Lịch nghỉ học, trở lại trường của học sinh cả nước: Gần 40 tỉnh công bố

Thiên Hà |

Đến 15h ngày 16.2 đã có gần 40 tỉnh/thành thông báo về lịch trở lại trường của học sinh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Hiện có thêm các tỉnh Thái Nguyên, Ninh Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Quảng Ngãi, Hậu Giang, Hòa Bình, Bắc Giang, Bình Định, Bình Phước điều chỉnh lịch trở lại trường.

Nhiều địa phương như TPHCM, Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Nguyên quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường và học online đến hết tháng 2.2021 để phòng dịch.

Trong khi đó, Khánh Hòa, Quảng Nam, Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Sơn La, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Nghệ An và một số tỉnh, học sinh sẽ trở lại trường từ ngày 17.2.

Lịch nghỉ học và lịch trở lại trường chính thức của học sinh 63 tỉnh, thành phố sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được Lao Động cập nhật đến 15h ngày 16.2 như sau:

63. Hà Nội: UBND TP.Hà Nội đồng ý cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 17.2 đến hết tháng 2 để phòng chống dịch COVID-19.

Trong thời gian học sinh ở nhà, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội yêu cầu, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến cho học sinh; chủ động phối hợp với phụ huynh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

62. TPHCM: UBND TPHCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục dừng đến trường, ở nhà học online đến hết ngày 28.2.

61. Đà Nẵng: Trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, THCS và các trường, trung tâm trực thuộc sở được nghỉ từ ngày 8.2.2021 đến hết ngày 16.2.2021.

60. Thanh Hóa: Theo lãnh đạo Sở GDĐT Thanh Hóa, ngày 15.2, sở đã có thông báo cho học sinh phổ thông và trẻ mầm non trong tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến hết thứ bảy (ngày 20.2) và đi học trở lại từ thứ hai (ngày 22.2).

Các cơ sở giáo dục triển khai hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ GDĐT khi học sinh đi học trở lại; xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

59. Hải Phòng: Sở GDĐT Hải Phòng quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học tiếp tục nghỉ đến hết ngày 21.2. Căn cứ tình hình dịch bệnh trong những ngày sắp tới, sở sẽ có thông báo tiếp theo.

58. Bình Thuận: Ngày 15.2, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo, kéo dài thời gian cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận ngừng đến trường đến hết ngày 21.2.2021 và bắt đầu đi học trở lại từ ngày 22.2.2021.

57. Bình Dương: Bình Dương cho học sinh mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng chống dịch COVID-19.

Học sinh khối THCS và THPT sẽ nghỉ học đến hết ngày 21.2, ngày 22.2 sẽ đi học trở lại. Trong thời gian nghỉ học, các trường tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo chương trình học cho học sinh.

56. Hà Tĩnh: Học sinh sẽ trở lại trường vào ngày mùng 6 tháng Giêng tức ngày 17.2.

Chiều 15.2, ông Cao Ngọc Châu - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh - cho biết, tại Hà Tĩnh kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 nên lịch học của học sinh vẫn thực hiện theo kế hoạch trước đó là đi học trở lại vào ngày 17.2 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Tuy nhiên, để tiếp tục phòng chống dịch, khi đi học, các em học sinh phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, thường xuyên vệ sinh trường lớp, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tụ tập đông người.

55. Hải Dương: Giám đốc Sở GDĐT Hải Dương - ông Lương Văn Việt - đã ký thông báo gửi các trường về việc cho phép học sinh tiếp tục tạm dừng đến trường sau Tết Nguyên đán đến hết ngày 28.2.

54. Cần Thơ: Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ, các trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới; các trường phổ thông rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến, học tập tại nhà ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

53. Thái Bình: Ngày 16.2, thông tin từ Sở GDĐT Thái Bình thông báo cho học sinh các cấp tiếp tục không đến trường để phòng chống dịch. Để bảo đảm chương trình dạy và học, tỉnh Thái Bình thực hiện dạy học trực tuyến. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, việc đi học trở lại của học sinh sẽ được Sở thông báo sau.

52. Nam Định: Học sinh, học viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn trở lại trường vào ngày 17.2.

51. Hưng Yên: Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu tiếp tục cho học sinh dừng tới trường từ 17.2 và tổ chức dạy học qua truyền hình, dạy trực tuyến cho đến khi có thông báo mới

50. Quảng Ninh: Theo chỉ thị của UBND tỉnh, Sở GDĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục thông báo để tất cả trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên, giáo viên từ bậc mầm non đến đại học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Toàn bộ học sinh nghỉ từ ngày 28.1 cho đến khi có thông báo tiếp theo. theo lãnh đạo GS.TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GDĐT Nghệ An: Sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu, toàn bộ học sinh trong tỉnh sẽ trở lại trường theo đúng kế hoạch vào ngày 17.2 (mùng 6 Tết nguyên đán).

