Đọc báo in Lao Động ra ngày 27.11

Lao Động |

Báo in Lao Động ra ngày 27.11 có những nội dung chính sau:
 

Hà Nội đã sẵn sàng kịch bản để ứng phó với 100.000 ca COVID-19

9 ngày liên tiếp (từ ngày 17 - 25.11), Hà Nội vượt mốc 200 ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày. Thành phố lên kế hoạch chi tiết phương án thu dung, điều trị nếu lên tới 100.000 ca mắc COVID-19; khẩn trương hoàn thiện quy trình đón tiếp, điều trị tại khu thu dung bảo đảm an toàn, hạn chế thấp nhất phải chuyển tầng điều trị.

Vốn đầu tư công tại các dự án trọng điểm: 11 tháng, giải ngân 31.869 tỉ đồng

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đang rốt ráo đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công những dự án trọng điểm nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch giải ngân theo đúng yêu cầu. Dự kiến tháng 11.2021, giải ngân được 3.283 tỉ đồng và lũy kế 11 tháng sẽ giải ngân được 31.869 tỉ đồng (đạt 73,4% kế hoạch).

“Bức tranh” về thưởng Tết Năm 2022: Nhiều ngành nghề, doanh nghiệp sẽ không có thưởng Tết

Các chuyên gia cho rằng những ngành nghề ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 có thể “trống” khoản thưởng Tết, song người lao động nên có sự chia sẻ với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, một số DN chịu tác động không lớn của dịch bệnh vẫn cố gắng duy trì khoản thưởng để động viên NLĐ.

Đất rừng Sóc Sơn bị xâm hại nghiêm trọngTrong những năm gần đây, khu vực đất rừng của huyện Sóc Sơn (TP.Hà Nội) liên tục bị xâm hại ngang nhiên với quy mô ngày càng lớn. Đặc biệt là tại khu vực hồ Đồng Đò (xã Minh Trí), khu vực thôn Ninh Môn (xã Hiền Ninh)... Hàng loạt công trình biệt thự, khu nghỉ dưỡng nguy nga, tráng lệ mọc lên khiến đất rừng ngày càng bị thu hẹp. Điều đáng nói công tác xử lý vi phạm của các cấp chính quyền từ xã đến huyện vẫn “giậm chân tại chỗ”, thiếu quyết liệt...

Cần cơ chế để người lao động quay lại tham gia BHXH

Nhiều NLĐ đã nhận BHXH một lần và nhận ra là đã tính toán sai, muốn trả lại số tiền đã nhận, tiếp tục tham gia BHXH để hưởng lương hưu sau này, nhưng hiện không có quy định nào cho phép được thực hiện như trên.

Cần 10 tỉ USD được đề xuất đầu tư cho giao thông TPHCM

Để đầu tư hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ, 59 dự án giao thông có tổng vốn hơn 225.000 tỉ đồng (tương đương gần 10 tỉ USD) vừa được Sở GTVT TPHCM đề xuất chuẩn bị các bước lập kế hoạch đầu tư giai đoạn 2021-2025.

Giá xăng giảm, giá hàng tiêu dùng biến động thế nào?

Ngày 25.11, sau 5 lần tăng giá liên tiếp, giá bán lẻ xăng dầu trong nước đã có kỳ giảm đầu tiên theo đà đi xuống của giá dầu thế giới. Việc giá xăng giảm mạnh trong kỳ điều chỉnh lần này, người tiêu dùng kỳ vọng giá các ngành hàng khác cũng giảm theo.

Doanh nghiệp gấp rút tuyển thêm lao động, tăng tốc sản xuất

Mặc dù dịch bệnh vẫn còn phức tạp, song kinh tế ở Bình Dương tiếp tục phát triển và có nhiều tín hiệu khả quan khi doanh nghiệp nước ngoài tiếp tục đăng ký rót vốn đầu tư. Đáng chú ý, dịp cuối năm, nhiều doanh nghiệp trong khu công nghiệp đang tuyển thêm lao động để tăng tốc sản xuất cho kịp các đơn hàng.

Hơn 8,8 triệu người khó khăn do dịch được nhận hỗ trợ

Với các địa phương có tỷ lệ chi hỗ trợ thấp, hội đồng nhân dân TP.hCM đã đề nghị đẩy nhanh tiến độ chi hỗ trợ; kịp thời chia sẻ, đồng hành cùng người dân vượt khó do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Khát vọng chấn hưng, phát triển văn hóa dân tộc Việt Nam

Nhắc tới thông điệp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh nhiều lần trong bài phát biểu tại Hội nghị văn hoá toàn quốc vừa diễn ra là “Văn hoá là hồn cốt dân tộc, văn hoá còn, thì dân tộc còn”, TS Nguyễn Viết Chức (nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội) cho rằng điều này khẳng định vai trò của văn hoá trong quá trình phát triển của dân tộc.

Từng bước nâng tầm bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Sau 10 năm thành lập, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đang dần khẳng định dấu ấn thông qua sự phát triển của hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Sự ra đời của VPF cũng được đánh giá phù hợp với xu thế phát triển chung của bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới.

Lao Động
TIN LIÊN QUAN

Quả bóng vàng 2022: Tiến Linh sáng cửa

Thanh Vũ |

Nhìn vào phong độ hiện tại, có thể thấy tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xứng đáng giành quả bóng vàng 2022.

Kênh đầu tư nào sẽ được hưởng lợi trong năm 2023?

Thái Mạnh |

Trong bối cảnh thị trường tài chính vẫn còn nhiều yếu tố khó lường, thì một số kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản sẽ được hưởng lợi nhờ định giá hấp dẫn và các chính sách được thúc đẩy trong năm nay.

Xe ôm, bốc vác "chuyển nghề" chở thuê đào, quất những ngày cận Tết

Trần Tuấn - Nguyễn Kế |

Bắc Giang - Thay vì làm nhưng công việc như xe ôm, bốc vác, nhiều lao động tự do ở TP.Bắc Giang chuyển sang làm nghề chở thuê đào, quất những ngày cận Tết, thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023. Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022.

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.

Dự báo thời tiết đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

AN AN - MINH HÀ |

Cơ quan khí tượng nhận định ít có khả năng xuất hiện thời tiết cực đoan trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2023.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.