Nhiều cá nhân bị kỷ luật vì cấp bò giống cho người nhà cán bộ để bán

HƯNG THƠ |

Ngày 4.5, lãnh đạo xã Triệu Độ (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) cho biết, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong vừa công bố quyết định thanh tra về vụ việc cấp bò giống tại xã Triệu Độ.

Theo đó, khi có thông tin hơn nửa số bò giống được cấp cho người nhà cán bộ đi thẳng ra lò mổ để giết thịt, cơ quan chức năng huyện Triệu Phong đã thanh tra quá trình thực hiện chính sách chăn nuôi ở xã Triệu Độ.

Quá trình thanh tra, phát hiện tập thể và các cá nhân tại xã Triệu Độ có nhiều vi phạm về thực hiện chính sách chăn nuôi, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và đưa ra hình thức kỷ luật.

Cụ thể, Đảng uỷ xã Triệu Độ bị kỷ luật với hình thức khiển trách. Cá nhân ông Hồ Quốc Bảy – Bí thư xã Triệu Độ bị kỷ luật khiển trách; ông Nguyễn Xuân Trường – Chủ tịch UBND xã Triệu Độ bị cảnh cáo; ông Hồ Văn Hồng, Phó chủ tịch xã Triệu Độ bị cách chức đảng uỷ viên và bị Huyện uỷ Triệu Phong đề nghị UBND huyện Triệu Phong có hình thức kỷ luật về mặt chính quyền.

Theo ông Nguyễn Xuân Trường, Huyện ủy Triệu Phong đã yêu cầu UBND xã Triệu Độ khẩn trương khắc phục hậu quả vụ việc nói trên. Đến thời điểm này, 6 hộ đã bán bò giống chính sách sau khi nhận nuôi thì đã có 2 hộ đã tiến hành nộp lại số tiền Nhà nước hỗ trợ (14 triệu đồng/con), 2 hộ có nhu cầu chăn nuôi được phép mua lại bò giống với giá 14 triệu đồng/con từ trung tâm giống của tỉnh.

Trước đó, như LĐO đã có nhiều bài viết, thông tin về phản ánh của người dân xã Triệu Độ việc chính quyền cấp 10 con bò đực giống cho cán bộ và người nhà cán bộ (giá trị 18 triệu đồng/con, người dân đối ứng 4 triệu đồng), trong lúc người có nhu cầu chăn nuôi thì không được quan tâm. Bên cạnh đó, việc phát hiện bò đực sau khi được cấp phát đã đi thẳng đến lò bán để giết thịt, càng làm người dân bức xúc hơn.

HƯNG THƠ
TIN LIÊN QUAN

Nadal: Federer giải nghệ, một phần quan trọng trong tôi cũng mất đi

TAM NGUYÊN |

Rafael Nadal chia sẻ cảm nhận sau trận đánh cuối cùng của Roger Federer…

Trình Thủ tướng quy hoạch cảng hàng không trong tháng 10

Minh Hạnh |

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải hoàn thiện Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trình Hội đồng thẩm định xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 10.2022.

Siêu bão Noru tăng cấp khi nhắm thẳng tới Philippines

Thanh Hà |

Siêu bão Noru dự kiến đổ bộ Philippines vào trưa 25.9, giờ địa phương.

Kỳ tích vô tiền khoáng hậu phim Avatar từng đạt được

DIỆU HUYỀN |

Năm 2009, "Avatar" ra mắt công chúng và trở thành bom tấn sở hữu loạt thành tích vô tiền khoáng hậu.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển

Thanh Hà |

Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển trong ngày 25.9, quân đội Hàn Quốc thông tin. 

Nuôi chó mèo trong chung cư: Thú cưng hay ác mộng?

Khương Duy |

Lâu nay, việc nuôi chó, mèo trong chung cư luôn là vấn đề gây tranh cãi giữa các nhóm cư dân.

Dự báo thời tiết 25.9: Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục mưa dông gió lớn gián đoạn

MẠNH HOẠT |

Dự báo thời tiết hôm nay 25.9, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 50-100 mm, cục bộ có nơi trên 150 mm. Khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. 

Hoàng gia Anh công bố ảnh nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II

Thanh Hà |

Điện Buckingham công bố bức ảnh về nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II trong nhà nguyện St George của lâu đài Windsor.