Lập biên bản 2 chủ tịch phường lơ là phòng chống dịch COVID-19

ĐÌNH TRỌNG |

Tại Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, 2 chủ tịch UBND phường đã bị lập biên bản vì chưa thực hiện nghiêm chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng 3.6, bà Nguyễn Thu Cúc - Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương - đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các phường.

Thành phố Thủ Dầu Một là một địa bàn của tỉnh Bình Dương ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan điểm dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tỉnh Bình Dương áp dụng việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 để tăng cường biện pháp phòng dịch tại đây từ ngày 2.6.

Trong buổi sáng, bà Nguyễn Thu Cúc đã kiểm tra các phường Hiệp Thành, Phú Lợi, Phú Hòa, Phú Thọ, Chánh Nghĩa, Phú Cường của thành phố Thủ Dầu Một.

Bằng phương tiện xe máy, bà Cúc thuận tiện đi đến kiểm tra các điểm kinh doanh buôn bán trong thành phố về việc thực hiện giãn cách theo chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh Bình Dương.

Bà Nguyễn Thu Cúc (bên phải) nhắc nhở vợ chồng quán bán đồ ăn sáng thực hiện đúng việc phòng dịch. Ảnh: Đình Trọng
Bà Nguyễn Thu Cúc (bên phải) nhắc nhở vợ chồng chủ quán bán đồ ăn sáng thực hiện đúng việc phòng dịch. Ảnh: Đình Trọng

Qua kiểm tra, nhìn chung người dân và các cơ sở kinh doanh chấp hành tương đối tốt quy định giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, vẫn còn 1 số cơ sở kinh doanh ''quên thực hiện'' hoặc thực hiện chưa đúng văn bản chỉ đạo giãn cách xã hội. Có 2 quán bán thức ăn sáng tập trung trên 10 người, 1 quán cà phê vẫn kê bàn bán với khoảng 40 khách.

Bà Nguyễn Thu Cúc đã nhắc nhở các cơ sở kinh doanh này và đề nghị thực hiện ngay quy định giãn cách xã hội, chỉ được bán mang về, giãn cách 2m và trang bị nước sát khuẩn...

Quán cà phê vẫn mở bán, khách thản nhiên ngồi uống không đeo khẩu trang, không thực hiện giãn cách ở phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một. Ảnh: Đình Trọng
Quán cà phê vẫn mở bán, khách không đeo khẩu trang, không thực hiện giãn cách ở phường Chánh Nghĩa, Thành phố Thủ Dầu Một. Ảnh: Đình Trọng

Đáng chú ý, bà Cúc cho rằng, việc để người dân, cơ sở kinh doanh vẫn hoạt động và tập trung đông người ảnh hưởng đến kết quả phòng dịch là trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các phường. Hai phường để cơ sở kinh doanh, quán cà phê, quán ăn hoạt động tập trung đông không đảm bảo đúng quy định phòng dịch là phường Chánh Nghĩa và phường Phú Cường.

Ủy ban Nhân dân thành phố lập biên bản ghi nhận việc Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường chưa thực hiện nghiêm công văn chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh về việc phòng, chống dịch bệnh. Nếu để xảy ra dịch bệnh thành phố sẽ kiểm điểm những chủ tịch phường này.

UBND thành phố Thủ Dầu Một nhắc nhở người dân đảm bảo giãn cách phòng dịch COVID-19. Ảnh: Đình Trọng
Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Dầu Một nhắc nhở người dân đảm bảo giãn cách phòng dịch COVID-19. Ảnh: Đình Trọng
Đoàn kiểm tra đến, khách vội vàng đeo khẩu trang ra về. Ảnh: Đình Trọng
Đoàn kiểm tra đến, khách tại quán ăn lề đường ở phường Phú Cường vội vàng đeo khẩu trang ra về. Ảnh: Đình Trọng
Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Dầu Một đi kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm việc phòng dịch COVID-19. Video: Đình Trọng

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

ĐÌNH TRỌNG
TIN LIÊN QUAN

Bình Dương tìm những người liên quan bệnh nhân 7554

ĐÌNH TRỌNG |

Tỉnh Bình Dương tìm những người liên quan đến ca mắc COVID-19 (bệnh nhân 7554).

Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Dương tạm dừng phục vụ trực tiếp

ĐÌNH TRỌNG |

Để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tỉnh Bình Dương quyết định Trung tâm hành chính công tỉnh tạm dừng phục vụ trực tiếp.

Bình Dương: 17.000 thí sinh vẫn thi vào lớp 10, phải an toàn tuyệt đối

ĐÌNH TRỌNG |

Tại Bình Dương, hơn 17.000 thí sinh vẫn sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Các thí sinh được phân loại, chia làm 2 đợt thi.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu mê sao Hàn, yêu thích Blackpink 

AN NGUYÊN |

Việc tân hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu theo dõi Blackpink và các sao Hàn nổi tiếng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng người hâm mộ KPop tại Việt Nam.

Điều gì gây lũ lụt, nắng nóng kỷ lục ở Trung Quốc và thế giới?

Song Minh |

Làn sóng nắng nóng trên toàn thế giới đẩy con người và các quốc gia đến "bờ vực thẳm", gây thiệt hại lớn về người và của.

Bản tin dự báo thời tiết tuần tới từ ngày 27.6 đến ngày 3.7

NHÓM PV |

Dự báo thời tiết tuần tới (từ ngày 27.6 đến ngày 3.7): Trong thứ 2 và thứ 3 đầu tuần, nắng nóng tại thủ đô Hà Nội được dự báo sẽ tăng lên ngưỡng đỉnh 37 độ C, trời ít mây, nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên, từ thứ 4 cho đến Chủ nhật thời tiết tại thủ đô sẽ có mưa dông, nhiệt độ giảm sâu xuống ngưỡng từ 26-31 độ C.

"Biến thể COVID-Omicron mới độc hơn biến thể Delta gấp 5 lần" là tin giả

Hương Giang |

Trên mạng xã hội đang lan truyền các thông tin liên quan đến một loại biến chủng COVID-19 mới khiến nhiều người dân lo lắng.

Trên 512 phương tiện quá tải, quá khổ bị cắt thùng hạ tải

Đặng Tiến |

Trong đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông (từ ngày 20.6 đến 25.6), lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đồng loạt ra quân xử nghiêm các vi phạm, trong đó tập trung mạnh vào xe quá tải, quá khổ, đặc biệt trên các tuyến đường cao tốc.

Bình Dương tìm những người liên quan bệnh nhân 7554

ĐÌNH TRỌNG |

Tỉnh Bình Dương tìm những người liên quan đến ca mắc COVID-19 (bệnh nhân 7554).

Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Dương tạm dừng phục vụ trực tiếp

ĐÌNH TRỌNG |

Để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tỉnh Bình Dương quyết định Trung tâm hành chính công tỉnh tạm dừng phục vụ trực tiếp.

Bình Dương: 17.000 thí sinh vẫn thi vào lớp 10, phải an toàn tuyệt đối

ĐÌNH TRỌNG |

Tại Bình Dương, hơn 17.000 thí sinh vẫn sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Các thí sinh được phân loại, chia làm 2 đợt thi.