Mang quà Tết của Đại tướng Tô Lâm về quê tặng bố mẹ

QUỲNH CHI |

Được nhận quà trực tiếp từ Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, anh Trần Văn Như - nhân viên Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) rất vui mừng và cảm động. Anh Như cho biết, anh sẽ mang món quà này về tặng bố mẹ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Quan tâm nhiều hơn đến người lao động

Chiều 19.1, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới thăm, động viên, trao quà Tết cho người lao động của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT). Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên.

Ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Lee Byeong Kuk - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên cùng ban lãnh đạo tiếp đoàn.

Báo cáo với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và đoàn công tác, đại diện Samsung Việt Nam cho biết, hiện nay tại Việt Nam, Samsung Việt Nam có 6 nhà máy, với gần 105.000 cán bộ, nhân viên; mặc dù bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, doanh thu năm 2021 đạt 74,2 tỉ USD; xuất khẩu đạt 65,5 tỉ USD… 

Mr. Lee Byeong Kuk nhận quà từ Bộ trưởng.
Ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên nhận quà từ Bộ trưởng Bộ Công an.

Ngoài đẩy mạnh hoạt động sản xuất, Samsung Việt Nam luôn quan tâm đến chế độ phúc lợi cho nhân viên, như lập trung tâm đào tạo nhân tài, mở các khóa đào tạo cao đẳng ngay tại Công ty; đầu tư hệ thống nhà ăn rộng rãi hơn 3.000 chỗ ngồi/nơi, với các món ăn phong phú phù hợp với lựa chọn của nhân viên; có 800 xe buýt đưa đón nhân viên mỗi ngày; hỗ trợ xe buýt và vé xe để công nhân về quê đón Tết. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Samsung Việt Nam đã tổ chức tiêm vaccine sớm và hỗ trợ khẩu trang mỗi ngày cho nhân viên…  

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm đánh giá, tổ hợp Samsung Việt Nam đã thực hiện rất tốt việc hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Sự hợp tác đó mang lại lợi ích cho cả hai bên. 

“Năm 2021, nền kinh tế của thế giới, của Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều do dịch COVID-19, tuy nhiên, Samsung Việt Nam, trong đó có SEVT vẫn hoạt động ổn định và phát triển, có nhiều đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam và tỉnh Thái Nguyên. Điều này chứng tỏ cán bộ, nhân viên Samsung Việt Nam rất nỗ lực chống dịch và lao động sản xuất” - Đại tướng Tô Lâm nêu ý kiến.

Bộ trưởng Bộ Công an cũng đánh giá cao hoạt động phòng chống COVID-19 và chăm lo đời sống nhân viên của lãnh đạo và công đoàn đang áp dụng trong thời gian qua đã đem lại thu nhập cho nhân viên ở mức hơn 10 triệu đồng/người/tháng. 

Đại tướng Tô Lâm đề nghị lãnh đạo Samsung Việt Nam cần đặc biệt quan tâm đến lực lượng lao động nữ (chiếm 75% tổng số nhân viên) - tạo điều kiện để họ giao lưu, xây dựng hạnh phúc gia đình, qua đó giúp họ yên tâm lao động sản xuất, đóng góp cho Samsung và đất nước…

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới, Đại tướng Tô Lâm đã trao quà cho lãnh đạo tổ hợp Samsung Việt Nam.

Để động viên người lao động khó khăn, trong dịp công tác tại Thái Nguyên, Đại tướng Tô Lâm trao 200 suất quà trị giá (1.250.000 đồng/suất) cho đoàn viên, người lao động hoàn cảnh khó khăn, nhân viên tuyến đầu chống dịch của tỉnh Thái Nguyên.

Tại SEVT, Đại tướng Tô Lâm, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang và Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải đã trực tiếp trao 100 suất quà cho 100 nhân viên SEVT.

Ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, trong thời gian qua, mặc dù bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, tuy nhiên Chính phủ Việt Nam đã có những biện pháp tạo điều kiện để Samsung tại Việt Nam duy trì hoạt động sản xuất liên tục. Trong đó, Chính phủ cũng như những Bộ ngành liên quan đã đồng hành cùng Samsung và các doanh nghiệp nước ngoài khác, lắng nghe tình hình, khó khăn, vướng mắc để kịp thời chỉ đạo giải quyết. Trong thời gian tới Samsung Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chống dịch COVID-19, có thêm nhiều phúc lợi cho nhân viên…

Người lao động phấn khởi dịp cuối năm

Là một trong 30 nhân viên SEVT được nhận quà và những lời động viên từ Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang, chị Dương Thị Thuý (sinh năm 1999, quê Phú Bình, Thái Nguyên), rất phấn khởi.

Bên lề buổi làm việc, chị Thuý chia sẻ: “Hiện tôi đã gắn bó được 4 năm với SEVT. Tôi nhận thấy lãnh đạo và Công đoàn cơ sở chăm lo rất tốt cho nhân viên. Đặc biệt trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, lãnh đạo Công ty phối hợp với với công đoàn triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động trước diễn biến dịch COVID-19 như sắp xếp lại ký túc xá (KTX), vận động người lao động vào ở miễn phí, hỗ trợ toàn bộ các bữa ăn trong ngày, thưởng tiền khích lệ do đã chuyển chỗ ở tới KTX theo khuyến nghị. Đối với những lao động ngoại tỉnh vẫn có thể di chuyển bằng xe bus để đi về hàng ngày, SEVT thực hiện test COVID-19 theo quy định để đảm bảo mục đích sàng lọc, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Hiện tại, hàng ngày người lao động được cấp khẩu trang được nhập khẩu từ Hàn Quốc” - chị Thuý cho hay. 

