Lấy mẫu thực phẩm gửi xét nghiệm, điều tra vụ nghi ngộ độc ở Vũng Tàu

Nguyên Dũng |

Chiều 16.7, ông Tiêu Văn Linh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết,  đơn vị này đã phối hợp với các cơ quan chức năng thu thập, lấy mẫu thực phẩm tại nhà hàng- nơi hàng trăm người lao động ăn uống trước đó để gửi đi xét nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Theo đó, toàn bộ các món ăn (thực phẩm) mà hàng trăm người lao động sử dụng vào tối 15.7 ở một nhà hàng tọa lạc tại TP.Vũng Tàu như: Súp, gỏi gà hoa chuối, mực rang muối, tôm xào hạt điều, cá chẽm hấp, gà nấu nấm+bánh mỳ, lẩu cá chép nấu riêu+bún và trái cây được cơ quan chức năng thu thập, lấy mẫu gửi đi Viện Y Tế Công Cộng (TPHCM) để xét nghiệm cụ thể, nhằm truy tìm nguyên nhân  của vụ nghi ngộ độc vừa xảy ra.

Cũng theo ông Linh, khoảng 4-5 ngày sắp tới sẽ có kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm của vụ nghi ngộ độc.

Chiều 16.7, cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm gửi đi xét nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc ở Vũng Tàu. Ảnh: Nguyên Dũng
Chiều 16.7, cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm gửi đi xét nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc ở Vũng Tàu. Ảnh: Nguyên Dũng

Lúc 16h cùng ngày, trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu) cho biết tính thời điểm hiện tại, còn 27 bệnh nhân của vụ nghi ngộ độc đang  nằm điều trị tại bệnh viện này.

Cũng theo bác sĩ Phước, 27 người này còn có biểu hiện sốt, đau bụng râm ran nhưng sức khỏe cơ bản đã ổn định và không đáng lo ngại,  tuy vậy vẫn cần được các y, bác sĩ điều trị, chăm sóc, theo dõi thêm.

Nhiều lao động phải nhập viện cấp cứu, điều trị vì nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Nguyên Dũng
Nhiều người lao động phải nhập viện cấp cứu, điều trị vì nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Nguyên Dũng

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, khoảng 20h30 ngày 15.7, khoảng 600 lao động của một công ty thuốc trừ sâu (trụ sở đóng tại TP.HCM) đến dùng bữa tiệc tối tại một nhà hàng lớn tọa lạc ở TP.Vũng Tàu. Đến khoảng 23h cùng ngày thì tàn tiệc, mọi người lên xe ra về.

Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi (TP.Vũng Tàu), nơi các lao động nghi bị ngộ độc thực phẩm đang nằm điều trị. Ảnh: Nguyên Dũng
Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi (TP.Vũng Tàu), nơi các lao động nghi bị ngộ độc thực phẩm đang nằm điều trị. Ảnh: Nguyên Dũng

Ngay sau đó, có hơn 10 người xuất hiện các triệu chứng đau bụng quằn quại, nôn ói, đi ngoài… Đến khoảng 6h ngày 16.7, có thêm hàng chục lao động khác (cùng dùng chung bữa tiệc) phải vào Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi (TP.Vũng Tàu) cấp cứu trong tình trạng sức khỏe suy kiệt nghi do bị ngộ độc thực phẩm.

Toàn bộ những lao động này đã được các y, bác sĩ bệnh viện điều trị, chăm sóc. Đến chiều nay 16.7, nhiều lao động được điều trị có sức khỏe ổn định nên đã ra viện, riêng 27 người còn lại tiếp tục ở lại để được thăm khám, theo dõi thêm.

Nguyên Dũng
TIN LIÊN QUAN

Gần 70 người lao động nhập viện ở Vũng Tàu nghi bị ngộ độc thực phẩm

Nguyên Dũng |

Sáng 16.7, gần 70 người lao động của một công ty chuyên sản xuất, kinh doanh thuốc trừ sâu (trụ sở đóng tại TP.HCM) phải vào Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phải cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn.

Khiến 230 người bị ngộ độc, 3 cơ sở chế biến và bán thực phẩm bị “bêu” tên

THUỲ TRANG |

Ngoài biên pháp xử phạt hành chính, tạm đình chỉ hoạt động, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng vừa công bố tên của 3 cơ sở gây ngộ độc thực phẩm khiến 230 người nhập viện.

3.400 học sinh, giáo viên Nhật Bản bị ngộ độc thực phẩm tại trường học

Hải Anh |

Hơn 3.400 học sinh, giáo viên Nhật Bản bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ở các trường gần thủ đô Tokyo.

Mua hoa quả, thức ăn lề đường, hè phố, ngộ độc rình rập

LAN NGỌC NHÂN |

Vào mùa hè, tình trạng ngộ độc thực phẩm luôn ở mức cao. Điển hình, ngày 30.6 vừa qua, bệnh viện Bạch Mai đã cấp cứu một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc, tụt huyết áp và suy thận sau khi ăn đào mua ở ngoài hàng rong... Tuy nhiên, người dân vẫn rất chủ quan trong việc mua, bán, sử dụng các thực phẩm được bán ngoài lề đường, hè phố...

Ba bà cháu nhập viện do ngộ độc sau khi ăn cam và dưa hấu

Lệ Hà |

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi được chẩn đoán ngộ độc thức ăn. Được biết trước đó, tại gia đình 3 bà cháu đã ăn cam và dưa hấu. Sau ăn, cả 3 bà cháu đều có biểu hiện đau bụng nhiều, nôn, sốt.

Cao Bằng: 2 người tử vong, nhiều người ngộ độc khí dưới hang sâu

Phạm Đông |

Khi xuống hang sâu ở xã Đoài Hương (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) để cứu người đàn ông mắc kẹt, 2 người đã tử vong, nhiều người ngộ độc do ngạt khí.

Tỉ lệ ngộ độc thực phẩm tăng cao vào mùa hè

Đỗ Hằng |

Gần đây, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) liên tục tiếp nhận những ca ngộ độc thực phẩm. Nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc, tụt huyết áp và suy thận.

Tăng cường củng cố tin cậy chính trị Việt Nam - Hàn Quốc

Thanh Hà |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo nhất trí tiếp tục tăng cường củng cố tin cậy chính trị.

Gần 70 người lao động nhập viện ở Vũng Tàu nghi bị ngộ độc thực phẩm

Nguyên Dũng |

Sáng 16.7, gần 70 người lao động của một công ty chuyên sản xuất, kinh doanh thuốc trừ sâu (trụ sở đóng tại TP.HCM) phải vào Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phải cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn.

Khiến 230 người bị ngộ độc, 3 cơ sở chế biến và bán thực phẩm bị “bêu” tên

THUỲ TRANG |

Ngoài biên pháp xử phạt hành chính, tạm đình chỉ hoạt động, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng vừa công bố tên của 3 cơ sở gây ngộ độc thực phẩm khiến 230 người nhập viện.

3.400 học sinh, giáo viên Nhật Bản bị ngộ độc thực phẩm tại trường học

Hải Anh |

Hơn 3.400 học sinh, giáo viên Nhật Bản bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ở các trường gần thủ đô Tokyo.

Mua hoa quả, thức ăn lề đường, hè phố, ngộ độc rình rập

LAN NGỌC NHÂN |

Vào mùa hè, tình trạng ngộ độc thực phẩm luôn ở mức cao. Điển hình, ngày 30.6 vừa qua, bệnh viện Bạch Mai đã cấp cứu một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc, tụt huyết áp và suy thận sau khi ăn đào mua ở ngoài hàng rong... Tuy nhiên, người dân vẫn rất chủ quan trong việc mua, bán, sử dụng các thực phẩm được bán ngoài lề đường, hè phố...

Ba bà cháu nhập viện do ngộ độc sau khi ăn cam và dưa hấu

Lệ Hà |

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi được chẩn đoán ngộ độc thức ăn. Được biết trước đó, tại gia đình 3 bà cháu đã ăn cam và dưa hấu. Sau ăn, cả 3 bà cháu đều có biểu hiện đau bụng nhiều, nôn, sốt.

Cao Bằng: 2 người tử vong, nhiều người ngộ độc khí dưới hang sâu

Phạm Đông |

Khi xuống hang sâu ở xã Đoài Hương (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) để cứu người đàn ông mắc kẹt, 2 người đã tử vong, nhiều người ngộ độc do ngạt khí.

Tỉ lệ ngộ độc thực phẩm tăng cao vào mùa hè

Đỗ Hằng |

Gần đây, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) liên tục tiếp nhận những ca ngộ độc thực phẩm. Nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc, tụt huyết áp và suy thận.