Phê bình nhiều đơn vị không hoàn thành đưa "con nghiện" đi cai ma túy

TRẦN TUẤN |

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản phê bình một số địa phương trên địa bàn không hoàn thành chỉ tiêu đưa các "con nghiện" đi cai nghiện ma túy trong năm 2018, đồng thời giao chỉ tiêu thực hiện đưa người nghiện ma túy đi cai nghiện cho các đơn vị trong năm 2019.

Theo đó, văn bản của UBND tỉnh Hà Tĩnh nêu: Phê bình những huyện, thị xã, thành phố không hoàn thành chỉ tiêu cai nghiện ma túy năm 2018 theo phụ lục giao. Cụ thể, theo phụ lục có 54 đối tượng buộc phải cai nghiện bắt buộc nhưng các địa phương chỉ thực hiện đưa đi cai nghiện được cho 23 đối tượng, đạt trung bình 42,5%. Các đơn vị không hoàn thành chỉ tiêu giao, gồm: Huyện Nghi Xuân, huyện Đức Thọ, huyện Vũ Quang, huyện Hương Sơn, huyện Hương Khê, huyện Thạch Hà, huyện Can Lộc, huyện Cẩm Xuyên, huyện Lộc Hà, thị xã Hồng Lĩnh, thị xã Kỳ Anh, TP. Hà Tĩnh.  

12/13 đơn vị ở Hà Tĩnh không hoàn thành chỉ tiêu đưa đối tượng cai nghiện bắt buộc đi cai nghiện trong năm 2018
12/13 đơn vị ở Hà Tĩnh không hoàn thành chỉ tiêu đưa đối tượng cai nghiện bắt buộc đi cai nghiện trong năm 2018

Trong đó, các huyện Cẩm Xuyên, Vũ Quang, Đức Thọ đều đạt tỉ lệ thấp nhất là 0%. Chỉ tiêu giao đối với đối tượng cai nghiện tự nguyện năm 2018 cho 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh là 62 người, trong đó đưa đi cai nghiện được 61 đối tượng, đạt hơn 98%.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng phê duyệt chỉ tiêu giao thực hiện cai nghiện ma túy cho 13 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh vào năm 2019 với số liệu phải cai nghiện bắt buộc tại cơ sở cai nghiện là 107 đối tượng; cai nghiện tự nguyện tại cơ sở cai nghiện là 98 đối tượng; cai nghiện tại gia đình là 92 đối tượng; cai nghiện ma túy tại cộng đồng là 212 đối tượng.

TRẦN TUẤN
TIN LIÊN QUAN

Loạt vướng mắc trong quy hoạch đô thị

Hà Vinh |

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn, công tác quy hoạch xây dựng đô thị đóng vai trò rất quan trọng và chỉ khi nào quy hoạch chung phân khu, quy hoạch chi tiết được thực hiện tốt mới có chương trình, dự án đầu tư hiệu quả.

Hôm nay, 3 triệu ngôi sao pha lê thắp sáng cây thông Noel ở New York

Chí Long |

Lễ thắp sáng cây thông Noel của Trung tâm Rockefeller (New York, Mỹ) năm 2022 sẽ diễn ra hôm nay với 50.000 bóng đèn và 3 triệu ngôi sao pha lê.

Giá trần với dầu của Nga: Có cũng như không?

Ngọc Vân |

Việc phương Tây muốn áp giá trần với dầu của Nga được cho là sẽ không có tác dụng trong việc làm giảm doanh thu của Nga.

Bệnh nhi gia tăng đột biến, một bác sĩ phụ trách 30 trẻ

Minh Ánh - Bắc Hà |

Không may mắn khi có con mắc bệnh viên phế quản, nhập viện và điều trị tại bệnh viện đã 5 ngày nay, chị Ngô Thị Hoàng An, Long Biên, Hà Nội, mới thấu nỗi khổ khi đi viện vào mùa này. Bệnh viện quá tải, trung bình mỗi ngày, một bác sĩ phải phụ trách 30 bệnh nhi.

Tunisia vs Pháp: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Trận đấu giữa vị trí đầu bảng và vị trí cuối bảng D vào 22h đêm nay trên sân Education City sẽ không có nhiều bất ngờ. Pháp có 62,6% cơ hội thắng trong trận đấu này. Tunisia có 14,8% cơ hội. Khả năng hòa của hai đội có xác suất 22,6%. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Tunisia vs Pháp bằng công nghệ trí tuệ nhân tạodựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.

Mở rộng cơ chế đặc thù để đẩy nhanh tiến độ dự án trọng điểm

Cẩm Hà |

Việc áp dụng cơ chế đặc thù theo theo Nghị quyết số 43 năm 2022 của Quốc hội đang tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng quan trọng có quy mô lớn, cấp bách về giao thông và y tế thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Phân loại rác thải tại nguồn ở nội thành Hà Nội: Vì sao hơn 10 năm vẫn “án binh bất động”?

Thùy Linh |

Hà Nội là đô thị lớn trên cả nước, với quy mô dân số ước tính khoảng hơn 9 triệu người, với lượng chất thải rắn sinh hoạt vào khoảng 7.000 tấn/ngày. Theo các chuyên gia, vấn nạn rác thải đã, đang và sẽ trở nên nghiêm trọng tại Hà Nội, nếu không sớm phân loại và xử lý rác thải một cách khoa học hơn.

Tuyển Anh đứng đầu bảng B, cùng Mỹ vào vòng 1/8 World Cup 2022

NHÓM PV |

Vòng 1/8 World Cup 2022 có thêm tên của 2 đội tuyển Anh và tuyển Mỹ tại bảng B.