Nữ du khách nước ngoài dọa đánh bom tại Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi

Tiến nguyễn |

Bức xúc vì chuyện gia đình, nữ du khách người Trung Quốc dọa có bom trong hành lý.

Các nhân viên Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) đã thực hiện các biện pháp kiểm tra, đảm bảo an ninh, nhưng không phát hiện ra bom… 

Chiều 3.5, trao đổi với Báo Lao Động, một lãnh đạo Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi – xác nhận việc trên và cho biết: Đơn vị đã thực hiện đầy đủ trình tự kiểm tra theo quy định đối với nữ du khách và ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định.

Theo đó, khoảng 10h55 ngày 3.5, một nữ hành khách Trung Quốc (sinh 1993) đi cùng với 2 vị khách khác, đang làm thủ tục đi chuyến bay Vietjet 371 từ Hải Phòng đi Nha Trang thì bất ngờ nói trong hành lý của mình có bom.

Sau khi nhân viên hàng không nghe thấy thông tin đã nhanh chóng thông báo cho lực lượng an ninh sân bay, báo cáo Cảng vụ Hàng không và phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra hành lý, cách ly du khách này với các hành khách khác. Công tác tổng kiểm tra được thực hiện đồng bộ với các biện pháp để đảm bảo an ninh sân bay.

Qua kiểm tra, phỏng vấn hành khách và thực hiện các trình tự đảm bảo an ninh theo quy trình, không phát hiện bất kỳ bất thường nào.

Khai thác nhanh, vị khách người Trung Quốc cho biết, vì quá bức xúc chuyện gia đình nên mới phát ngôn như vậy.

Cũng theo lãnh đạo Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, nhằm đảm bảo an ninh sân bay, đơn vị đã không cho hành khách tiếp tục bay trên chuyến bay Vietjet 371, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính đối với vị khách này ở mức 4 triệu đồng.

Ngoài ra, Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi cũng báo cáo với Cục hàng không và kiến nghị cấm bay đối với hành khách này – vị này cho biết.

Tiến nguyễn
TIN LIÊN QUAN

Đồng Luna lao dốc: Hàng loạt nhà đầu tư cắt lỗ, vay nợ

Hoàng Mạnh |

Vụ việc nhà sáng lập đồng tiền ảo Lunabị Interpol truy nã thời gian gần đây đã khiến các nhà đầu tư phải cắt lỗ, vay nợ.

Bộ GDĐT lên tiếng về thông tin lỗi hệ thống, thí sinh đỗ thành trượt

Bích Hà |

Trước những phản ánh cho rằng, trong quá trình tuyển sinh, lọc ảo, hệ thống kỹ thuật rối, gây thiệt thòi cho thí sinh khi có thí sinh đỗ thành trượt, bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, đến thời điểm này, hầu hết các trường hợp sai sót đã được Bộ và các trường giải quyết, số còn lại đang tiếp tục rà soát và xử lý, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Cuộc chiến chống rác thải nhựa - Bắt đầu từ ý thức mỗi người

Nhóm PV |

Việt Nam, cũng như nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra ngày một tăng. Nguồn chất thải nhựa phát sinh chủ yếu từ sinh hoạt của các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp… Đâu là chìa khoá để hạn chế rác thải nhựa dùng 1 lần, Báo Lao động phối hợp với Trung tâm Tài nguyên và Môi trường tổ chức toạ đàm "Cuộc chiến chống rác thải nhựa - Bắt đầu từ ý thức mỗi người" để đi tìm lời giải cho bài toán này.

Nghệ An: Mưa lũ làm 6 người chết và mất tích, hơn 8.100 nhà bị ngập

QUANG ĐẠI |

Mưa lũ liên tục do hoàn lưu bão số 4 đã gây ra thiệt hại rất lớn cho người dân Nghệ An. Đến nay đã có 3 người chết, 3 người mất tích, hơn 8.100 ngôi nhà bị ngập, nhiều tuyến đường bị sạt lở.

Nga - Mỹ tìm cách hồi sinh thỏa thuận hạt nhân chiến lược

Thanh Hà |

Nga và Mỹ đang xem xét việc nối lại các cuộc thanh sát theo hiệp ước cắt giảm vũ khí hạt nhân New START, Nga cho biết.

Thử thách chờ Quang Hải ở Pau FC

DIỆU LINH |

Quang Hải đang đứng trước những thử thách lớn tại Pau FC khi phải thích nghi và cạnh tranh vị trí.  

Tin sáng: Bộ Công an chỉ đạo xử nghiêm vụ cảnh sát đánh người ở Sóc Trăng

Nhóm PV |

Sắp thông xe cầu có trụ cao nhất Việt Nam; Công nhận Cây Di sản cho hơn 1.300 cây chè Shan tuyết Hà Giang; Gần 30 phim Việt ra rạp thua lỗ; Bộ Công an chỉ đạo xử nghiêm vụ cảnh sát đánh người ở Sóc Trăng...

Chứng khoán: Đáy mới tháng 9 lộ diện, mua dần vào được chưa?

Thế Lâm |

Chỉ số chứng khoán VN-Index đã thiết lập đáy mới từ đầu năm 2022 tới nay ở mức 1.126 điểm sau phiên giảm mạnh thứ 5 liên tiếp ngày 29.9. Đáy mới này đã xuyên thủng đáy tháng 7.2022.