Gần 70 người lao động nhập viện ở Vũng Tàu nghi bị ngộ độc thực phẩm

Nguyên Dũng |

Sáng 16.7, gần 70 người lao động của một công ty chuyên sản xuất, kinh doanh thuốc trừ sâu (trụ sở đóng tại TP.HCM) phải vào Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phải cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn.

Sáng cùng ngày, có mặt tại Phòng Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi, PV Báo Lao Động chứng kiến gần 70 người lao động của công ty chuyên sản xuất, kinh doanh thuốc trừ sâu (trụ sở TP.HCM) này đang được các y bác sĩ truyền dịch, tiêm, cho uống thuốc, theo dõi, chăm sóc sức khỏe.

Anh Bùi Minh Tiến (33 tuổi- lao động của công ty) đang nằm điều trị tại đây cho biết, 20h30 ngày 15.7, khoảng 600 lao động của công ty (nơi anh làm việc) đến dùng bữa tiệc tối do cơ quan tổ chức tại một nhà hàng lớn tọa lạc tại TP.Vũng Tàu. Đến khoảng 23h cùng ngày thì tàn tiệc, mọi người lên xe ra về.

Hàng loạt công nhân của Công ty VFC đang nằm điều trị tại Bệnh viện nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Nguyên Dũng
Người lao động đang nằm điều trị tại Bệnh viện nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Nguyên Dũng

“Ngay sau đó có hơn 10 người xuất hiện các triệu chứng đau bụng quằn quại, nôn ói, đi ngoài… đến khoảng 6h ngày 16.7, có tổng cộng gần 70 người phải vào viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe suy kiệt”, anh Tiến nói.

Anh Vũ Ngọc Thịnh (34 tuổi, công nhân của công ty) đang nằm điều trị gần giường bệnh anh Tiến cho biết, theo lịch trình thì từ ngày 14.7 đến 15.7.2020, thông qua một công ty du lịch lữ hành, đoàn lao động khoảng 600 người được công ty cho đi du lịch, nghỉ ngơi tại TP.Vũng Tàu.

Nhiều lao động nghi bị ngộ độc thực phẩm đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Nguyên Dũng
Nhiều lao động nghi bị ngộ độc thực phẩm cho biết trong 2 ngày qua, họ đã ăn uống nhiều món ở nhiều địa điểm tại TP.Vũng Tàu. Ảnh: Nguyên Dũng

“Theo dự định, tối 15.7, sau khi ăn uống xong tại nhà hàng thì chúng tôi sẽ về nghỉ để sáng mai 16.7 trở lại công ty trên TP.HCM. Nhưng sau đó thì xảy ra vụ việc”, anh Thịnh nói.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, nhiều lao động làm việc tại công ty có số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi cho biết, trong quá trình 2 ngày đi du lịch, vui chơi, ăn uống tại TP.Vũng Tàu, nhiều người đã ăn nhiều món khác nhau như súp có trứng cút, mực chiên bột, gỏi bắp chuối thịt gà, tôm, bắp chiên… ở nhiều địa điểm khác nhau tại TP.Vũng Tàu.

Bác sĩ Lê Quốc Bàn, Trưởng khoa nội (Bệnh viện Đa khoa Lê Lợi) cho biết, hiện đơn vị này đang cấp cứu, điều trị cho hàng chục bệnh nhân của một công ty có trụ sở tại TP.HCM bị các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói, tiêu chảy nhưng không bị nóng sốt.

“Nhiều người đang được chúng tôi truyền dịch và cho uống thuốc điều trị. Hiện Bệnh viện đã làm thủ tục cho nhiều người nhập viện, riêng một số người khác nhẹ hơn thì đang tiếp tục theo dõi”, bác sĩ Bàn nói.

Nguyên Dũng
TIN LIÊN QUAN

Khiến 230 người bị ngộ độc, 3 cơ sở chế biến và bán thực phẩm bị “bêu” tên

THUỲ TRANG |

Ngoài biên pháp xử phạt hành chính, tạm đình chỉ hoạt động, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng vừa công bố tên của 3 cơ sở gây ngộ độc thực phẩm khiến 230 người nhập viện.

