Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ sống đẹp: Nhân lên nhiều điều tốt đẹp

Thuỳ Dung |

Nhân lên thật nhiều những điều tốt đẹp là thông điệp được các khách mời tham gia chương trình giao lưu - tọa đàm gương điển hình tiên tiến người tốt việc tốt “Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ sống đẹp” truyền tải đến các bạn trẻ.

Sáng 24.3, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội, Quận đoàn Hoàn Kiếm tổ chức chương trình giao lưu - tọa đàm gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt “Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ sống đẹp”.

Tổng Biên tập Tuổi Trẻ Thủ đô phát biểu tại chương trình.
Tổng Biên tập Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô nhấn mạnh: Cách đây 73 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” để động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua kháng chiến kiến quốc. Người từng nói “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Những người thi đua là những người yêu nước nhất”.

Trong không khí của những ngày tháng ba sôi nổi, tuổi trẻ cả nước đang nô nức hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2021), nhằm đổi mới hình thức tuyên truyền về các phong trào thi đua yêu nước, gương người tốt, việc tốt, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội, Quận đoàn Hoàn Kiếm tổ chức chương trình giao lưu - tọa đàm trực tuyến gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt Thủ đô năm 2021, với chủ đề "Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ sống đẹp".

Đây là hoạt động nhằm phát hiện, biểu dương, tôn vinh các tấm gương trẻ người tốt, việc tốt, nghĩa cử cao đẹp trong các tầng lớp Nhân dân Thủ đô qua các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực; Tạo diễn đàn để những người trẻ sống đẹp, có nhiều thành tích trên các lĩnh vực giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau.

Qua đó, hội thảo - tọa đàm góp phần lan tỏa các giá trị sống tích cực, nhân văn đến với cộng đồng; Tuyên truyền và nhân rộng gương người tốt, việc tốt trên địa bàn thành phố, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Xây dựng người Hà Nội đẹp thanh lịch, văn minh.

Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô trao hoa cho các gương mặt điển hình tiên tiến.

Là một trong 7 gương mặt điển hình tiên tiến tham dự buổi giao lưu, người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh đã dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 12 ở một tòa nhà chung cư ở Hà Nội cũng mang lại những cảm xúc đặc biệt. Câu chuyện của anh đã lan tỏa đi những điều tử tế trong xã hội.

Anh Mạnh cho biết thêm, đã làm việc tốt thì không ai đòi hỏi được đền đáp. Anh làm chỉ với mong muốn để phúc cho con cháu. Anh cũng hy vọng sau này bé gái lớn lên sẽ lại lan tỏa những việc làm đẹp khác. "Được sự đồng ý của gia đình, mình vừa nhận cháu làm con nuôi. Bây giờ mình đã có 3 cô con gái", anh Mạnh hào hứng khoe.

Các
Các gương mặt điển hình tiên tiến tham dự buổi giao lưu.

Còn theo bác sĩ Nguyễn Việt Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Gia đình có truyền thống làm trong ngành Y, ông nội là lương y, bà ngoại nguyên Trưởng khoa hồi sức. Đó là một phần cơ duyên đưa anh đến ngành Y.

Anh cho biết: “Theo ngành sản phụ khoa rất nhiều áp lực. Nhiều người cũng đặt câu hỏi “Làm ngành y giống bố liệu có làm nên cơm cháo gì không?”. Trải qua thời gian công việc, mình quay lại mục tiêu đầu tiên khi vào ngành y. Theo ngành này mình cảm nhận niềm vui, hạnh phúc vỡ òa khi đón được những em bé. Vì tiếng khóc trẻ thơ đó mà mình quyết tâm trở thành một bác sĩ giỏi. Lúc này, mình không so sánh với bố mà so sánh với chính bản thân” .

Đặc biệt, bác sĩ Nguyễn Việt Quang chia sẻ lại kỷ niệm đẹp khi giúp một cặp vợ chồng lấy nhau 20 năm mà không có con. Anh Quang đã trực tiếp điều trị và tạo ra “phép màu” khi cặp vợ chồng này chào đón cặp sinh đôi 1 trai, 1 gái kháu khỉnh.

Thuỳ Dung
TIN LIÊN QUAN

Tuổi trẻ Hải Phòng tiên phong, sáng tạo, đóng góp xây dựng thành phố

Mai Dung |

Sáng 24.3, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2021).

Thanh niên lao xuống biển cứu 3 em học sinh nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

Thanh Chung |

Thanh niên dũng cảm lao xuống biển và cứu sống 3 em học sinh vào bờ vừa được Trung ương Đoàn trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Công viên Tuổi trẻ hoang hóa rỉ sét: Nghìn tỉ phơi nắng mưa gần 2 thập kỷ

Trần Thế Bằng |

Công viên Tuổi Trẻ đang xuống cấp trầm trọng, gây mất an toàn, nhiều khu đất được sử dụng để kinh doanh.

Trực tiếp tuyển futsal Việt Nam 0-0 Saudi Arabia: Thế trận đôi công

MINH PHONG |

Trận đấu giữa tuyển futsal Việt Nam với Saudi Arabia ở lượt trận thứ 2 bảng D tại giải futsal Châu Á 2022.

Anna Bắc Giang thuê xe không trả rồi lừa bán cho người khác

DUY TUẤN |

Bình Thuận – Bước đầu xác minh thu thập được, N.T.V.A  (Anna Bắc Giang, hotgirl Bắc Giang, Tina Dương) đã thuê ôtô nhưng không trả rồi bán cho một người khác, nhận gần 400 triệu đồng rồi làm giả 1 giấy đăng ký xe để tạo lòng tin. Ngoài ra, nhiều đơn tố cáo cô gái tai tiếng trên mạng này đang được công an TP.Phan Thiết điều tra để xử lý.

Quỹ Tấm lòng Vàng hỗ trợ 20 triệu đồng cho 3 cháu bé mồ côi ở Nghệ An

QUANG ĐẠI |

Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với những nạn nhân thiên tai, Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) do bố mẹ bị lũ cuốn số tiền 20 triệu đồng.

Tòa án Thái Lan ra phán quyết về nhiệm kỳ của Thủ tướng Prayuth

Thanh Hà |

Tòa án Hiến pháp Thái Lan vừa ra phán quyết về nhiệm kỳ của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, trong đó cho biết ông Prayuth không được đảm nhận cương vị này vượt quá giới hạn 8 năm.

Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Việt Dũng |

Ông Trương Quốc Cường - cựu Thứ trưởng Y tế xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ án liên quan đến Công ty VN Pharma mua bán hàng giả là thuốc chữa bệnh.

Tuổi trẻ Hải Phòng tiên phong, sáng tạo, đóng góp xây dựng thành phố

Mai Dung |

Sáng 24.3, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2021).

Thanh niên lao xuống biển cứu 3 em học sinh nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

Thanh Chung |

Thanh niên dũng cảm lao xuống biển và cứu sống 3 em học sinh vào bờ vừa được Trung ương Đoàn trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Công viên Tuổi trẻ hoang hóa rỉ sét: Nghìn tỉ phơi nắng mưa gần 2 thập kỷ

Trần Thế Bằng |

Công viên Tuổi Trẻ đang xuống cấp trầm trọng, gây mất an toàn, nhiều khu đất được sử dụng để kinh doanh.