Lịch trình đi lại của 15 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng

Trần Thùy |

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 15/45 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng được công bố vào ngày 31.7.

15 ca mắc COVID-19 này đều là người Đà Nẵng và từng đến Bệnh viện Đà Nẵng trước đó.

Bệnh nhân số 465 tên M. T. L (SN 1991, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) - nhân viên khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 13-25.7, bệnh nhân chở con đi học tại trường mầm non Bình Hòa số 63 Đỗ Thúc Tịnh từ 1-2 lần (có mang khẩu trang). Bệnh nhân đưa con đến cổng trường, sau đó cô chủ nhiệm đón con bệnh nhân vào lớp.

Bệnh nhân mua cháo tại quán cháo dinh dưỡng For You trên đường Lương Nhữ Hộc 1-2 lần.

Ngày 26.7, bệnh nhân cùng chồng, con đi ăn sáng tại quán phở Hà Nội trên đường Phan Đăng Lưu; đi siêu thị Lotte Mart Đà Nẵng.

Chiều 26.7, bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 28.7, bệnh nhân xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2; bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân số 466 tên L.V. T  (SN 1966,  Đà Sơn, Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Trong khoảng 7,8 năm nay, bệnh nhân ở tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng.

Ngày 1.7, bệnh nhân là người chăm sóc cho bệnh nhân N.H.P (ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng) tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 1.7 đến nay, bệnh nhân ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng và được xe Trung tâm đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc cho bệnh nhân N.H.P.  Bệnh nhân không đi đến nơi nào khác.

Ngày 28.7, bệnh nhân xét nghiệm dịch hầu họng và có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân số 474 tên T.T. L (SN 1952, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng)

Từ ngày 21.7 đến nay, bệnh nhân chăm sóc con gái điều trị tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này bệnh nhân ở nhà trọ cùng con gái và con rể tại đường Phạm Như Xương.

Ngày 24.7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, được con rể mua thuốc tại quầy thuốc tây.

Ngày 28.7, bệnh nhân cùng con gái được Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến Bệnh viện 199 Bộ Công an tại Đà Nẵng và được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng với SARS-CoV-2; kết quả xét nghiệm con gái âm tính.

Ngày 31.7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 nên được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân số 480 tên Đ.T.X.L (SN 1961, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng) -  tiền sử bệnh suy thận.

Ngày 12-27.7, bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trước đó, bệnh nhân vào viện điều trị 2 tuần, sau đó về nhà 1 tuần.

Quá trình nằm viện, bệnh nhân không đi đâu ra khỏi phòng; bệnh nhân có 5 người con thay phiên nhau chăm sóc. Bệnh nhân chỉ ăn thức ăn trong bệnh viện theo khẩu phần; bệnh nhân không nói chuyện với ai, người chăm sóc bệnh nhân có nói chuyện với người trong phòng.

Ngày 28.7, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2; sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly.

Bệnh nhân số 483 T. T. M (SN 1983, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng) - tiền sử chạy thận nhân tạo.

5 tháng nay, bệnh nhân không về nhà và không liên lạc với gia đình - hiện tại bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân không hợp tác, không khai báo địa chỉ khi nhập viện. 

Ngày 28.7, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 485 tên T. T. N  (SN 1965, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) - tiền sử đái tháo đường type 2 nhiều năm.

Ngày 5.7, bệnh nhân nhập viện điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (phòng 610). Chồng bệnh nhân và ba con trai thay nhau vào chăm sóc bệnh nhân.

Trong thời gian nằm viện, bệnh nhân không nói chuyện với ai ngoài người nhà. Hằng ngày, bệnh nhân ăn cơm do bệnh viện cung cấp; người nhà chăm bệnh nhân ăn đồ mua ở căn tin, thỉnh thoảng có mua cháo ở cổng bệnh viện.

Ngày 28.7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2; sau đó được chuyển cách ly và điều trị theo quy định.

Bệnh nhân số 486 tên N.V.S (SN 1956, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng) - tiền sử đái tháo đường type 2 nhiều năm.

Từ tháng 6 đến ngày 26.7, bệnh nhân nhập viện điều trị tại phòng 605 Khoa Nội tiết - Nội thận, Bệnh viện Đà Nẵng.

Vợ bệnh nhân chăm sóc bệnh nhân từ đầu tháng 6. Bệnh nhân nói chuyện với nhiều người trong phòng, vợ bệnh nhân không nói chuyện với ai. Hiện vợ bệnh nhân đang cách ly tại nhà.

Trong thời gian nằm viện, sáng và trưa hàng ngày, bệnh nhân nhờ người trong cùng phòng mua thức ăn ở căn tin hoặc bên ngoài bệnh viện, tối vợ mang thức ăn vào.

Ngày 28.7, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và được lấy mẫu xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 487 tên V. V. B (SN 1954, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng)

Ngày 15.7, bệnh nhân vào Bệnh viện Đà Nẵng phẫu thuật.

