Liên tiếp các vụ trẻ đuối nước tử vong, Thái Nguyên ra văn bản chỉ đạo

Nguyễn Tùng |

Thái Nguyên - Chỉ trong ít ngày đầu tháng 5.2022, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên liên tiếp xảy ra 2 vụ đuối nước khiến 3 trẻ nhỏ tử vong.

Ngày 11.5, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em.

Theo đó, UBND các huyện, thành phố rà soát, lập bản đồ cảnh báo kịp thời các điểm như hố nước, hồ ao, sông ngòi, các khu vực nước sâu nguy hiểm, công trình chứa nước… có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước tại địa bàn.

Đồng thời, triển khai ngay các biện pháp phòng ngừa, khắc phục như làm rào chắn, lắp biển cảnh báo. Các địa phương tổ chức vận động các gia đình cam kết trách nhiệm xây dựng ngôi nhà an toàn, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Đối với Sở GDĐT, UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tổ chức dạy bơi, kỹ năng an toàn cho học sinh trong trường học; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình để quản lý, giám sát học sinh, nhất là trong thời gian nghỉ hè.

Theo thống kê của Sở LDDTBXH Thái Nguyên, từ năm 2016 đến 2021 có 1.444 trẻ em bị tai nạn thương tích. Trong số 180 trẻ em tử vong do tai nạn thương tích, có tới 117 trường hợp đuối nước.

Như Báo Lao Động đã đưa tin, ngày 9.5 tại xã Đào Xá (Phú Bình) xảy ra đuối nước khiến 1 trẻ tử vong. Trước đó, ngày 5.5, một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 trẻ tử vong tại xã Nga My (Phú Bình). 

Nguyễn Tùng
TIN LIÊN QUAN

3 anh em rủ nhau tắm sông, 1 em bị đuối nước tử vong

Đức Sơn |

Thái Nguyên - Trên địa bàn xã Đào Xá, huyện Phú Bình vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 1 học sinh tử vong.

Thái Nguyên: Tìm thấy thi thể 2 học sinh tử vong do đuối nước

Đức Sơn |

Thái Nguyên - Lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể 2 học sinh tử vong do đuối nước tại xã Nga My, huyện Phú Bình.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Hà Nội: Toàn cảnh bãi rác Xuân Sơn sau lo ngại xảy ra sự cố môi trường

Tô Thế - Cát Tường |

Hà Nội - Lo ngại sự cố môi trường có thể xảy ra khi khu vực lưu chứa nước rỉ rác sắp hết, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tạm dừng hoạt động của Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn (bãi rác Xuân Sơn).

Dự báo diễn biến thời tiết đáng chú ý nhất trong một tháng tới

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo xu thế thời tiết đặc biệt trong vòng một tháng tới (tức từ nay đến ngày 20.7). Theo đó, trong khoảng thời kỳ giữa và cuối tháng 7 khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới. 

Độc đáo mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa ở Ninh Bình

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Trong khi mô hình nuôi cua biển trong nhà còn khá mới lạ ở Việt Nam thì tại Ninh Bình đã xuất hiện những mô hình nuôi cua biển trong nhà, trong hộp nhựa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Quốc hội chốt chi hơn 85.000 tỉ đồng làm 112 km đường Vành đai 4

PHẠM ĐÔNG |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 56/2022/QH15 về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.

Hải Phòng trả lời 15 kiến nghị của các hộ nuôi ngao

Mai Chi |

Hải Phòng - UBND TP.Hải Phòng vừa có thông báo số 366/TB-UBND thông báo về Kết luận của Chủ tịch UBND TP tại buổi làm việc với đại diện các hộ nuôi ngao trên địa bàn quận Hải An và huyện Kiến Thụy.

3 anh em rủ nhau tắm sông, 1 em bị đuối nước tử vong

Đức Sơn |

Thái Nguyên - Trên địa bàn xã Đào Xá, huyện Phú Bình vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 1 học sinh tử vong.

Thái Nguyên: Tìm thấy thi thể 2 học sinh tử vong do đuối nước

Đức Sơn |

Thái Nguyên - Lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể 2 học sinh tử vong do đuối nước tại xã Nga My, huyện Phú Bình.