48. Hà Nam: UBND tỉnh Hà Nam có Công văn số 384/UBND-KGVX về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 17.2 đến hết ngày 21.2.2021 để phòng, chống dịch.

Ngoài ra, trong thời gian học sinh không đến trường, Sở GDĐT tỉnh Hà Nam yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến (học online) dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành. Đến hết thời gian trên, sở sẽ căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh để có kế hoạch tiếp theo.

47. Ninh Bình: Ngày 16.2, Sở GDĐT tỉnh Ninh Bình đã có văn bản về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học và triển khai dạy học trực tuyến trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, tất cả học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21.2.

46. Bắc Ninh: UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho trẻ mầm non và học sinh, học viên, sinh viên các trường học trên địa bàn không đến trường học từ 17.2 đến hết ngày 21.2, để phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh; UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào tình hình thực tiễn, theo chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học nêu trên tố chức dạy học trực tuyến qua truyền hình và Internet theo kế hoạch, đồng thời chủ động phối hợp với cơ sở y tế, phụ huynh học sinh, đảm bảo tốt công tác quản lý, theo dõi sức khỏe học sinh, nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định; thường xuyên báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện.

45. Phú Thọ: Sở GDĐT tỉnh yêu cầu thông báo cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX… trong toàn tỉnh tạm thời nghỉ học từ ngày 3.2 cho đến hết ngày 16.2.

44. Lạng Sơn: Ngày 16.2, Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn có công văn gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc chuẩn bị các điều kiện để học sinh, sinh viên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Theo đó, học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn sẽ đi học trở lại vào ngày 17.2.2021.

43. Thái Nguyên: Ngày 16.2, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Xuân Trường ký quyết định tiếp tục cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường từ ngày 17.2 đến hết ngày 28.2.

42. Yên Bái: Học sinh nghỉ từ 8.2 đến hết 18.2.2021 (tức 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 7 tháng Giêng năm Tân Sửu).

41. Vĩnh Phúc: Học sinh toàn tỉnh được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 1.2 cho đến khi có thông báo đi học lại.

40. Tuyên Quang: Ngày 16.2, Sở GDĐT tỉnh Tuyên Quang có văn bản chỉ đạo các trường tiếp tục cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh không đến trường để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trong thời gian học sinh không đến trường, các đơn vị tổ chức dạy học trực tuyến và các hình thức thích hợp để đảm bảo kiến thức cho học sinh, đồng thời thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19.

39. Điện Biên: UBND tỉnh Điện Biên ban hành Công văn 408/UBND-KGVX thông báo thời gian đi học trở lại cho học sinh các cấp.

Theo đó, với học sinh từ bậc mầm non đến THPT, các trung tâm thuộc Sở GDĐT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên cấp huyện, các trung tâm ngoại ngữ ngoài công lập và sinh viên các trường: Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Cao đẳng Y tế Điện Biên sẽ đi học trở lại từ ngày 22.2. Học viên, sinh viên các trường: Chính trị, Cao đẳng nghề, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên sẽ học trở lại từ ngày 1.3.

38. Sơn La: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La vừa có văn bản khẩn gửi các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và cho học sinh các cấp đi học trở lại vào ngày 17.2.

Để chủ động phòng chống dịch COVID-19, các trường thực hiện tổ chức khai báo y tế đối với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong thời gian nghỉ tết đi từ ngoại tỉnh về địa bàn. Báo cáo số học sinh vắng mặt, tổng số học sinh của từng khối của từng đơn vị. Thời gian báo cáo bắt đầu từ ngày 17.2 (tức mùng 6 Tết), trước 10h sáng hằng ngày.

37. Hòa Bình: Học sinh không đến trường đến hết ngày 21.2. Các trường được yêu cầu tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm hiểu, tự làm, tự ôn tập nhằm đảm bảo kế hoạch năm học 2020- 2021.

36. Lai Châu: Học sinh trên toàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 16.2.2021.

35. Lào Cai: Trẻ mầm non, học sinh phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lào Cai nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 4.2.2021 đến hết ngày 20.2.2021.

