Sáng 29.12, Công an TP.Hà Nội và Đội Quản lý thị trường số 17 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã thu giữ một số lượng lớn nầm lợn bẩn đang được vận chuyển để tiêu thụ. Lái xe là Đặng Văn Quang (SN 1987 quê Hưng Yên).
Toàn bộ số nầm lợn bị thu giữ có trọng lượng ước tính 2,5 tấn. Mặc dù vẫn còn nguyên nhãn mác xuất xứ, nhưng quan sát cho thấy, sản phẩm đã xuất hiện nhiều chỗ mốc xanh, mốc đỏ và có chỗ phân hủy.
Thiếu tá Hoàng Văn Hiệu - Đội 6, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Công an TP.Hà Nội) cho biết: "Theo tài liệu trinh sát, toàn bộ số nầm lợn này được chuyển từ Lạng Sơn. Vì ở vùng biên giá mua rất rẻ nên khi về tới Hà Nội, các đối tượng sẽ hét giá thực phẩm gấp 4 - 5 lần để kiếm lời".
Càng về cuối năm, tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng diễn biến phức tạp. Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 230/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Theo đó, từ ngày 25.12.2018 đến hết ngày 25.3.2019, toàn thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm. Cụ thể, cấp thành phố sẽ tổ chức 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm, kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận, huyện, xã, phường, thị trấn và sở, ngành; kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được phân công.