Mạo danh hội cựu chiến binh để làm dịch vụ

QUANG ĐẠI |

Cầm công văn giới thiệu của Hội Cựu chiến binh huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), Cty Phúc Hưng đã xuống cơ sở, vận động người dân chụp bảng lưu niệm “Những ngày tháng không quên” để thu lợi.

Một số cựu chiến binh (CCB) tại thị trấn Nghi Xuân phản ánh: Mấy ngày gần đây, có người của Doanh nghiệp Phúc Hưng (ở ngoài Bắc), cầm giấy giới thiệu của Hội CCB huyện xuống để làm ảnh kỷ yếu.

Đồng thời, họ vận động các hội viên CCB làm tấm bảng “Những ngày tháng không quên”, với giá 250 nghìn đồng (cỡ 25cm x 38cm), cỡ to hơn giá 350 nghìn đồng.

Theo một thợ ảnh ở Hà Tĩnh, giá thành bức ảnh trên khoảng 150 nghìn đồng (cỡ nhỏ) - 250 nghìn đồng (cỡ to). Như vậy, với mỗi bức ảnh, phía doanh nghiệp lời khoảng 100 nghìn đồng.

Bức “Những ngày tháng không quên” phía góc trái có huy hiệu Bác Hồ, dòng chữ “Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh”, ở giữa có ảnh Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, góc trái in ảnh CCB, họ tên, năm sinh, ngày nhập ngũ, đơn vị, không có dấu, chữ ký của cơ quan pháp nhân nào.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Chủ tịch Hội CCB huyện Nghi Xuân cho biết: “Do có giới thiệu của Hội CCB tỉnh, nên chúng tôi giới thiệu Cty Phúc Hưng về chụp ảnh kỷ yếu miễn phí. Còn bức tranh kia, là thỏa thuận với hội viên, không ép buộc”.

PV trao đổi, không có doanh nghiệp nào lại tốt đến mức giúp không cho cơ sở, ông Dũng cho biết, họ cũng kinh doanh thôi.

“Chúng tôi đã bị lừa một lần rồi, trước đây, Cty Mỹ Dung cũng đến làm kỷ yếu, sau đó có một số hành vi làm các hội viên phản ứng. Lần này, chúng tôi làm chặt chẽ hơn, có thông qua BCH, chi hội nào tự nguyện thì làm”.

Hiện, Hội CCB Nghi Xuân có hơn 5.000 hội viên, 19 chi hội. Vừa qua có 16 chi hội đăng ký làm kỷ yếu.

Ông Hoàng Sỹ Vinh - Chánh Văn phòng huyện ủy Nghi Xuân cho biết, sẽ báo cáo Thường trực để chỉ đạo các cơ sở. Ông Vinh cho biết, “kỷ yếu” như phản ánh không có giá trị pháp lý, vì đã có hồ sơ lưu trữ tại cơ quan Hội.

“Vừa qua, công an huyện đã có văn bản, khuyến cáo cảnh giác với nhiều hành vi lừa đảo”, ông Vinh cho hay.

Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh, đại tá Nguyễn Ngọc Mỹ cho biết, Tỉnh hội chỉ giới thiệu Cty Phúc Hưng làm kỷ yếu miễn phí, còn việc làm bức tranh “Những ngày tháng không quên” như phản ánh là do thỏa thuận giữa các bên, tỉnh hội không chỉ đạo. Phía doanh nghiệp cũng không trình mẫu bức tranh. Việc họ tự đề Hội Cựu chiến binh tỉnh Hà Tĩnh vào đó là không đúng.

Về phản ánh có việc nâng giá, trục lợi trong việc làm tranh, đại tá Nguyễn Ngọc Mỹ nói: “Tôi sẽ gọi điện cho Cty Phúc Hưng, chỉ đạo về việc này”.

Một CCB tại thị trấn Nghi Xuân bức xúc: “Kỷ yếu đã làm rồi, nay họ lại đến. Đề nghị báo lên tiếng để cảnh báo cho hội viên”.

QUANG ĐẠI
TIN LIÊN QUAN

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu mê sao Hàn, yêu thích Blackpink 

AN NGUYÊN |

Việc tân hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu theo dõi Blackpink và các sao Hàn nổi tiếng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng người hâm mộ KPop tại Việt Nam.

Điều gì gây lũ lụt, nắng nóng kỷ lục ở Trung Quốc và thế giới?

Song Minh |

Làn sóng nắng nóng trên toàn thế giới đẩy con người và các quốc gia đến "bờ vực thẳm", gây thiệt hại lớn về người và của.

Bản tin dự báo thời tiết tuần tới từ ngày 27.6 đến ngày 3.7

NHÓM PV |

Dự báo thời tiết tuần tới (từ ngày 27.6 đến ngày 3.7): Trong thứ 2 và thứ 3 đầu tuần, nắng nóng tại thủ đô Hà Nội được dự báo sẽ tăng lên ngưỡng đỉnh 37 độ C, trời ít mây, nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên, từ thứ 4 cho đến Chủ nhật thời tiết tại thủ đô sẽ có mưa dông, nhiệt độ giảm sâu xuống ngưỡng từ 26-31 độ C.

"Biến thể COVID-Omicron mới độc hơn biến thể Delta gấp 5 lần" là tin giả

Hương Giang |

Trên mạng xã hội đang lan truyền các thông tin liên quan đến một loại biến chủng COVID-19 mới khiến nhiều người dân lo lắng.

Trên 512 phương tiện quá tải, quá khổ bị cắt thùng hạ tải

Đặng Tiến |

Trong đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông (từ ngày 20.6 đến 25.6), lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đồng loạt ra quân xử nghiêm các vi phạm, trong đó tập trung mạnh vào xe quá tải, quá khổ, đặc biệt trên các tuyến đường cao tốc.

Hà Nội: Cảnh sát phá cửa giải cứu vợ chồng và 2 bé gái khỏi đám cháy

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Lực lượng cảnh sát đã phá cửa cuốn cứu vợ chồng và 2 bé gái khỏi đám cháy trong đêm.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Ngọc Châu: Tôi dùng 70% tiền thưởng để từ thiện

DI PY |

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu tiết lộ bất ngờ về chuyện tình cảm của mình và cho biết sẽ dùng 70% số tiền thưởng làm từ thiện.

Thành phố chiến lược ở Donbass thất thủ hoàn toàn vào tay Nga

Khánh Minh |

Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã kiểm soát hoàn toàn Sievierodonetsk, thành phố chiến lược ở vùng Donbass, Ukraina.