Ngày 16.7, bệnh nhân xuất viện về nhà; bệnh nhân chỉ ở nhà không đi đâu khác.

Ngày 20.7, vợ bệnh nhân đưa bệnh nhân quay lại Bệnh viện Đà Nẵng, vào khoa Phục hồi chức năng. Bệnh nhân nằm cùng phòng với 7 người, không đi đâu khác.

Ba bữa ăn hằng ngày do vợ bệnh nhân mua bên ngoài mang vào; thỉnh thoảng vợ bệnh nhân có mua mua cháo và nước sôi ở căn tin bệnh viện.

Trong thời gian nằm viện, bác sĩ vào thăm khám thứ 2, còn lại kỹ thuật viên phục hồi chức năng vào thường xuyên (không nhớ tên). 

Ngày 26.7, bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện cùng vợ.

Ngày 28.7, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2; sau đó được chuyển cách ly và điều trị theo quy định.

Bệnh nhân số 488 tên M.X.H (SN  1953, Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng).

Ngày 25.5, bệnh nhân nhập viện khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng để mổ thoát vị đĩa đệm.

Sau khi mổ bệnh nhân bị nhiễm trùng vết mổ nên nằm điều trị tại khoa Ngoại thần kinh đến ngày 17.7.

Ngày 17.7 đến nay bệnh nhân điều trị tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Thời gian nằm viện, chỉ có vợ là N.T.H, 2 vợ chồng con gái chăm bệnh nhân.

Ngày 29.7, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân số 489 tên H. T. N (SN 1949, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng)

Ngày 22.6, bệnh nhân khám và nhập viện tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 13.7, bệnh nhân về nhà chỉ tiếp xúc với người nhà và 1 người hàng xóm - bác sĩ N.T.Q làm tại khoa Phục hồi chức năng, bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 14.7, bệnh nhân nhập viện lại tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 29.7, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 490 tên L. N. A  (SN 1993, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng). Bệnh nhân yếu ½ người phải do tai nạn giao thông, biến dạng hộp sọ, vết mổ cũ hộp sọ trái.

Ngày 28.7, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và có kết quả dương tính  với vi rút SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân số 494 tên N.T.B  (SN 1979, Hòa Phú, Hòa Vang, Đà Nẵng)

Bệnh nhân làm việc tại Công ty TNHH MATRIX Việt Nam, đường số 2, KCN Hòa Cầm, Đà Nẵng.

Bệnh nhân nghỉ làm từ ngày 19.7 để đi chăm chồng nằm viện tại Khoa Nội thận - Tiết niệu (Bệnh nhân số 427).

Ngày 19.7, bệnh nhân nấu ăn tại tiệc đầy tháng tại tổ 3, Hòa Thọ, Hòa Phú, Hòa Vang. Tại đây bệnh nhân tiếp xúc với Đ.T.H, N.Đ.H.

Ngày 20.7, bệnh nhân đến khám tại Trạm Y tế Hòa Phú và được Trạm Y tế kê đơn thuốc rối loạn tiền đình.

Cùng ngày bệnh nhân đến UBND xã Hòa Phú hỏi cấp Bảo hiểm xã hội (BHXH) và đến Trạm Y tế xã Hòa Phú để nhận giấy nghỉ BHXH.

Ngày 21.7, bệnh nhân đến UBND Hòa Phú tại Bộ phận A2 để đưa giấy nghỉ BHXH.

Sáng 23.7, bệnh nhân dẫn con đến khám tại Trạm Y tế xã Hòa Phú với triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Ngày 23.7 đến nay bệnh nhân chăm chồng tại Khoa Nội thận - Tiết niệu (Bệnh nhân số 427).

Ngày 28.7, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, sau đó được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 501 tên N.T. T.H  (SN 1962, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng) - bệnh nhân có tiền sử điều trị tăng huyết áp và đái tháo đường.

Ngày 21.7, bệnh nhân đưa chồng (Bệnh nhân số 502) đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó chồng bệnh nhân được chuyển đến khoa Thận - Tiết niệu.

Từ ngày 21-24.7, bệnh nhân chăm sóc chồng tại khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 24.7 chồng bệnh nhân xuất viện.

Ngày 24-27.7,  bệnh nhân ở nhà tại đường Ông ích Khiêm, Đà Nẵng.

Tối 27.7, bệnh nhân đến Trạm y tế phường Nam Dương khai báo y tế. Trạm Y tế phường Nam Dương hướng dẫn tự cách ly tại nhà và có biểu hiện sốt, ho, đau họng, mệt mỏi,… và báo cho Trung tâm Y tế quận Hải Châu.

Sáng 28.7, bệnh nhân khai báo thêm trong quá trình chăm sóc chồng tại khoa có chung phòng và tiếp xúc với bệnh nhân số 427.

Ngày 28.7, bệnh nhân được đưa đi cách ly và được lấy mẫu xét nghiệm đến ngày và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, sau đó được chuyển đến khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân số 502 tên L. K.T (SN 1960, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng) - tiền sử bệnh viêm đường tiết niệu.