34. Cao Bằng: Toàn bộ 129.304 học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1.2 để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

33. Bắc Kạn: Học sinh các bậc học trên địa bàn tỉnh nghỉ Tết Tân Sửu từ ngày 30.1 đến hết ngày 16.2 (mùng 5 Tết Nguyên đán).

32. Bắc Giang: Học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm trực thuộc Sở GDĐT trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17.2 đến hết ngày 28.2.2021.

31. Hà Giang: Thời gian nghỉ phòng chống COVID-19 và nghỉ Tết Nguyên đán đối với cấp học Mầm non, cấp Tiểu học, cấp THCS và bổ túc THCS, cấp THPT và bổ túc THPT là từ ngày 1.2 đến khi có thông báo tiếp theo.

30. Quảng Bình: UBND tỉnh Quảng Bình có văn bản hoả tốc yêu cầu ngành GDĐT Quảng Bình cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4.2.2021 để phòng chống dịch bệnh. Quyết định cho phép tất cả học sinh, sinh viên thuộc tất cả trường học trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 21.2.

29. Quảng Trị: Ngày 16.2, thông tin từ Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, toàn bộ học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học kể từ ngày 17.2 sau một thời gian nghỉ phòng chống dịch COVID-19 và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

28. Thừa Thiên - Huế: Đối với học sinh, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8.2.2021 (thứ hai) đến hết ngày 16.2.2021 (thứ ba, tức là từ ngày 27 tháng chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Tân Sửu).

27. Quảng Nam: Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu là 8 ngày từ 7.2 đến 16.2.2021 (tức 26.12 đến 5.1 Âm lịch năm Tân Sửu).

26. Quảng Ngãi: Theo công văn mới nhất ngày 16.2, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến ngày 21.2, thay vì theo kế hoạch ban đầu trở lại trường vào ngày 17.2, để tiếp tục phòng, chống dịch COVID- 19.

25. Đắk Lắk: Chiều 15.2, theo ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GDĐT Đắk Lắk, sở có công văn về việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Theo đó, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở GDĐT trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 17.2 (mùng 6 Tết).

Sở GDĐT yêu cầu, các đơn vị giáo dục tổ chức vệ sinh trường, lớp trước khi đón HSSV trở lại trường; thường xuyên vệ sinh môi trường, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho HSSV và cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên.

24. Đắk Nông: Học sinh sẽ được nghỉ Tết Âm lịch 2021 từ ngày 4.2 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

23. Lâm Đồng: Ngày 15.2, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản hỏa tốc về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên đi học trở lại vào ngày 17.2

22. Kon Tum: Chiều 15.2, Sở GDĐT tỉnh Kon Tum ban hành công văn số 234/SGDĐT-GDTrH tiếp tục cho học sinh mầm non, phổ thông; sinh viên, học viên nghỉ học tập trung tại các trường học để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Sở GDĐT tỉnh Kon Tum yêu cầu các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở, trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên các huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố hướng dẫn các cơ sở giáo dục thuộc quyền quản lý trong khung thời gian năm học (từ ngày 17.2 đến hết ngày 28.2) các cơ sở giáo dục có cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (kể cả hệ Giáo dục thường xuyên) tiếp tục dạy học trực tuyến, ôn tập tại nhà.

21. Gia Lai: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đang trình lên UBND tỉnh phương án cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 28.2 cho đến khi có thông báo mới.

20. Bạc Liêu: Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên trong tỉnh đi học trở lại từ ngày 22.2.

Theo đó, học sinh các cấp học mầm non, phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông), giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 22.2 (tức ngày mùng 10 Tết âm lịch).

Riêng đối với sinh viên, học viên các trường nghề, đại học đề nghị Hiệu trưởng các trường chủ động thực hiện thời gian đi học trở lại từ ngày 22.2.

19. Đồng Nai: Học sinh toàn tỉnh được nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 4.2.2021 đến ngày 16.2 để phòng chống COVID-19.

Như vậy, Đồng Nai cho học sinh nhập học trở lại vào ngày 17.2, nhưng yêu cầu toàn bộ giáo viên, học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường.

18. Khánh Hòa: Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Khánh Hòa quyết định cho học sinh các cấp học nghỉ học 9 ngày liên tục: từ ngày 8.2.2021 (thứ Hai) đến hết ngày 16.2.2021 (thứ Ba).

