Ngày 4.11, trả lời chất vấn tại phiên họp giải trình về việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội, bà Vũ Thị Thủy, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, cho biết hiện nay, trên địa bàn phường có 40 hộ kinh doanh thức ăn đường phố.
Phường đã xây dựng 9 kế hoạch, 10 quyết định phân công rõ trách nhiệm của các tổ dân phố, cá nhân liên quan trong đảm bảo an toàn thực phẩm; đồng thời thường xuyên rà soát, kiểm tra, nếu có hộ nào không đảm bảo an toàn thực phẩm sẽ có biện pháp xử lý, yêu cầu dừng hoạt động.
Ngoài ra, phường Nghĩa Tân cũng đang triển khai thí điểm phố Tô Hiệu là tuyến phố điểm về đảm bảo an toàn thực phẩm để nhân rộng trên địa bàn.