Một cơ sở cung cấp hàng trăm suất ăn mỗi ngày vi phạm các quy định vệ sinh thực phẩm

Kim Đồng |

Kiểm tra đột xuất một cơ sở cung cấp thức ăn sẵn cho người lao động với hàng trăm suất ăn mỗi ngày, Đoàn thanh tra của Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM phát hiện cơ sở này tiếp tục vi phạm các quy định vệ sinh thực phẩm.

Ngày 24.8, Đoàn liên ngành gồm Ban quản lý ATTP TPHCM và Liên đoàn lao động TPHCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại một cơ sở cung cấp thức ăn cho người lao động là Công ty TNHH suất ăn công nghiệp (KP 7, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12) và phát hiện cơ sở này tiếp tục vi phạm các quy định vệ sinh thực phẩm.

Thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này chưa làm tốt những yếu tố bảo đảm thực phẩm an toàn chứa nguy cơ khả năng gây ngộ độc rất lớn. Theo đó, những người làm tại đây tiến hành chia thức ăn ngay trên nền nhà, không sử dụng bao tay, khẩu trang, chỗ để thức ăn không đảm bảo vệ sinh… với khoảng 100 suất ăn, trước đó, quá trình hậu kiểm tra tại cơ sở này, ghi nhận là khoảng 300 suất ăn/ngày.

Chia thức ăn ngay trên nền nhà, không sử dụng bao tay, khẩu trang.
Cơ sở chia thức ăn ngay trên nền nhà, không sử dụng bao tay, khẩu trang.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Quản lý ATTP TPHCM cho biết, trước đó đã tiến hành kiểm tra cơ sở này và phát hiện vi phạm về vấn đề vệ sinh thực phẩm tương tự và đã nhắc nhở, yêu cầu chủ cơ sở khắc phục. Tuy nhiên, cơ sở vẫn tái phạm nhiều lần.

“Đến thời điểm này, chúng tôi ghi nhận, doanh nghiệp này hiện nay đang trốn tránh, chưa thấy có mặt xử lý. Về việc xuất trình giấy tờ liên quan, do chủ cơ sở vắng mặt nên không thể truy suất. Với trường hợp này, Ban quản lý ATTP tiến hành lập biên bản, xử lý vi phạm và sẽ mời lên làm việc”, bà Lan nói.

Canh cho hàng trăm suất ăn cho người lao động
Canh cho hàng trăm suất ăn cho người lao động
Canh cho hàng trăm suất ăn cho người lao động.

Liên quan đến cở sở trên, Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm các chỉ tiêu theo quy chuẩn, chờ xử lý theo quy định.

Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra
Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra.
Kim Đồng
TIN LIÊN QUAN

An toàn vệ sinh thực phẩm tại các lò giết mổ tập trung ở ĐBSCL: Vẫn còn bất cập

CÔNG VŨ – NGUYỄN ĐẢM |

“Thời gian tới cần phải siết chặt hơn nữa vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở giết mổ tập trung, nếu không người tiêu dùng vẫn phải đối mặt với nguy cơ tổn hại sức khỏe do thực phẩm bẩn...” - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Vĩnh Long Lê Thanh Tùng cho biết.

Mất an toàn vệ sinh thực phẩm bủa vây bữa ăn của trẻ

Hà Lê |

Năm học mới vừa bắt đầu đã phát hiện hàng loạt bếp ăn tập thể tại trường học không đảm bảo an toàn vệ sinh. Từ thực phẩm bẩn, không đảm bảo đến vệ sinh bếp ăn khiến nhiều phụ huynh lo lắng cho bữa ăn của con.

Tăng cường hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên

Quế Chi |

Hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) được công đoàn (CĐ) các cấp của CĐ Than khoáng sản Việt Nam (TKV) quan tâm chỉ đạo triển khai với nhiều nội dung thiết thực.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

An toàn vệ sinh thực phẩm tại các lò giết mổ tập trung ở ĐBSCL: Vẫn còn bất cập

CÔNG VŨ – NGUYỄN ĐẢM |

“Thời gian tới cần phải siết chặt hơn nữa vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở giết mổ tập trung, nếu không người tiêu dùng vẫn phải đối mặt với nguy cơ tổn hại sức khỏe do thực phẩm bẩn...” - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Vĩnh Long Lê Thanh Tùng cho biết.

Mất an toàn vệ sinh thực phẩm bủa vây bữa ăn của trẻ

Hà Lê |

Năm học mới vừa bắt đầu đã phát hiện hàng loạt bếp ăn tập thể tại trường học không đảm bảo an toàn vệ sinh. Từ thực phẩm bẩn, không đảm bảo đến vệ sinh bếp ăn khiến nhiều phụ huynh lo lắng cho bữa ăn của con.

Tăng cường hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên

Quế Chi |

Hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) được công đoàn (CĐ) các cấp của CĐ Than khoáng sản Việt Nam (TKV) quan tâm chỉ đạo triển khai với nhiều nội dung thiết thực.