Games 31: VĐV Lò Thị Thanh bị tước HCB; ĐT bóng đá nữ Việt Nam vào chung kết; U23 Việt Nam đối đầu U23 Malaysia tại bán kết...

2 vựa vải lớn nhất nước đã sẵn sàng để đưa vải thiều “xuất ngoại”

Vũ Long |

Đến thời điểm này, tỉnh Bắc Giang và Hải Dương đã tính toán các phương án để xuất khẩu, để mùa vải thiều 2022 được cả “mùa” và “giá”.

Đi tìm “Nhật ký trong tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søn

Võ Bùi Lê Lam  |

Trong một bài viết được công bố năm 2013 của dịch giả Thúy Toàn, tiếng Đan Mạch được liệt kê như một trong 25 ngôn ngữ đã có bản dịch “Nhật ký trong tù”, song tác giả không dẫn tên bản dịch cũng như tên dịch giả và năm xuất bản của bản dịch. Vì thế, người đọc không được biết cụ thể hơn về bản dịch này cũng như bản dịch bằng các ngôn ngữ khác được liệt kê trong bài viết.

Mặt cỏ sân Thiên Trường hiện ra sao trước trận bán kết SEA Games 31?

TRUNG DU |

Chất lượng mặt cỏ sân Thiên Trường đã được phục hồi  sẵn sàng cho trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia. 

Chỉ huy cấp cao tiểu đoàn Azov Ukraina từ chối đầu hàng

Ngọc Vân |

Các chỉ huy cấp cao tiểu đoàn Azov của Ukraina ở nhà máy thép Azovstal, Mariupol từ chối đầu hàng quân đội Nga.

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN thảo luận 5 nội dung lớn

Bảo Hân |

Sáng 19.5, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hội nghị lần thứ 27 (khoá XII) dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Đình Khang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.