Hải Phòng: Cô giáo dạy giỏi bị thanh lý hợp đồng khi đang điều trị ung thư sẽ được trở lại bục giảng

Phạm Đông |

Sau khi câu chuyện một giáo viên dạy giỏi của một trường tiểu học trên địa bàn quận Hồng Bàng bị thanh lý hợp đồng khi đang mắc bệnh ung thư được chia sẻ, gây xôn xao dư luận thời gian qua,  UBND quận Hồng Bàng đã lên tiếng về vụ việc này.

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hằng (36 tuổi, trú tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng), là giáo viên Trường tiểu học Trần Văn Ơn (phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng) cho biết, sau 17 năm cống hiến và giảng dạy, cô đã bị thanh lý hợp đồng khi đang điều trị bệnh ung thư.

Cụ thể, cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hằng đã có 17 năm là giáo viên dạy thể dục, trong đó 13 năm công tác ở Trường Tiểu học Trần Văn Ơn. Giữa năm 2017, cô Hằng phát hiện ung thư vú và phải nghỉ dạy một thời gian để điều trị. Đến tháng 11.2017, cô Hằng quay trở lại làm việc.

Đến tháng 12.2017, UBND quận Hồng Bàng đưa xuống trường danh sách thanh lý giáo viên nhưng cô Hằng không có tên trong đó. Tuy nhiên đến tháng 3.2018, cô Hằng bị thanh lý hợp đồng với quận, ký hợp đồng với trường. Sau đó, đến tháng 7.2018, cô Hằng lại được yêu cầu thanh lý hợp đồng với trường.

Được biết, cô Hằng từng là giáo viên giỏi thành phố, chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp thành phố. Vì bị cắt hợp đồng nên bảo hiểm của cô Hằng sắp hết hạn, khiến việc điều trị bệnh ung thư của cô càng khó khăn.

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hằng (áo xanh) từng có nhiều thành tích trong việc giảng dạy.
Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hằng (áo xanh) từng có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy.

Nói về vấn đề thanh lý hợp đồng của cô Hằng, bà Trần Thị Kim Thanh - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Văn Ơn cho biết, cô Hằng là giáo viên dạy thể dục, có bằng cao đẳng Sinh – Thể dục nên không nằm trong định biên của nhà trường (theo quy định giáo viên tiểu học).

Theo bà Thanh, trong thời gian qua, quận có nhiều văn bản yêu cầu nhà trường thanh lý với các giáo viên không nằm trong định biên. Đối với trường hợp của cô Hằng, khi quận lên danh sách giáo viên thanh lý, cắt lương nên buộc nhà trường phải cho thanh lý hợp đồng. Sau đó, nhà trường ký hợp đồng 6 tháng với cô Hằng và cho đến thời điểm hiện tại thì hợp đồng đã hết.

Cũng theo bà Trần Thị Kim Thanh, nhà trường rất muốn giữ cô Hằng ở lại trường vì đây là một giáo viên giỏi, tâm huyết nhưng việc đó nằm ngoài thẩm quyền của bà cũng như nhà trường.

Sáng 25.9, trao đổi với PV, bà Hoàng Thị Nhẫn - Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hồng Bàng cho biết, liên quan đến vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hằng, là giáo viên của Trường Tiểu học Trần Văn Ơn bị đơn phương thanh lý hợp đồng khi đang bị ung thư, sáng nay, UBND quận Hồng Bàng đã họp và đưa ra phương án giải quyết.

Theo bà Nhẫn, Ủy ban quận đã hủy bỏ quyết định thanh lý hợp đồng đối với cô Hằng. Cô giáo Hằng sẽ tiếp tục được đi giảng dạy lại trong thời gian tới tại Trường tiểu học Trần Văn Ơn.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới, UBND quận sẽ đưa ra những phương án tốt nhất để tạo điều kiện, giúp đỡ cô Hằng nói chung và các giáo viên khác có hoàn cảnh tương tự như cô Hằng được tiếp tục giảng dạy.

Phạm Đông
TIN LIÊN QUAN

Quang Hải cần gì để thích nghi với bóng đá Châu Âu?

LÊ VINH |

Quang Hải chia tay tuyển Việt Nam trở lại Pháp, tiếp tục cùng Pau FC thi đấu tại Ligue 2. Giải đấu mà anh vẫn đang tìm kiếm cơ hội và thích nghi. 

Hà Nội kỷ luật Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TW liên quan vụ Việt Á

Ái Vân |

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với Đảng ủy Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020 và Đảng ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Nhiều tuyến đường ở Kon Tum sạt lở, gây tắc nghẽn do mưa to liên tục

THANH TUẤN |

Mưa bão liên tục những ngày qua khiến hàng loạt tuyến đường ở huyện miền núi Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum bị sạt trượt, hư hại nặng. Chính quyền địa phương huy động người dân cùng chung tay dọn đường sá để sớm thông xe. 

EU bị tố trừng phạt cả nước thành viên, người dân phải trả giá

Song Minh |

EU áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga đối với cả các nước thành viên thành viên liên minh, theo Thủ tướng Hungary.

Huyện Anh Sơn (Nghệ An): Mưa lớn làm 2 trường học, 60 nhà bị ngập

QUANG ĐẠI |

Mưa lớn liên tục sau bão số 4 đã làm nhiều nơi tại huyện Anh Sơn (Nghệ An) bị ngập nặng, gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất.

Loạt phim Việt thua lỗ nặng nề năm 2022

Huyền Chi |

Phim Việt thua lỗ nặng nề trong năm 2022 trong khi phim ngoại ăn nên làm ra ở thị trường Việt.

Bản tin công đoàn: Những người thầm lặng theo sát đường đi của cơn bão Noru

Nhóm Pv |

Bản tin công đoàn - Bão số 4 Noru đã đi qua, rất may chưa ghi nhận thiệt hại về người. Đó cũng chính là niềm vui của những người làm công tác Khí tượng. Cho dù thiên tai có bất thường, công việc có vất vả đi chăng nữa thì họ vẫn lặng lẽ cống hiến, mang lại bình yên cho người dân.

Nga lên tiếng về cáo buộc là thủ phạm vụ nổ Nord Stream

Thanh Hà |

Vụ nổ Nord Stream là "một vấn đề lớn với Nga" - Điện Kremlin khẳng định.