17. Sóc Trăng: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2021 kéo dài 2 tuần, từ ngày 8.2 đến hết 20.2.

16. Bình Định: Ngày 16.2, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên để ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, tỉnh Bình Định cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đến ngày 28.2, để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

15. Cà Mau: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 từ ngày 7.2.2021 đến ngày 21.2.2021.

14. Bến Tre: Chiều 15.2, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh An Giang Mã Lan Xuân đã ký Công văn số 660 /VPUBND-KGVX lùi thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến hết ngày 21.2. Trong thời gian nghỉ học, các trường tổ chức học trực tuyến cho học sinh để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học theo qui định.

Đồng thời các trường học tổ chức vệ sinh, khử trùng tại các trường học để đảm bảo an toàn cho các học sinh sau khi trở lại lớp trong thời gian tới.

13. Long An: Học sinh được nghỉ Tết Âm lịch từ 2.2 đến khi có thông báo đi học trở lại.

12. Tây Ninh: Học sinh toàn tỉnh được nghỉ Tết Nguyên đán và phòng chống dịch COVID -19 từ ngày 2.2 đến hết ngày 19.2.2021.

11. Trà Vinh: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 4.2 cho đến khi có thông báo đi học lại.

10. Ninh Thuận: Ngày 2.2, ông Nguyễn Long Biên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận - ký văn bản đồng ý cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn Ninh Thuận được nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 3 - 16.2 theo đề nghị của Sở GDĐT Ninh Thuận.

Theo đó, giao Sở GDĐT Ninh Thuận chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo triển khai thực hiện đúng quy định; đồng thời, theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 để có giải pháp xử lý kịp thời chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán.

9. Bình Phước: Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bình Phước Lý Thanh Tâm cho hay đã thông báo cho HS, SV, học viên thuộc các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và các cơ sở GD khác trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19 đến hết ngày 21.2.2021.

Trong thời gian HS tạm nghỉ, các cơ sở GD thực hiện việc dạy và học thông qua hình thức trực tuyến, internet.

Riêng đối với các trường Chính trị và CĐ Bình Phước thực hiện việc cho sinh viên, học viên trở lại trường từ ngày 22.2.2021.

8. Phú Yên: Trong công văn hỏa tốc tối 1.2, Sở GDĐT Phú Yên thông báo cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh dừng đến trường từ ngày 2.2 đến ngày 21.2.2020.

7. Vĩnh Long: Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị, thành phố và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc sở thông báo và cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông được nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 3.2 đến ngày 6.2.2021.

Từ ngày 8.2 đến ngày 21.2.2021 học sinh được nghỉ Tết Âm lịch theo Thông báo số 2599/TB-SGDĐT ngày 28.12.2020 của Sở GDĐT.

6. Tiền Giang: Nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 3.2.2021 đến hết ngày 16.2.2021. Các trưòng mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông vả các trung tâm trên địa bàn tỉnh tổ chức cho trẻ em, học sinh và học viên đi học trở lại từ ngày 17.2.2021 theo kế hoạch.

5. An Giang: Ngày 15.2, UBND tỉnh An Giang có văn bản thống nhất về việc lùi thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến ngày 22.2.

Đồng thời, chỉ đạo các trường nắm rõ thông tin di chuyển trong dịp tết (đặc biệt là các trường hợp du lịch ngoài tỉnh) của cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong thời gian nghỉ tết để chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi cần thiết.

4. Bà Rịa - Vũng Tàu: Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết ngày 28.2, triển khai học trực tuyến.

Theo đó, trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục đào tạo và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục ngừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán đến hết ngày 28.2. Việc dạy và học trực tuyến trên mạng Internet được triển khai theo quy định nhằm đảm bảo kế hoạch năm học 2020 - 2021.

3. Đồng Tháp: UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có thông báo về thời gian đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết của học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Tháp quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

2. Hậu Giang: UBND tỉnh Hậu Giang thống nhất với đề nghị của Sở GDĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trẻ mầm non, mẫu giáo, học sinh phổ thông, học viên Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, sinh viên Trường Cao đẳng cộng đồng Hậu Giang được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21.2. Thời gian bắt đầu học trở lại ngày 22.2.

1. Kiên Giang: Tỉnh Kiên Giang quyết định không lùi thời gian nghỉ Tết Tân Sửu đối với học sinh, học viên.

Ngày 16.2, nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang xác nhận, tỉnh Kiên Giang quyết định không lùi thời gian nghỉ Tết Tân Sửu đối với học sinh, học viên.

Cụ thể, tất cả học sinh, học viên học trở lại từ ngày 17.2.2021 đúng theo tinh thần Công văn số 248/SGDĐT-VP ngày 2.2.2021 của Sở Giáo dục - Đào tạo Kiên Giang.

