Lãnh đạo TPHCM thông tin việc phân bổ gói hỗ trợ 886 tỉ đồng

Huyên Nguyễn |

Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, gói hỗ trợ 886 tỉ đồng an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 đã cơ bản thực hiện xong.

Ngày 3.8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết: Theo Nghị quyết số 09 về một số chế độ, chính sách phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 và hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch COVID-19 đã được HĐND TPHCM thông qua gói hỗ trợ 886 tỉ đồng.

Ông Đức cho biết, hiện nay, cơ bản việc thực hiện gói này đã xong và thành phố tiếp tục thực hiện những hỗ trợ khác.

Chia sẻ cụ thể về gói hỗ trợ 886 tỉ đồng, ông Đức cho biết: Số kinh phí hỗ trợ cho những người bị mất việc làm mà không có cam kết hợp đồng lao động là hơn 480 tỉ đồng. Hỗ trợ hộ kinh doanh phải dừng hoạt động là hơn 11 tỉ đồng. Hỗ trợ cho hơn 10.400 điểm kinh doanh với số tiền gần 16 tỉ đồng.

Cùng với đó, đối tượng người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng, nghỉ việc không lương đã thực hiện giải quyết xong cho 41.244 người với số tiền là gần 84 tỉ đồng. Những người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp có khoảng 200 người với số tiền gần 400 triệu đồng.

Lãnh đạo TPHCM thông tin về các gói an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo. Video: Thanh Vũ

Đồng thời, song song với gói chính thức 886 tỉ đồng, thành phố còn có các nguồn quỹ hỗ trợ khác cho phòng chống dịch với số tiền hơn 2.143 tỉ đồng.

"Số tiền này sử dụng cho rất nhiều mục đích, bao gồm cả việc mua các trang thiết bị y tế để phục vụ cho các cơ sở y tế, phục vụ cho bà con, những người bị COVID-19. Cũng như hỗ trợ cho các hộ dân, lực lượng tuyến đầu có điều kiện thực hiện nhiệm vụ tốt hơn", ông Đức cho hay.

Ngoài ra, TPHCM cũng đã nhận được sự hỗ trợ tình cảm, chia sẻ của tất cả các tỉnh, thành khác.

"Những sự hỗ trợ này hằng ngày vẫn liên tiếp đến TPHCM. TPHCM đều tiếp nhận và rất trân trọng tấm lòng của người dân toàn quốc đã hướng đến người dân TPHCM và chúng tôi tiếp tục tổ chức tiếp nhận những tình cảm, món quà này và gửi đến người dân TPHCM với sự trân trọng nhất, sử dụng đúng mục đích", Phó Chủ tịch UBND TPHCM bày tỏ.

Đảm bảo cung ứng hàng hoá thiết yếu

Liên quan đến vấn đề đảm bảo lượng hàng hoá thiết yếu, ông Đức cho biết, thành phố tiếp tục duy trì đảm bảo năng lực dự trữ 120-150.000 tấn hàng cho 1 tháng. Điều này đảm bảo đầy đủ nhu cầu cho người dân.

Hiện, thành phố có rất nhiều phương thức cung ứng hàng, như siêu thị, bán hàng qua mạng, điểm bán hàng lưu động, mua hàng hộ,…

Ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công thương đánh giá nguồn hàng hoá các địa phương cung ứng cho thị trường TPHCM rất dồi dào. Sở Công thương liên tục nhận được thông tin đầu mối nhiều mặt hàng; các địa phương cũng chủ động đưa hàng hoá về TPHCM để cung ứng cho người dân.

Theo ông Phương, hiện nay có một điểm khó khăn là trong việc phát phiếu mua sắm. Hiện hệ thống phân phối truyền thống phần lớn đã tạm ngưng hoạt động, người dân tập trung vào kênh mua sắm hiện đại. Một số địa bàn có số lượng cửa hàng lớn, đặc biệt những nơi có cửa hàng nhỏ lẻ, không có kho lưu trữ nhưng khi phát phiếu, địa phương chưa có sự phối hợp chặt chẽ với hệ thống phân phối để cân đối nguồn hàng, năng lực cung ứng của điểm bán với nhu cầu mua sắm… dẫn tới 1 số trường hợp người dân đến nơi mua sắm thì hàng hoá không còn.

Sở Công Thương đang triển khai các giải pháp khắc phục nhưng quan trọng nhất cần có sự nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc theo dõi, nắm bắt tình hình này và phải có thông tin kịp thời đến Sở Công thương để có giải pháp hỗ trợ ngay lập tức cho người dân, kịp thời điều chỉnh, bổ sung cho nguồn hàng nơi đang thiếu.

Lãnh đạo Sở cũng cho biết đã tích cực làm việc với các địa phương, phòng Kinh tế quận huyện để mở lại các điểm bán lương thực thực phẩm tại các chợ truyền thống. Hôm nay (3.8) có 29 chợ hoạt động, thêm 2 chợ hoạt động trở lại so với hôm qua nhưng lại có 7 siêu thị và 127 cửa hàng đóng cửa. Hôm nay, Sở cũng triển khai được 41 điểm bán hàng lưu động với 71 đầu xe, đang phấn đấu tăng lên 100 đầu xe trong thời gian tới.

