Sáng 2.2, đại diện UBND tỉnh Lào Cai cho biết, xuất phát từ đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh đã đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 4-20.2.2021 để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Ngoài ra, UBND tỉnh cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai các phương án tổ chức dạy và học phù hợp ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Hiện tại, Lào Cai đã lập 8 chốt kiểm soát COVID-19. Theo đó, 100% người dân đến tỉnh Lào Cai bằng đường bộ được kiểm tra, phân loại, khai báo y tế và cập nhật tình hình sức khỏe để phòng chống COVID-19.