Lý do để tỉnh quyết định không lùi thời gian nghỉ như nhiều địa phương khác là do Kiên Giang đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.

Thiên Hà
TIN LIÊN QUAN

Học trực tuyến mùa dịch COVID-19: Giáo viên cũng cần thay đổi tư duy

Phan Anh |

Dịch COVID-19 đang khiến nhu cầu học trực tuyến trở nên cấp thiết. Theo TS Quách Tuấn Ngọc - nguyên Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), trong suốt 20 năm qua, đây là thời điểm chuyển đổi số trong giáo dục diễn ra nhanh nhất. Và điểm mấu chốt để việc dạy và học đạt kết quả cao nằm ở giáo viên.

Dạy học trực tuyến để phòng dịch COVID-19: Giải pháp tối ưu vì sức khỏe, sự an toàn của học sinh

Đặng Chung |

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong tình hình dịch COVID-19 đã lây lan vào đến trường học, hơn 30 địa phương trên cả nước quyết định cho học sinh tạm nghỉ học. Nhiều nơi, giáo viên đã tiến hành dạy học trực tuyến trong tình hình mới, với mục tiêu “tạm dừng đến trường không dừng việc học”.

Điều chỉnh kế hoạch dạy học, đẩy mạnh học trực tuyến ứng phó dịch COVID-19

Đặng Chung |

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, toàn ngành Giáo dục đã nhanh chóng kích hoạt các biện pháp phòng dịch trong trường học. Ngoài việc chủ động cho học sinh nghỉ học, nhiều địa phương đã triển khai đẩy mạnh dạy học trực tuyến để vừa duy trì việc học, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Chủ tịch nước gửi thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên

PHẠM ĐÔNG |

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên - người đã dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Hạnh phúc viên mãn của Son Ye Jin ở tuổi 41

THU HƯƠNG |

Ở tuổi 41, Son Ye Jin là minh hàng đầu giới giải trí Hàn Quốc với sự nghiệp phim ảnh đáng nể. Cô kết hôn cùng Hyun Bin hồi tháng 3.2022 và chuẩn bị chào đón con đầu lòng. Công chúng ngưỡng mộ cuộc sống viên mãn của nữ diễn viên và gọi cô là “Người phụ nữ may mắn có trong tay tất cả mọi thứ”.

TPHCM triển khai nhiều đầu việc đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3

MINH QUÂN |

TPHCM - Các mô hình tổ chức lãnh đạo, điều hành dự án Vành đai 3 được TPHCM thành lập nhằm đảm bảo tiến độ, đẩy nhanh hoàn thành dự án.

Chứng khoán: Mô hình 2 đáy được củng cố, VN-Index có thể hồi phục từ đáy 2

Thế Lâm |

Chỉ số chứng khoán VN-Index tăng điểm từ đầu phiên ngày 27.6 đồng thuận với thị trường chứng khoán thế giới. Theo nhận định của Công ty chứng khoán MB (MBS), mô hình 2 đáy hồi phục đang được củng cố.

Học trực tuyến mùa dịch COVID-19: Giáo viên cũng cần thay đổi tư duy

Phan Anh |

Dịch COVID-19 đang khiến nhu cầu học trực tuyến trở nên cấp thiết. Theo TS Quách Tuấn Ngọc - nguyên Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), trong suốt 20 năm qua, đây là thời điểm chuyển đổi số trong giáo dục diễn ra nhanh nhất. Và điểm mấu chốt để việc dạy và học đạt kết quả cao nằm ở giáo viên.

Dạy học trực tuyến để phòng dịch COVID-19: Giải pháp tối ưu vì sức khỏe, sự an toàn của học sinh

Đặng Chung |

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong tình hình dịch COVID-19 đã lây lan vào đến trường học, hơn 30 địa phương trên cả nước quyết định cho học sinh tạm nghỉ học. Nhiều nơi, giáo viên đã tiến hành dạy học trực tuyến trong tình hình mới, với mục tiêu “tạm dừng đến trường không dừng việc học”.

Điều chỉnh kế hoạch dạy học, đẩy mạnh học trực tuyến ứng phó dịch COVID-19

Đặng Chung |

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, toàn ngành Giáo dục đã nhanh chóng kích hoạt các biện pháp phòng dịch trong trường học. Ngoài việc chủ động cho học sinh nghỉ học, nhiều địa phương đã triển khai đẩy mạnh dạy học trực tuyến để vừa duy trì việc học, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh.