Theo đó, toàn bộ các món ăn (thực phẩm) mà hàng trăm người lao động sử dụng vào tối 15.7 ở một nhà hàng tọa lạc tại TP.Vũng Tàu như: Súp, gỏi gà hoa chuối, mực rang muối, tôm xào hạt điều, cá chẽm hấp, gà nấu nấm+bánh mỳ, lẩu cá chép nấu riêu+bún và trái cây được cơ quan chức năng thu thập, lấy mẫu gửi đi Viện Y Tế Công Cộng (TPHCM) để xét nghiệm cụ thể, nhằm truy tìm nguyên nhân của vụ nghi ngộ độc vừa xảy ra.
Cũng theo ông Linh, khoảng 4-5 ngày sắp tới sẽ có kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm của vụ nghi ngộ độc.
Lúc 16h cùng ngày, trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu) cho biết tính thời điểm hiện tại, còn 27 bệnh nhân của vụ nghi ngộ độc đang nằm điều trị tại bệnh viện này.
Cũng theo bác sĩ Phước, 27 người này còn có biểu hiện sốt, đau bụng râm ran nhưng sức khỏe cơ bản đã ổn định và không đáng lo ngại, tuy vậy vẫn cần được các y, bác sĩ điều trị, chăm sóc, theo dõi thêm.
Trước đó, như Lao Động đã thông tin, khoảng 20h30 ngày 15.7, khoảng 600 lao động của một công ty thuốc trừ sâu (trụ sở đóng tại TP.HCM) đến dùng bữa tiệc tối tại một nhà hàng lớn tọa lạc ở TP.Vũng Tàu. Đến khoảng 23h cùng ngày thì tàn tiệc, mọi người lên xe ra về.
Ngay sau đó, có hơn 10 người xuất hiện các triệu chứng đau bụng quằn quại, nôn ói, đi ngoài… Đến khoảng 6h ngày 16.7, có thêm hàng chục lao động khác (cùng dùng chung bữa tiệc) phải vào Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi (TP.Vũng Tàu) cấp cứu trong tình trạng sức khỏe suy kiệt nghi do bị ngộ độc thực phẩm.
Toàn bộ những lao động này đã được các y, bác sĩ bệnh viện điều trị, chăm sóc. Đến chiều nay 16.7, nhiều lao động được điều trị có sức khỏe ổn định nên đã ra viện, riêng 27 người còn lại tiếp tục ở lại để được thăm khám, theo dõi thêm.