Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến hết sức phức tạp tại một số tỉnh, thành phố, sáng 25.3, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng ký công văn hỏa tốc yêu cầu dừng hoạt động các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điểm kinh doanh giải khát có công suất phục vụ trên 30 người từ ngày từ 25 đến 31.3
Trong thời gian nêu trên, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và giám sát các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm chỉ đạo.
Các cơ quan, đơn vị, sở, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố hạn chế tới mức thấp nhất các hội nghị, cuộc họp về chuyên môn để tập trung cao cho công tác chỉ đạo, kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện đến hết tháng 3.2020.