Ngày 21.7, bệnh nhân được vợ (Bệnh nhân số 501) đưa đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển đến khoa Thận - Tiết niệu.

Từ 21- 24.7, bệnh nhân được điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (Phòng 603) do viêm đường tiết niệu. Trong thời gian này, bệnh nhân được vợ chăm sóc; hằng ngày, bệnh nhân và vợ ăn cơm do bệnh viện cung cấp tại phòng bệnh.

Ngày 28.7, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 và sau đó được cách ly, điều trị theo quy định.

Bệnh nhân số 508 tên N.H.L (SN 1989, Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng)

Bệnh nhân nghỉ làm 1 tháng nay để chăm bố (Bệnh nhân số 437) tại phòng Hồi sức tích cực và khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Dầu tháng 7, hàng ngày, bệnh nhân nghỉ làm để chăm bố cùng mẹ (mẹ bệnh nhân ở lại bệnh viện chăm bố thường trực) và chị gái.

Hàng ngày, bệnh nhân mang thức ăn vào viện theo khung giờ 11h30 – 12h và 23h- 24h (đồ ăn mang vào hàng ngày do vợ, chị gái bệnh nhân đi chợ và nấu). Ngoài ra, bệnh nhân không đi đâu khác.

Ngày 28.7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 và sau đó được cách ly, điều trị theo quy định.

Trần Thùy
TIN LIÊN QUAN

Bệnh viện dã chiến 300 giường tại Đà Nẵng sẽ hoàn thành sau 3 ngày nữa

Trần Thùy |

Sáng 2.8, hàng trăm công nhân nỗ lực hoàn thiện xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) với sức chứa khoảng 300 giường bệnh điều trị COVID-19.

Tăng tốc truy vết các trường hợp đi về từ Đà Nẵng, mở rộng xét nghiệm

Lệ Hà |

Khẩn trương, tăng tốc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người trở về từ Đà Nẵng từ 1.7-28.7.2020. 

Người Đà Nẵng kêu gọi “bảo vệ y bác sĩ chống dịch"

THUỲ TRANG |

Sau khi đã kêu gọi hỗ trợ đủ nhu yếu phẩm cho các bệnh viện tại Đà Nẵng đang bị cách ly, nhiều người dân thành phố này lại tiếp tục vận động nguồn kinh phí lớn để ủng hộ từ trang bị bảo hộ đến khẩu trang N95... hỗ trợ các y bác sĩ yên tâm chống dịch.

Vì sao tranh của họa sĩ Việt Nam Thang Trần Phềnh được bán hơn 35 tỉ đồng?

DI PY |

Hai tác phẩm "Chơi bài" và "Xem bói" của cố họa sĩ Việt Nam Thang Trần Phềnh được bán với giá hơn 35 tỉ đồng trong phiên đấu giá tại Paris, Pháp. Vậy ông là ai và tranh của ông vì sao có giá trị đến thế?

Triết lý của Ten Hag tại Man United là tính nguyên tắc hay thực dụng?

VIỆT HÙNG |

Trận thua Man City gần nhất là lần thứ 2 trong mùa giải này, Man United thủng lưới tới 4 bàn chỉ sau 45 phút đầu tiên. 

Đề xuất xử phạt, tháo dỡ biệt phủ trái phép tại TP Pleiku

THANH TUẤN |

Ngày 6.10, tin từ UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai – cho biết, phòng Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất lên UBND thành phố việc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với biệt phủ tại xã Chư Á. 

Ông Putin ngạc nhiên trước kết quả trưng cầu dân ý sáp nhập Nga

Song Minh |

Tổng thống Vladimir Putin không chỉ vui mừng mà còn ngạc nhiên với kết quả trưng cầu dân ý sáp nhập Nga ở 4 vùng lãnh thổ Ukraina.

Người dùng có thể chọn những gì họ muốn thấy trên Facebook

Anh Tuấn |

Người dùng sẽ dần dần quyết định được những gì họ muốn thấy trên Facebook.

Bệnh viện dã chiến 300 giường tại Đà Nẵng sẽ hoàn thành sau 3 ngày nữa

Trần Thùy |

Sáng 2.8, hàng trăm công nhân nỗ lực hoàn thiện xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) với sức chứa khoảng 300 giường bệnh điều trị COVID-19.

Tăng tốc truy vết các trường hợp đi về từ Đà Nẵng, mở rộng xét nghiệm

Lệ Hà |

Khẩn trương, tăng tốc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người trở về từ Đà Nẵng từ 1.7-28.7.2020. 

Người Đà Nẵng kêu gọi “bảo vệ y bác sĩ chống dịch"

THUỲ TRANG |

Sau khi đã kêu gọi hỗ trợ đủ nhu yếu phẩm cho các bệnh viện tại Đà Nẵng đang bị cách ly, nhiều người dân thành phố này lại tiếp tục vận động nguồn kinh phí lớn để ủng hộ từ trang bị bảo hộ đến khẩu trang N95... hỗ trợ các y bác sĩ yên tâm chống dịch.