Sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lượng máu thu được từ những người tình nguyện giảm mạnh gây ảnh hưởng đến việc tiếp nhận và cung cấp máu cho các bệnh viện khi cần thiết.




Thượng tọa Thích Minh Quang – Phó trụ trì chùa Tam Chúc cho biết hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Cán bộ nhân viên khu du lịch Tam Chúc cũng như các phật tử, du khách đã hưởng ứng tích cực, tham gia ngày hội hiến máu cứu người với thông điệp một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam.
Theo đại diện ban tổ chức, ngày hội hiến máu cứu người tổ chức tại khu du lịch chùa Tam Chúc đã thu được 141 đơn vị máu hiến tặng.