Hàng chục con lợn lăn đùng ra chết nghi do ăn phải thuốc độc

Tiến Nguyễn |

Chỉ qua một đêm, đàn lợn 8 con nặng trên dưới 1 tấn của gia đình ông Lê Văn  L (50 tuổi, ở đội 1, xã An Hồng, huyện An Dương, Hải Phòng), bỗng dưng lăn đùng ra chết…

Theo đó, vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 19.9, khi gia đình ông Lợi tỉnh dậy chăm sóc đàn lợn thì thấy 6 con đã chết trong chuồng, còn lại 2 con đang trong tình trạng ngắc ngoải, miệng sùi bọt mép, xung quanh có nhiều vết máu do đàn lợn nôn ra.

Công sức bỏ ra chăn nuôi lợn của gia đình ông L tan biến chỉ trong một đêm - Ảnh CTV
Công sức bỏ ra chăn nuôi lợn của gia đình ông L tan biến chỉ trong một đêm - Ảnh CTV

Nghi đàn lợn có thể ăn phải thức ăn chứa chất độc, gia đình đã báo chính quyền địa phương và lực lượng Công an xã. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản hiện trường vụ việc, đồng thời cùng gia đình tiêu hủy đàn lợn trên.

Theo anh Lê Văn N (con trai ông L), đàn lợn do bố mẹ anh nuôi có 8 con, mỗi con có trọng lượng trên 75kg, riêng con lợn nái có trọng lượng khoảng 160kg. Chiều hôm trước (18.9), như mọi ngày, mẹ anh đi xin cơm canh thừa của các gia đình quanh khu vực về cho lợn ăn. Tưởng bình yên như mọi ngày, gia đình đóng cửa đi ngủ, ai ngờ sáng sau ra thăm lợn thì bọn chúng đã chết hết.

Cũng theo anh N, từ trước đến nay gia đình anh chưa từng mâu thuẫn với ai. Rất có thể, có kẻ nào đó ganh ghét với gia đình anh về việc lấy cơm thừa, canh cặn nuôi lợn nên đã bỏ chất độc vào chỗ thức ăn đó. Khi mẹ anh mang thức ăn về nuôi lợn vì không phát hiện ra nên cả đàn lợn đã bị đầu độc chết.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật.

Tiến Nguyễn
TIN LIÊN QUAN

Ngành du lịch vượt mốc 72 triệu lượt du khách, tổng thu 316.000 tỉ đồng

Vương Trần |

Từ đầu năm 2022 đến nay, ngành du lịch đã phục vụ gần 72 triệu lượt du khách trong nước (kế hoạch cả năm 2022 là 60 triệu lượt), 733 nghìn lượt du khách quốc tế. Tổng thu đạt khoảng 316 nghìn tỉ đồng.

Trụ sở trăm tỉ nằm trên khu đất vàng ở TP.Hòa Bình bị bỏ hoang

Trần Trọng |

Hòa Bình - Sau khi chuyển đến cơ sở làm việc mới, trụ sở rộng hơn 2.500 m2 nằm tại khu đất vàng ở TP.Hòa Bình bị bỏ hoang đã lâu gây ra lãng phí, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Cổ phiếu FLC, HAI bị đình chỉ giao dịch trên sàn chứng khoán

Trà My |

Đến nay, đã có tới 3 mã chứng khoán trong hệ sinh thái "họ nhà F" bị đình chỉ giao dịch trên HoSE.

Tiền chảy vào túi ai khi chênh lệch giá vàng quá cao?

Lan Hương |

Nguồn cung vàng SJC thì thiếu trong khi nhu cầu mua của người dân lại cao. Điều đó là một trong những nguyên nhân đẩy chênh lệch giá vàng SJC quá cao so với giá vàng thế giới. Thậm chí, nhiều thời điểm, giá vàng SJC trong nước ngược chiều với biến động vàng thế giới. Có hay không việc thao túng giá đầu cơ trục lợi cho một số doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước?

Giá USD chợ đen hạ nhiệt, giá vàng "lò dò" vùng đáy do áp lực bán mạnh

Trà My |

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD chợ đen trong nước rơi xuống dưới mốc 24.000 đồng. Trong khi giá USD thế giới neo cao. Giá vàng thế giới giảm sút mạnh do thiếu tin tức hỗ trợ và đồng USD thế giới tăng cao.

Đặng Văn Lâm và những vụ chuyển nhượng đáng chú ý giai đoạn 1 V.League 2022

Thanh Vũ |

Kỳ chuyển nhượng giữa mùa Night Wolf V.League 2022 sẽ khép lại vào hôm nay. Dưới đây là những vụ chuyển nhượng đáng chú ý nhất sau giai đoạn 1.

Vai trò chủ cũ vũ trường New Century ở vụ bán rẻ 43ha đất vàng Bình Dương

Việt Dũng |

Hà Nội - Quá trình thẩm vấn, Nguyễn Đại Dương - chủ cũ vũ trường New Century phủ nhận cáo buộc bán rẻ 43 ha đất vàng của Nhà nước, song qua lời khai của nhiều bị cáo cho thấy, Nguyễn Đại Dương có vai trò chủ chốt.

Quảng Ninh: Cận cảnh dự án khu đô thị có "hòn non bộ" ở Vân Đồn

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Dự án Khu đô thị mới Ao Tiên - một trong những dự án được cấp phép đầu tư ở huyện Vân Đồn và đến nay đã cơ bản hoàn thành – bỗng trở nên nổi tiếng bởi một bức ảnh minh họa nhầm cho một dự án kế bên vừa bị thu hồi.