Nối lại giao thông sau bão, lương thực, thực phẩm được đưa ra đảo Lý Sơn

NHÂN NGHĨA |

Sau gần 10 ngày bị gián đoạn giao thông giữa đảo Lý Sơn với đất liền do thời tiết xấu, sáng nay, 16.11 nhiều chuyến tàu ở đầu bến cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) đã nhổ neo chở hàng chục tấn hàng hóa ra cho người dân huyện đảo Lý Sơn, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm nhiều mặt hàng thực phẩm thiết yếu.

Sáng nay vùng biển Lý Sơn đã tạnh mưa, biển lặng các chuyến tàu hàng, tàu khách được phép hoạt động chở hàng hóa các loại ra đảo Lý Sơn. Trong vòng 1 tháng qua, do ảnh hưởng bão, áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh nên tuyến giao thông Sa Kỳ - Lý Sơn chỉ hoạt động được 7 ngày, việc lưu thông hàng hóa giữa đảo với đất liền gặp nhiều khó khăn. Tranh thủ ngày biển lặng người dân đưa hàng hóa về đảo để bổ sung nguồn thực phẩm đang bị thiếu hụt vì biển động liên tục kéo dài.

“Hôm nay có tàu nên gửi hàng nhiều, gấp 2 gấp 3 lần hồi kia, chứ giờ trời động không có hàng. Phải tranh thủ biển lặng là gửi hàng về nhiều phục vụ bà con. Tôi chủ yếu buôn bán rau xanh, chứ rau xanh trên đảo không đủ cung cấp cho bà con”, Bà Đỗ Thị Ngọc Mai, huyện Lý Sơn, nói.

Trong ngày hôm nay, có 2 chuyến tàu khách cập đảo Lý Sơn, ngoài giải quyết nhu cầu đi lại của hơn 200 hành khách bị kẹt dài ngày trong đất liền thì khoảng 10 tấn hàng hóa chủ yếu là lương thực, thực phẩm là lợn, gia cầm, rau xanh, các mặt hàng tươi sống cũng được vận chuyển ra đảo. Đây là những mặt hàng đã khan hiếm trên đảo trong nhiều ngày qua.

Anh Nguyễn Văn Giàu, huyện Lý Sơn, chia sẻ: “Mùa này thời tiết bất thường, hàng hóa vô chừng, ảnh hưởng không khí lạnh và con bão số 13 nên cả tuần nay biển động không có hàng, sáng nay có tàu chở hàng về đảo nên bà con ai cũng tranh thủ ra cảng nhận hàng từ đất liền gửi về để phục vụ cho bà con trong mấy ngày động”.

Ông Mai Văn Tồn, Phó Giám đốc Ban Quản lý cảng Lý Sơn, cho biết mùa biển động tuyến giao thông Sa Kỳ - Lý Sơn thường xuyên tạm ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến việc giao thương giữa đảo với đất liền. Khi biển lặng tàu hàng, tàu khách liên tục hoạt động để chở hàng hóa bị ứ đọng trong nhiều ngày qua tại cảng Sa kỳ ra đảo Lý Sơn. Dự báo hơn 1 tuần tới thời tiết ổn định nên tuyến giao thông này sẽ phục vụ nhu cầu đi lại và lưu thông hàng hóa cho người dân huyện đảo.

Trong sáng nay, một chuyến tàu vận tải cũng chở lương thực, thực phẩm cho người dân đảo Bé (An Bình, Lý Sơn) sau 1 tháng bị cô lập. Dự kiến trong ngày mai -17.11, sẽ có 5 chuyến tàu khách, tàu vận tải tiếp tục vận chuyển hàng chục tấn hàng hóa từ đất liền ra đảo, nhằm giải quyết nhu cầu về lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân Lý Sơn trong mùa biển động.

NHÂN NGHĨA
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Hà Nội FC và thời hậu Quang Hải

DIỆU LINH |

Trong khi Quang Hải vẫn chưa chính thức công bố đội bóng mới ở Châu Âu, Hà Nội FC bắt đầu bước vào giai đoạn thời hậu tiền vệ này với trận hoà trước Nam Định. 

HLV Nguyễn Văn Sỹ: "Nam Định thi đấu không tốt bằng Hà Nội"

MINH PHONG |

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho biết, việc nghỉ thi đấu trong thời gian dài trước khi Night Wolf V.League 2022 trở lại khiến Nam Định không có được một thế trận tốt trước đối thủ Hà Nội.

HLV Hà Nội: Ai cũng mong muốn có Ronaldo hay Messi trong đội hình

Hoài Thu |

Huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Hà Nội Chun Jae Ho cho rằng Thiên Trường là một sân đấu tuyệt vời và ai cũng mong muốn có Ronaldo hay Messi trong đội hình. 

G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga

Ngọc Vân |

Bốn nước G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga khi hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc ngày 26.6.

Bắt đối tượng cho vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ đối tượng cho người phụ nữ vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm.

Thượng đỉnh G7 bàn nhiều chuyện đại sự liên quan Nga-Ukraina

Ngọc Vân |

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Đức ngày 26.6, tập trung bàn thảo một loạt chủ đề nóng liên quan cuộc xung đột Nga-Ukraina và cuộc khủng hoảng năng lượng, lương thực thế giới.

Chưa biết điểm thi lớp 10, phụ huynh vội vã tìm "đường lùi" cho con

Phan Liên - Tường Vân |

Hà Nội chưa công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2022, nhiều gia đình đã chuẩn bị "đường lùi" cho con.