Gặp gỡ các đại biểu Vinh quang Việt Nam 2017, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Mong 30 cá nhân, tập thể tiếp tục tỏa sáng

Bích Hà - Tất Thảo |

Trang trọng và gần gũi là cảm nhận tại buổi gặp gỡ của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với các cá nhân, tập thể được vinh danh tại chương trình “Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới” diễn ra chiều 20.5 tại Hà Nội.

Tham dự buổi giao lưu có các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN; các Phó Chủ tịch: Mai Đức Chính, Trần Văn Thuật, Trần Văn Lý, Nguyễn Thị Thu Hồng; cùng 30 tập thể, cá nhân được tôn vinh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới”.

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt hội đồng bình chọn cấp T.Ư và Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Bùi Văn Cường nhiệt liệt chào mừng 30 tập thể, cá nhân được vinh danh trong chương trình.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường nhấn mạnh ý nghĩa của Chương trình Vinh quang Việt Nam - đặc biệt là chương trình lần này, với chủ đề “Dấu ấn 30 năm đổi mới”, để tôn vinh các tập thể, cá nhân có những đóng góp xuất sắc trong phát triển kinh tế xã hội, khoa học, công nghệ, an ninh quốc phòng, những tấm gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc suốt 30 năm qua.

“Có được những thành tích đó có sự đóng góp của các tập thể, cá nhân trong các phong trào thi đua yêu nước, trên cơ sở sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình của Đảng. Để ghi nhận, Tổng LĐLĐVN đã phối hợp với các cơ quan T.Ư tiến hành bình chọn tôn vinh những cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc” - đồng chí Bùi Văn Cường cho biết.

Cụ thể, sau quá trình bình chọn, đề xuất xem xét kỹ lưỡng với 6 vòng thẩm định, bỏ phiếu kín của Hội đồng bình chọn; thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng xin ý kiến các tầng lớp nhân dân; hiệp y với các bộ ngành, địa phương, hội đồng đã chọn ra 30 tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc nhất trong các lĩnh vực: Kinh tế; văn hóa xã hội; quốc phòng an ninh và đối ngoại; khoa học công nghệ; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, với 184 đề cử từ các bộ ngành T.Ư, địa phương.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường khẳng định, quá trình bình chọn đã diễn ra rất chặt chẽ, khách quan, chính xác, công tâm. 

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cũng bày tỏ mong muốn 30 tập thể, cá nhân được vinh danh tiếp tục lao động sáng tạo để đóng góp vào sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế, củng cố an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ.    Ảnh: Hải Nguyễn

 

Ngay sau buổi gặp gỡ với Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, 30 cá nhân và tập thể được vinh danh tiếp tục có buổi gặp mặt và báo cáo thành tích với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Vào 20h ngày 20.5, những điển hình tiên tiến, có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước sẽ tham dự chương trình truyền hình trực tiếp “Vinh quang Việt Nam- Dấu ấn 30 năm đổi mới” tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

 

 

Bích Hà - Tất Thảo
TIN LIÊN QUAN

“Sẽ dành phần thưởng cao quý của Vinh quang Việt Nam cho đồng đội“

Bích Hà |

Đó là chia sẻ của đại tá Lê Hồng Thắng - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Thành phố Hải Phòng khi vinh dự là 1 trong 30 cá nhân, tập thể được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới”.

Hoạt hình ì ạch cả mấy thập niên

Huyền Chi |

Điện ảnh nằm trong 12 ngành mũi nhọn của chiến lược công nghiệp văn hóa ở Việt Nam đến 2030, tầm nhìn đến 2045. Trong đó, hoạt hình là một phần quan trọng của điện ảnh, thế nhưng, nếu điện ảnh thế giới đã có cả "đế chế" hoạt hình hùng mạnh, kiếm tiền khủng, thì hoạt hình của Việt Nam vẫn ì ạch cả mấy thập niên.

Cao Thái Hà: “Tôi được giác ngộ sau khi đi qua mất mát, sóng gió”

Hào Hoa thực hiện |

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Lao Động, Cao Thái Hà cho biết, những biến cố liên tiếp xảy ra, việc đột ngột phải chia tay với những người thân, khiến cô nhận ra chân giá trị và thay đổi quan điểm sống.

Kỳ vọng chất lượng dịch vụ BV công sau tăng giá phải ngang bệnh BV tư

Nhóm PV |

Phàn nàn về chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất tại bệnh viện công (BV), anh Nguyên, Hải Phòng cho rằng, nếu các bệnh viện tăng giá dịch vụ phòng, cũng nên tăng thêm các dịch vụ đi kèm để xứng đáng với số tiền người dân bỏ ra.

Bản tin công đoàn: Độ tuổi nghỉ hưu của viên chức năm nay

Nhóm PV |

Bản tin công đoàn hôm nay có những nội dung chính sau: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm trực tuyến với Liên hiệp Công đoàn Belarus; Doanh nghiệp 40.000 CNLĐ ở Đồng Nai giảm đơn hàng nhưng không cắt giảm lao động; Công đoàn vận động chủ trọ miễn, giảm tiền thuê nhà cho công nhân; Tuổi nghỉ hưu của viên chức...

Theo chân bà con tìm “thần dược” lá tắm người Dao

Khánh Linh |

Lá thuốc tắm của người Dao vùng cao Tây Bắc lâu nay đã trở thành thương hiệu nổi tiếng. 

Nhật Bản vs Costa Rica: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Nhật Bản hiện đang có 66,9% cơ hội thắng trong trận đấu hôm nay với Costa Rica trên sân Ahmad Bin Ali. Hiệp 1 được dự đoán với tỉ lệ hòa lên tới 41,1%. Việc phân định thắng bại rất có thể sẽ chỉ được ấn định vào những phút cuối. Xác suất hòa chung cuộc là 19,5%. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Nhật Bản vs Costa Rica bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.

Ngoại trưởng Belarus đột ngột qua đời

Song Minh |

Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makey đột ngột qua đời hôm 26.11, theo hãng tin Belarus Delta.

“Sẽ dành phần thưởng cao quý của Vinh quang Việt Nam cho đồng đội“

Bích Hà |

Đó là chia sẻ của đại tá Lê Hồng Thắng - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Thành phố Hải Phòng khi vinh dự là 1 trong 30 cá nhân, tập thể được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới”.