Gia Lai: Cán bộ Sở Nội vụ, Thi hành án bỏ nhiệm sở vì... bị đòi nợ

ĐÌNH VĂN |

Hai cán bộ Sở Nội vụ Gia Lai, một người bị đòi nợ, rời bỏ nhiệm sở, một người xin nghỉ chữa bệnh rồi biệt tăm. Tương tự một cán bộ của Chi cục Thi hành án TP.Pleiku cũng bỏ trốn vì liên quan "vay nóng lãi suất cao".

Ngày 22.2, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Sở Nội vụ Gia Lai Đỗ Duy Nhật cho biết, Sở đã 5 lần phát thông báo đề nghị công chức Hồ Quang Thi (SN 1979, chuyên viên Văn phòng Sở Nội vụ) đến cơ quan trình diện, nhưng không nhận được phản hồi.

Ông Nhật nói: "Chúng tôi đã 3 lần triệu tập đi làm, sau 3 lần không được, Sở mời dự họp thêm 3 lần nữa mà không có thì đơn vị tự ra quyết định xử lý luôn, bởi đến bây giờ là thông báo lần thứ 5 rồi".

Ông Nhật cũng cho biết, thi thoảng xuất hiện các đối tượng đến tận Sở Nội vụ Gia Lai tìm cán bộ Thi để đòi nợ, thậm chí xông vào hỏi nhầm ông Nhật "có phải là anh Thi không". Chưa hết, các giấy báo nợ của các ngân hàng trên địa bàn cũng gửi đến Sở. Cán bộ Thi từ trung tuần tháng 12.2017 đến nay đã không còn xuất hiện ở cơ quan.

Cũng công tác tại Sở Nội vụ Gia Lai, thuộc Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Gia Lai, công chức Trần Thị Bích Hà (SN 1976, Phòng Tổng hợp - Hành chính) xin nghỉ làm đi chữa bệnh từ ngày 29.1, đến nay không đến cơ quan làm việc.

Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Gia Lai (Sở Nội vụ) Trần Tiến Đức cho biết: "Chị Hà gọi điện cho tôi xin nghỉ làm chữa bệnh tại Thanh Trì (Hà Nội), quá hạn nghỉ nhưng hiện vẫn không đến nhiệm sở. Tôi và anh em cơ quan gọi điện nhiều lần cũng không nghe máy, số thì khóa máy".

"Qua 3 ngày theo Luật Công chức, thứ Hai tuần tới (26.2), tôi sẽ ra Thông báo thi hành quyết định kỷ luật. Quyết định thi hành kỷ luật gửi gia đình chị Hà, gửi đến các nơi có liên quan, thông báo lần 2, lần 3. Sau lần 3 thì họp hội đồng kỷ luật, rồi thông báo kỷ luật, mà mời thêm lần 1, lần 2, lần 3 không đến nữa thì buộc thôi việc", ông Đức nhấn mạnh.

Tương tự, công chức Nguyễn Thị Việt Hà (cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự TP.Pleiku) có đơn xin nghỉ việc nhưng không đến cơ quan trình bày lí do. Công chức Hà nghỉ việc đã hơn 15 ngày.

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai - Đào Trọng Giáp cho biết, đã phải phát thông báo đề nghị Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP.Pleiku "Báo cáo toàn bộ công tác bàn giao tiền và tài sản thuộc trách nhiệm của công chức Hà đối với đơn vị tính đến thời điểm có đơn xin nghỉ việc". Công chức Hà nghỉ việc đúng vào thời điểm xét nâng bậc lương của đơn vị. "Tôi có nghe thông tin chị Hà vay nợ bên ngoài, còn đơn từ tố cáo thì chưa thấy gửi đến cơ quan", ông Giáp nói.

ĐÌNH VĂN
TIN LIÊN QUAN

Dữ liệu cá nhân của 2/3 dân số Việt Nam đang bị chia sẻ trên mạng

Quang Việt |

Qua triệt phá đường dây thu thập, mua bán trái phép dữ liệu lên tới gần 1.300 GB cho thấy, tình trạng mua bán dữ liệu cá nhân đang diễn ra phổ biến, công khai.

Tài xế bức xúc trong ngày đầu thu phí cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Văn Sĩ - Tạ Quang |

Tiền Giang - Sau 100 ngày (từ ngày 30.4 đến 8.8) đưa vào vận hành không thu phí, bắt đầu từ hôm nay 9.8, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận bắt đầu thu phí thông qua hình thức tự động qua trạm không dừng.

Địa phương e ngại không dám làm, tiến độ giải ngân đầu tư công bị ảnh hưởng

PHẠM ĐÔNG |

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tâm lý hiện nay của các địa phương rất e ngại trong xử lý các thủ tục liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư... nên giải ngân đầu tư công chậm hơn so với yêu cầu. Một số nơi không dám làm, ảnh hưởng tới tiến độ giải ngân chung.

Lý do FBI đột kích “vô tiền khoáng hậu” nhà riêng ông Trump

Khánh Minh |

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết dinh thự của ông ở Florida đã bị FBI "đột kích" hôm 8.8 và các đặc vụ đã phá két sắt.

Bi kịch của “cảnh nóng”

Mi Lan |

Mới đây, hội thảo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về kiểm duyệt phân loại, dán nhãn phim theo độ tuổi một lần nữa lại đặt “cảnh nóng” vào tranh cãi.

Hà Nội: Người dân đặt mâm hoa tiền triệu cúng Rằm tháng 7

Nguyễn Thúy |

Những mẹt hoa xếp đầy thị, hoa nhài, hoàng lan, mẫu đơn... có giá từ vài trăm đến tiền triệu đang được người dân Hà thành nô nức đặt mua về cúng Rằm tháng 7. Nhiều cửa hàng còn từ chối khách vì nguồn hàng khan hiếm.

Tan hoang đảo Hòn Miễu bởi hoạt động mở đường, xẻ núi làm du lịch

Hữu Long |

Khánh Hòa – Chủ đầu tư đưa phương tiện cơ giới lên đảo Hòn Miễu, Nha Trang để cải tạo, làm hủy hoại một phần diện tích cây rừng bản địa. Bất chấp các cảnh báo của dư luận về việc xâm hại hệ sinh thái trên đảo, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa có động thái ngừng thi công.

Cảnh cáo cán bộ Bệnh viện Ninh Thuận xét nghiệm sai vụ nữ sinh lớp 12 tử vong

Hữu Long |

Ninh Thuận - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã kỷ luật cảnh cáo Trưởng Khoa, Kỹ thuật viên trưởng và kỹ thuật viên để xảy ra sai sót trong quá trình xét nghiệm đối với nữ sinh lớp 12 tử vong do TNGT.