Đặc biệt, Sở đã làm việc với chuỗi cửa hàng GS 25, thống nhất tổ chức các mặt hàng thực phẩm tươi sống bổ sung thêm cho kênh phân phối cung ứng háng hoá cho người dân được kịp thời. Ngoài ra, liên tục cập nhật công tác bán hàng online để thông tin cho người dân.

Bên cạnh "Siêu thị 0 đồng", "Chợ nghĩa tình" thì Sở Công thương cũng đang bàn với hội phụ nữ để tổ chức thêm các điểm bán thực phẩm thiết yếu, hội phụ nữ cũng sẽ tổ chức đi chợ thay cho người dân.

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:
  Tên tài khoản: Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Huyên Nguyễn
TIN LIÊN QUAN

TP. Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine đợt 6, kéo dài đến hết tháng 8

Nguyễn Huyên |

"Từ hôm nay, TP. Hồ Chí Minh xem như bước vào đợt 6 tiêm vaccine", Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức nói và cho biết đây là đợt tiêm đặc biệt dự kiến kéo dài hết tháng 8 với sự hỗ trợ của Chính phủ.

Gói hỗ trợ 886 tỉ đồng của TPHCM giải ngân tới đâu, ai đã nhận tiền hỗ trợ?

MINH QUÂN |

Có gần 54.000 người lao động tự do đã nhận tiền hỗ trợ 81 tỉ đồng từ gói hỗ trợ 886 tỉ đồng của TPHCM.

Người lao động ở TPHCM cần làm gì để sớm nhận gói hỗ trợ 886 tỉ đồng?

MINH QUÂN |

Việc chi gói hỗ trợ 886 tỉ đồng cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ở TPHCM sẽ được thực hiện khẩn cấp với thủ tục đơn giản và chi trả nhanh chóng.

15h hôm nay, Sóc Trăng họp báo vụ công an đánh người vi phạm giao thông

NHẬT HỒ |

Sóc Trăng - Ngày 30.9, ông Lê Hoàng Bắc - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng - cho biết, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng vừa có công văn “hỏa tốc” mời họp báo thông tin vụ việc một số cán bộ Công an thị xã Vĩnh Châu có hành vi bạo lực với 2 thanh niên.

Thủy điện Quảng Nam xả lũ, một người mất tích

An Thượng |

Quảng Nam - Đến sáng 30.9, Đồn Biên phòng La Êê, huyện  miền núi Nam Giang tiếp tục phối hợp với các lực lượng tìm kiếm một người dân bị nước cuốn trôi khi cố vượt qua sông Bung.

Bầu Tú trực tiếp nấu phở cho tuyển futsal Việt Nam

MINH PHONG |

Trong quá trình tuyển futsal Việt Nam dự giải vô địch futsal Châu Á 2022, bầu Tú đã trực tiếp vào bếp nấu phở cho các tuyển thủ trước khi thi đấu. 

Sau bão Noru, người dân Cửa Lò hối hả nhặt sò biển dạt vào bờ

HẢI ĐĂNG |

Nghệ An – Hàng tấn sò biển đã dạt vào bãi biển Cửa Lò sau hoàn lưu bão số 4 (Noru). Người dân thị xã biển vui mừng khi bất ngờ được “lộc trời”.

Vụ con 3 tuổi còn sống, mẹ làm giấy khai tử: Kỷ luật một lãnh đạo phường

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Liên quan đến vụ việc mẹ ruột khai tử cho con dù cháu bé vẫn đang còn sống, xảy ra tại TP.Buôn Ma Thuột, ông Nguyễn Ngọc Nha - Phó Chủ tịch UBND phường Tân An (người trực tiếp đóng dấu đỏ xác nhận vào giấy - PV) đã bị UBND thành phố ra quyết định kỷ luật.

TP. Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine đợt 6, kéo dài đến hết tháng 8

Nguyễn Huyên |

"Từ hôm nay, TP. Hồ Chí Minh xem như bước vào đợt 6 tiêm vaccine", Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức nói và cho biết đây là đợt tiêm đặc biệt dự kiến kéo dài hết tháng 8 với sự hỗ trợ của Chính phủ.

Gói hỗ trợ 886 tỉ đồng của TPHCM giải ngân tới đâu, ai đã nhận tiền hỗ trợ?

MINH QUÂN |

Có gần 54.000 người lao động tự do đã nhận tiền hỗ trợ 81 tỉ đồng từ gói hỗ trợ 886 tỉ đồng của TPHCM.

Người lao động ở TPHCM cần làm gì để sớm nhận gói hỗ trợ 886 tỉ đồng?

MINH QUÂN |

Việc chi gói hỗ trợ 886 tỉ đồng cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ở TPHCM sẽ được thực hiện khẩn cấp với thủ tục đơn giản và chi trả nhanh chóng.