Những căn nhà có màu áo của chiến sĩ Công an Nhân dân

Phong Quang |

Hơn 200 căn nhà với tiêu chí "3 cứng" đang dần thay thế cho mái tranh, tường đất dột nát. Đó là sự quan tâm, chia sẻ của lực lượng Công an tỉnh Tuyên Quang với những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Niềm vui và sự ngóng chờ từng ngày căn nhà mới của bà Trần Thị Thi (thôn Cả, xã Minh Thanh, Sơn Dương) cùng người cháu nội có lẽ là một cảm xúc khó tả. Bởi cả một đời người lam lũ, ăn còn chưa đủ nói gì mơ đến một mái nhà kiên cố che nắng tránh mưa.

Ước mơ rồi cũng có lúc thành sự thật, gia đình bà Thi là một trong 3 hộ nghèo của thôn Cả được hỗ trợ xây dựng nhà mới theo chương trình xây dựng 200 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo của công an tỉnh Tuyên Quang.

Nhìn ngôi nhà mới chắc chắn, khang trang đang dần thay thế căn nhà tường đất mái tranh chỉ chờ đổ khi gió lớn, bà Thi phấn khởi: "Trời mưa ban ngày thì tôi không sợ nhưng đêm cứ thấy mưa, sấm chớp là bà cháu chia nhau ôm đồ mà chạy. Bây giờ được có nhà có cửa cứng cáp thì cứ yên tâm làm ăn thôi không có phải lo nghĩ gì, mưa gió cũng không phải lo mà chạy đâu nữa".

Những căn nhà theo tiêu chí “3 cứng” đang dần được thay thế cho tường đất, mái tranh thắp lên hi vọng về một cuộc sống tốt hơn cho người khó khăn.
Những căn nhà theo tiêu chí “3 cứng” đang dần được thay thế cho tường đất, mái tranh.

Của một đồng, công một nén. Những căn nhà không đơn thuần chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà chứa đựng trong đó còn là tình người, sự sẻ chia. Từ khi bắt đầu làm móng cho đến lợp mái mỗi căn nhà, mọi người đều thấy được bóng dáng của những màu áo chiến sĩ Công an Nhân dân.

"Các gia đình được hỗ trợ đều nằm ở thôn, xã vùng sâu, một số hộ nằm sâu trong rừng núi đường đi lại rất khó khăn, đang là mùa mưa nên công tác vận chuyển, thi công không thuận lợi. Tuy vậy, với sức trẻ cùng sự sẻ chia của lực lượng với những hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành kế hoạch đề ra" - Thượng uý Ma Văn Tưởng, Công an huyện Sơn Dương, chia sẻ.

Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ Công an và UBND tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ hơn 11,5 tỉ đồng, các lực lượng công an đóng góp ngày công, sức người để giúp đỡ xây nhà nhân ái cho 200 hộ gia đình trên địa bàn tỉnh, mức hỗ trợ mỗi gia đình là 50 triệu đồng.

Nhà được xây theo thiết kế chung của Bộ Công an với diện tích mỗi căn là 36m2, tiêu chí nền cứng, khung cứng và mái cứng.

Phần vách nhà tùy theo điều kiện từng nơi sử dụng vật liệu tôn hoặc nhựa cách nhiệt, đảm bảo độ bền với thời gian, chống chịu và an toàn trước thiên tai bất thường.

Những lễ bàn giao nhà mang theo hi vọng về một cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho người có hoàn cảnh khó khăn.
Những lễ bàn giao nhà mang theo hy vọng về một cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Đến nay, Công an tỉnh Tuyên Quang đã cơ bản hoàn thành 200 căn nhà nhân ái theo mục tiêu đã đề ra nhưng vượt lên trên các con số đó là niềm vui vỡ oà và sự hạnh phúc của những người nghèo, những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được an cư trong ngôi nhà mới khang trang, xua đi nỗi lo thiên tai có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Thượng tá Chu Quang Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết: "Đó không đơn giản chỉ là những căn nhà cứng mà qua đây chúng tôi tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức cho cán bộ, chiến sĩ về sự quan tâm, sẻ chia cũng như trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ, thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Truyền thống lực lượng Công an Nhân dân".

Tới đây, bằng nhiều hình thức khác nhau Công an tỉnh Tuyên Quang sẽ phát động các phong trào, huy động sức người, sức của trong toàn lực lượng, phối hợp với chính quyền các địa phương tiếp tục hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn với đúng tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Phong Quang
TIN LIÊN QUAN

Giáo viên có năng lực sẽ không lo đói nghèo

TRÀ MY |

Nhiều giáo viên cho biết, nguồn thu đến từ việc dạy thêm mỗi tháng của họ có thể từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng, cao hơn nhiều lần so với mức lương hệ số. 

Kết hôn 1 năm vẫn chưa ở cùng, tôi chết lặng khi biết bí mật của chồng (P1)

Nhóm PV |

Người phụ nữ nào cũng đều muốn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và những đứa con ngoan. Thế nhưng, người phụ nữ trong câu chuyện ngày hôm nay gần như phải trải qua những bất hạnh lớn nhất của đời người. Cô đã kết hôn nhưng lại không thể ở cùng phòng với chính người chồng của mình.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn

Giám đốc Công an Sóc Trăng thông tin về clip được cho là công an đánh dân

NHẬT HỒ |

Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng xác nhận đã nắm được vụ việc và đang cho kiểm tra, xác minh video clip lan truyền trên mạng xã hội hình ảnh Công an đánh người được cho là tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Dự báo diễn biến thời tiết nguy hiểm trên biển và đất liền sau bão số 4

MẠNH HOẠT |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định sau bão số 4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn tiếp tục mưa lớn từ hôm nay đến ngày mai. Ngoài ra, thời tiết biển vẫn đang diễn biến nguy hiểm. 

Bão số 4 Noru: Hơn 1,25 triệu hộ dân miền Trung đã được cấp điện trở lại

Tường Minh |

Hơn 1,25 triệu hộ dân ở các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đã được cấp điện trở lại sau bão số 4 Noru.

Thái Bình: Soi từng chỉ số thành phần, thấy kết quả DDCI 2022... không oan

TRUNG DU |

Sau khi UBND tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị công bố kết quả khảo sát bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thành phố (viết tắt là DDCI) năm 2022, theo tìm hiểu của PV Lao Động, 25 sở, ngành và 8 huyện, thành phố trong tỉnh đã tổ chức họp bàn, xem xét, tự đánh giá cũng như kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với đơn vị, địa phương mình.

Chuyện ghi ở chung cư: Thắp nhang cũng lo cháy nổ

Tiến Phát |

Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề thờ cúng, thắp nhang tại chung cư lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến cháy nổ.

Chỉ ra khó khăn, hạn chế để phát triển vùng đồng bằng sông Hồng

Bảo Bình |

Sáng 28.9, tại Ban Kinh tế Trung ương đã diễn ra Hội nghị Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW, ngày 14.9.2005 của Bộ Chính trị khóa IX về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020; Kết luận số 13-KL/TW, ngày 28.10.2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW”.