Kiểm điểm 21 tập thể và cá nhân sai phạm về đất đai

TRẦN LƯU |

Tỉnh Hậu Giang đã tiến hành kiểm điểm 21 tập thể và cá nhân có những sai phạm về đất đai theo kết luận của thanh tra Chính phủ...

Ngày 25.10, thông tin từ UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, cơ quan này vừa có báo cáo kết quả thực hiện Kết luận thanh tra số 344/KL-TTCP ngày 14.3.2018 của Thanh tra Chính phủ.

Theo đó, Hậu Giang đã tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm 4 tập thể (UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường) và 17 cá nhân là Giám đốc Sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan tại thời điểm thanh tra.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo về Kết luận thanh tra việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật về môi trường; đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Kết luận thanh tra đã chỉ ra nhiều sai sót trong công tác quản lý đất đai ở Hậu Giang khi chuyển đổi mục đích không đúng quy hoạch, tự phát khoảng 5.755 ha từ đất lúa sang đất trồng cây lâu năm và đất ở.

Nhiều trường hợp nhận chuyển nhượng đất để thực hiện dự án nhưng không thực hiện nghĩa vụ tài chính, không làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng mà được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và triển khai thực hiện dự án; các tổ chức, cá nhân được thuê, giao đất nhưng chưa nộp tiền sử dụng đất… dẫn đến số tiền và phải thu hồi trên 228 tỉ đồng.

Đến nay, Hậu Giang đã xử lý được trên 176 tỉ  đồng (đạt 77%). Bao gồm thu hồi các Giấy chứng nhận QSDĐ cấp sai quy định với số tiền trên 99 tỉ đồng; Truy thu trên 28 tỉ đồng của 8 trường hợp còn nợ tiền thuê đất, tiền sử dụng đất; Thu hồi, giảm trừ thanh toán khối lượng xây dựng cơ bản trên 811 triệu đồng; chỉ đạo cơ quan thuế truy thu tiền sử dụng đất còn phải nộp trên 101 tỉ đồng...

TRẦN LƯU
TIN LIÊN QUAN

Nguyên Chủ tịch HĐQT Quỹ tín dụng Hậu Giang lãnh 20 năm tù

A.K |

Chiều 22.10 TAND tỉnh Hậu Giang đã tuyên án vụ lừa đảo chiếm đoạt 70 tỉ đồng xảy ra tại Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) Hậu Giang.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Giá dầu cao kỷ lục, ngư dân “mệt mỏi” trụ với nghề

TRẦN TUẤN |

HÀ TĨNH - Giá dầu cao kỷ lục từ trước đến nay ở mức hơn 30.000 đồng/lít khiến nhiều ngư dân “mệt mỏi” ra khơi trong tình trạng lấy công làm lãi, thậm chí thua lỗ chẳng bù lại tiền dầu, phí tổn.

Làm rõ nguyên nhân tử vong của tài xế bỏ xe Santafe trên cầu Thăng Long

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Cơ quan Công an xác định thi thể được phát hiện ở chân cầu Nhật Tân sáng 27.6 là anh P.K.H. - tài xế bỏ lại xe Santafe trên cầu Thăng Long (Hà Nội).

Nổ khí độc làm hàng trăm người thương vong ở Jordan

Ngọc Vân |

Vụ nổ khí độc kinh hoàng ở Jordan làm ít nhất 13 người chết và 250 người khác bị thương.

64% công nhân lao động có nhu cầu mua, thuê mua nhà ở xã hội

PHƯƠNG NGÂN |

Ban Đô thị HĐND TPHCM đã tổ chức khảo sát  trực tuyến về nhu cầu nhà ở của CNLĐ (từ 12.4 - 17.4.2022). Kết quả thu được từ 40.950 mẫu khảo sát: Có 64% công nhân, lao động có nhu cầu mua, thuê mua nhà ở xã hội. Mức lương trung bình mỗi tháng từ 6 - 7 triệu đồng, người lao động TPHCM phải chắt bóp chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày, do đó, rất cần có chính sách hỗ trợ để họ có cơ hội tiếp cận được nhà ở giá rẻ.

Báo Tây Ban Nha, Hàn Quốc quan tâm việc Quang Hải sang Pháp thi đấu

NGUYỄN ĐĂNG |

Tương lai của Quang Hải không chỉ được truyền thông Pháp quan tâm mà còn tạo được sự chú ý rất lớn trên báo Tây Ban Nha, Hàn Quốc. 

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo qua Internet: Cạm bẫy vay tiền online

V.Dũng |

Thủ tục gọn, giải ngân nhanh… chiêu quảng cáo “có cánh” của tội phạm lừa đảo khiến những người cần tiền sập bẫy, để rồi họ bị chiếm đoạt từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Dù cơ quan công an đã nhiều lần cảnh báo, song không ít nạn nhân vẫn sập bẫy “vay tiền online”. 

Nguyên Chủ tịch HĐQT Quỹ tín dụng Hậu Giang lãnh 20 năm tù

A.K |

Chiều 22.10 TAND tỉnh Hậu Giang đã tuyên án vụ lừa đảo chiếm đoạt 70 tỉ đồng xảy ra tại Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) Hậu Giang.