Được biết, chị Thuý đang theo học Chương trình Cao đẳng nội bộ, chuyên ngành Kế toán tại nhà máy với mức học phí ưu đãi. Chị Thuý khẳng định, được sự quan tâm của Đại tướng Tô Lâm, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, lãnh đạo và công đoàn SETV, chị sẽ gắn bó và phấn đấu có sáng kiến để tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Tổng Liên đoàn Lao động phát động.

Bộ trưởng Bộ CA trao quà cho nhân viên SEVT.
Bộ trưởng Bộ Công an trao quà cho nhân viên SEVT.

Học xong cấp 3, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Trần Văn Như (sinh năm 1995, Nho Quan, Ninh Bình) lên Thái Nguyên thi tuyển vào làm việc tại SEVT. Hiện nay anh Như làm việc tại SEVT được 4 năm và là trụ cột của gia đình. 

“Tôi cảm thấy hạnh phúc khi làm việc tại SEVT. Tại đây, tôi nhận lương, thưởng ổn định, Công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo Công ty có nhiều chế độ phúc lợi, chăm lo tốt cho nhân viên. Tôi mới được biết dịp Tết Nguyên đán sẽ được nhận mức thưởng 1 tháng lương. Hôm nay nhận được quà Tết từ Bộ trưởng Bộ Công an, tôi rất cảm động và nghĩ ngay là sẽ mang món quà này về tặng bố mẹ nhân dịp Tết sắp tới. Chắc bộ mẹ tôi rất vui mừng, phấn khởi” - anh Như chia sẻ. 

QUỲNH CHI
TIN LIÊN QUAN

Đại tướng Tô Lâm tặng quà Tết cho nhân viên Samsung Việt Nam

Việt Lâm - Hải Nguyễn |

Chiều 19.1, Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; bà Nguyễn Thanh Hải - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên… đã tới làm việc, động viên, trao quà tới lãnh đạo Samsung Việt Nam, nhân viên Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT). 

Samsung Việt Nam công bố kết quả kinh doanh năm 2021

QUỲNH CHI |

Doanh thu của Samsung Việt Nam đạt 74,2 tỷ USD, kim ngạch xuất khẩu đạt 65,5 tỷ USD, tăng lần lượt 14% và 16% so với năm 2020.

Samsung chắp cánh cho người trẻ Việt trên hành trình kiến tạo tương lai

QUỲNH CHI |

Gần 1.500 bài dự thi đến từ 315 trường trung học ờ 52 tỉnh thành trên toàn quốc đã cho thấy sự quan tâm của học sinh và giáo viên tới giải pháp cho các vấn đề về môi trường, y tế/ sức khỏe, giáo dục và xã hội.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Quốc hội chốt chi hơn 85.000 tỉ đồng làm 112 km đường Vành đai 4

PHẠM ĐÔNG |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 56/2022/QH15 về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.

Bình Dương: 10.000 người nhập viện vì tai nạn giao thông chỉ trong nửa năm

Đình Trọng  |

Tại Bình Dương, chỉ trong nửa năm 2022 có đến 10.800 người phải nhập viện vì tai nạn giao thông, trong đó có 146 người tử vong, 2.800 người bị chấn thương sọ não. Tỉnh Bình Dương đang triển khai nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông, hạn chế tối đa thiệt hại xảy ra.

Đà Nẵng: Khẩn trương phủ vaccine COVID-19 mũi nhắc lại cho toàn dân

Thuỳ Trang |

Tâm lý chủ quan đã mắc COVID-19, bận rộn với công việc mà bỏ qua thời gian tiêm chủng… là những nguyên nhân khiến nhiều người dân tại TP.Đà Nẵng hiện nay không tiêm mũi COVID-19 nhắc lại (mũi 3, mũi 4). UBND thành phố đã phải lập đoàn công tác xuống các địa phương để tìm hiểu nguyên nhân và phương án để nhanh chóng phủ vaccine theo chỉ đạo của Chính phủ.

Lý giải phản ứng của Khánh Ly, Dao Ánh về phim “Em và Trịnh"

Lan Anh |

Khánh Ly, Thanh Thúy, Dao Ánh - 3 nàng thơ một thời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - đã có những phản ứng khác nhau về phim "Em và Trịnh". 

Đại tướng Tô Lâm tặng quà Tết cho nhân viên Samsung Việt Nam

Việt Lâm - Hải Nguyễn |

Chiều 19.1, Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; bà Nguyễn Thanh Hải - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên… đã tới làm việc, động viên, trao quà tới lãnh đạo Samsung Việt Nam, nhân viên Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT). 

Samsung Việt Nam công bố kết quả kinh doanh năm 2021

QUỲNH CHI |

Doanh thu của Samsung Việt Nam đạt 74,2 tỷ USD, kim ngạch xuất khẩu đạt 65,5 tỷ USD, tăng lần lượt 14% và 16% so với năm 2020.

Samsung chắp cánh cho người trẻ Việt trên hành trình kiến tạo tương lai

QUỲNH CHI |

Gần 1.500 bài dự thi đến từ 315 trường trung học ờ 52 tỉnh thành trên toàn quốc đã cho thấy sự quan tâm của học sinh và giáo viên tới giải pháp cho các vấn đề về môi trường, y tế/ sức khỏe, giáo dục và xã hội.