3.400 học sinh, giáo viên Nhật Bản bị ngộ độc thực phẩm tại trường học

Hải Anh |

Hơn 3.400 học sinh, giáo viên Nhật Bản bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ở các trường gần thủ đô Tokyo.

Mua hoa quả, thức ăn lề đường, hè phố, ngộ độc rình rập

LAN NGỌC NHÂN |

Vào mùa hè, tình trạng ngộ độc thực phẩm luôn ở mức cao. Điển hình, ngày 30.6 vừa qua, bệnh viện Bạch Mai đã cấp cứu một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc, tụt huyết áp và suy thận sau khi ăn đào mua ở ngoài hàng rong... Tuy nhiên, người dân vẫn rất chủ quan trong việc mua, bán, sử dụng các thực phẩm được bán ngoài lề đường, hè phố...

Ba bà cháu nhập viện do ngộ độc sau khi ăn cam và dưa hấu

Lệ Hà |

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi được chẩn đoán ngộ độc thức ăn. Được biết trước đó, tại gia đình 3 bà cháu đã ăn cam và dưa hấu. Sau ăn, cả 3 bà cháu đều có biểu hiện đau bụng nhiều, nôn, sốt.

Cao Bằng: 2 người tử vong, nhiều người ngộ độc khí dưới hang sâu

Phạm Đông |

Khi xuống hang sâu ở xã Đoài Hương (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) để cứu người đàn ông mắc kẹt, 2 người đã tử vong, nhiều người ngộ độc do ngạt khí.

Tỉ lệ ngộ độc thực phẩm tăng cao vào mùa hè

Đỗ Hằng |

Gần đây, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) liên tục tiếp nhận những ca ngộ độc thực phẩm. Nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc, tụt huyết áp và suy thận.

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khiến 230 người bị ngộ độc, 3 cơ sở chế biến và bán thực phẩm bị “bêu” tên

THUỲ TRANG |

Ngoài biên pháp xử phạt hành chính, tạm đình chỉ hoạt động, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng vừa công bố tên của 3 cơ sở gây ngộ độc thực phẩm khiến 230 người nhập viện.

3.400 học sinh, giáo viên Nhật Bản bị ngộ độc thực phẩm tại trường học

Hải Anh |

Hơn 3.400 học sinh, giáo viên Nhật Bản bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ở các trường gần thủ đô Tokyo.

Mua hoa quả, thức ăn lề đường, hè phố, ngộ độc rình rập

LAN NGỌC NHÂN |

Vào mùa hè, tình trạng ngộ độc thực phẩm luôn ở mức cao. Điển hình, ngày 30.6 vừa qua, bệnh viện Bạch Mai đã cấp cứu một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc, tụt huyết áp và suy thận sau khi ăn đào mua ở ngoài hàng rong... Tuy nhiên, người dân vẫn rất chủ quan trong việc mua, bán, sử dụng các thực phẩm được bán ngoài lề đường, hè phố...

Ba bà cháu nhập viện do ngộ độc sau khi ăn cam và dưa hấu

Lệ Hà |

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi được chẩn đoán ngộ độc thức ăn. Được biết trước đó, tại gia đình 3 bà cháu đã ăn cam và dưa hấu. Sau ăn, cả 3 bà cháu đều có biểu hiện đau bụng nhiều, nôn, sốt.

Cao Bằng: 2 người tử vong, nhiều người ngộ độc khí dưới hang sâu

Phạm Đông |

Khi xuống hang sâu ở xã Đoài Hương (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) để cứu người đàn ông mắc kẹt, 2 người đã tử vong, nhiều người ngộ độc do ngạt khí.

Tỉ lệ ngộ độc thực phẩm tăng cao vào mùa hè

Đỗ Hằng |

Gần đây, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) liên tục tiếp nhận những ca ngộ độc thực phẩm. Nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc, tụt huyết áp và suy thận.