Dời đồn biên phòng để “nhường” đất cho FLC làm dự án nghỉ dưỡng

Trần Hóa |

Chỉ hơn 1 tháng sau đề nghị của Cty Cổ phần Tập đoàn FLC, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã công văn “hỏa tốc” yêu cầu Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tạm dừng các thủ tục đầu tư xây dựng đồn Biên phòng Bình Hải để điều chỉnh đến vị trí khác phù hợp để “nhường” đất cho dự án.

Chỉ ít ngày sau khi Tập đoàn FLC nghiên cứu, khảo sát, đề xuất xây dựng dự án, ngày 9.3.2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản thống nhất cho FLC đầu tư dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn tại 4 xã ven biển huyện Bình Sơn và khu vực đảo nhỏ An Bình (Lý Sơn) với diện tích khoảng 3.890 ha

Gành Yến - nằm trong vùng dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC: Ảnh: T.H
Gành Yến - nằm trong vùng dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC: Ảnh: T.H

Nhằm đẩy nhanh việc đầu tư xây dựng dự án, ngày 18.4, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn "hỏa tốc" thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng thống nhất ranh giới và phương án quy hoạch giai đoạn 1 (với tổng diện tích lập quy hoạch là 1.243 ha) dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu - Lý Sơn.

Người dân hái rong biển ở Gành Yến. Ảnh:T.H
Người dân hái rong biển ở Gành Yến. Ảnh:T.H

Ông Trần Ngọc Căng yêu cầu Tập đoàn FLC và đơn vị tư vấn phải chỉnh sửa, hoàn thiện quy hoạch trước khi báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến.

Cần lưu ý doanh nghiệp cần bổ sung nội dung điều chỉnh vị trí đầu tư xây dựng đồn Biên phòng Bình Hải về phía Tây tuyến đường Bắc Nam Vạn Tường.

Gành Yến, một danh thắng tuyệt đẹp, cũng được đề nghị vào dự án của FLC - Ảnh: T.H
Gành Yến, một danh thắng tuyệt đẹp, cũng được đề nghị vào dự án của FLC - Ảnh: T.H

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tạm dừng các thủ tục đầu tư xây dựng dự án đồn Biên phòng Bình Hải để điều chỉnh đến vị trí khác phù hợp.

Đồng thời giao cơ quan này chủ trì, phối hợp với văn phòng UBND tỉnh tham mưu UBND tỉnh có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 xem xét, thống nhất điều chỉnh các vị trí đất quốc phòng nằm trong phạm vi, ranh giới của dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Bình Châu – Lý Sơn.

Trong văn bản hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh, dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu - Lý Sơn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh kêu gọi tập đoàn FLC nghiên cứu đầu tư nhằm phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu cả hệ thống chính trị quyết tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đang xin ý kiến của BTV Tỉnh ủy và Thường trực HĐND tỉnh để thống nhất ứng trước 500 tỉ đồng cho chủ đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án.

Trần Hóa
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Tăng cường bay đêm để tránh quá tải tại cảng hàng không

Minh Hạnh |

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - ông Lê Anh Tuấn vừa ký văn bản số 6635 BGTVT-BT về việc yêu cầu các đơn vị hàng không có giải pháp xử lý chậm, hủy bay.

VN-Index hồi phục phút chót, nhóm chứng khoán bứt phá, VND và SSI dẫn sóng

Đức Mạnh |

Bứt khỏi đà giảm chung của chứng khoán thế giới, VN-Index có cú đảo chiều ngoạn mục vào kết phiên. Tiền hôm nay đổ mạnh nhất vào nhóm chứng khoán với VND và SSI dẫn sóng.

Vì sao Cần Thơ vẫn còn nhiều người ngại tiêm vaccine mũi 4?

LINH SĨ |

Cần Thơ đang thực hiện cao điểm chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân nhằm tăng cường miễn dịch phòng sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, nhiều người dân trên địa bàn thành phố vẫn còn e ngại, chưa chủ động đi tiêm ngừa.

KTNN: Sai phạm liên quan Việt Á, chi sai cho tuyến đầu chống dịch 79,7 tỉ

Thuỳ Dung |

Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chỉ ra loạt sai phạm liên quan đến việc huy động, quản lý sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các chính sách hỗ trợ, trong đó có những sai phạm liên quan đến mua kit test của công ty Cổ phầm Công nghệ Việt Á, hay việc chi hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch; Chưa chi trả hỗ trợ cho hàng trăm nghìn NLĐ...

Tổng thống Putin ký sắc lệnh bất ngờ về dầu khí trong đòn trả đũa kinh tế mới nhất

Khánh Minh |

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh mới về dự án dầu khí Sakhalin-2 trong động thái trả đũa kinh tế mới nhất.

Giá USD chợ đen tiến sát ngưỡng 24.000 đồng, giá vàng rớt mạnh

Trà My |

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD đen áp sát mốc 24.000 đồng. Giá vàng thế giới sập sâu khi tâm lý lo ngại của nhà đầu tư về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Khắc phục hàng loạt vi phạm chính sách nhà ở xã hội mà Báo Lao Động nêu

Trần Tuấn - Hữu Chánh |

Bắc Ninh - Ngoài số tiền xử phạt hành chính 340 triệu đồng các chủ đầu tư đã nộp vào ngân sách nhà nước, hiện Sở Xây dựng đang đốc thúc các đơn vị này thực hiện thu hồi lại 89 căn nhà ở xã hội bán cho không đúng đối tượng và không đảm bảo trình tự theo quy định. Đồng thời, hoàn trả lại số tiền đã thu chênh ngoài hợp đồng của người dân.