Đình chỉ tàu và thuyền trưởng “ăn bớt” thời gian của du khách

Nguyễn Hùng |

UBND TP.Hạ Long vừa có công văn đề nghị đình chỉ hoạt động tàu du lịch Thành Công 28 QN-2971 và thuyền trưởng của tàu này – ông Nguyễn Văn Quản – liên quan đến việc tự ý cắt xén hành trình của du khách. Theo đó, tàu Thành Công 28 QN-2971 bị đề nghị dừng 20 ngày, kể từ 20.11.2017; trong khi thuyền trưởng bị đề xuất cấm hoạt động trong vòng 30 ngày, kể từ 18.11.2017.

UBND TP.Hạ Long cho biết, liên quan đến nội dung bài báo “Du khách tố tour thăm Vịnh 4 tiếng bị cắt xuống còn 2,5 tiếng” của Báo Lao Động ngày 15.11.2017, cùng ngày UBND TP.Hạ Long đã có văn bản, yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vụ việc.

Căn cứ Biên bản làm việc ngày 16.11.2017 của liên ngành, gồm Ban Quản lý vịnh Hạ Long, Công an thành phố, Phòng Quản lý đô thị, Đội Quản lý thị trường số 1, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, với chủ tàu là ông Đoàn Thế Quảng; UBND TP.Hạ Long đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng, bến và đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với tàu du lịch Thành Công 28 QN-2971.

Lý do: thuyền trưởng có hành vi “Không đưa khách đi đủ thời gian đã ký kết, thỏa thuận; tự ý cắt xén hành trình du lịch”. Đồng thời, đề nghị không cho phép ông Nguyễn Văn Quảng – thuyền trưởng tàu du lịch Thành Công 28 QN-2971 – có tên trong danh sách thuyền viên, người làm việc trên tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long.

Trước đó, thông tin với Lao Động, một nhóm du khách cho biết, sáng 12.11.2017, nhóm đi thăm vịnh trên tàu Thành Công 28, BKS QN-2971. Theo quy định, thời gian thăm quan tuyến 1, giá 250.000 đồng/người/lượt, mất khoảng 4 giờ.

Tuy nhiên, tàu rời bến vào lúc 9h, nhưng 11h30 đã quay về tới bến, bất chấp sự bức xúc của du khách. Theo Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, kiểm tra hệ thống thống định vị gắn trên các tàu du lịch cho thấy: Ngày 12.11.2017, tàu Thành Công chạy 3 chuyến, trong đó chuyến sáng 12.11 chỉ chạy 2,5 tiếng, từ 9h đến 11h30.

Nguyễn Hùng
TIN LIÊN QUAN

Nếu giá điện tăng, gánh nặng chi phí của người lao động tăng lên gấp bội

PHƯƠNG NGÂN |

TPHCM - Đề xuất tăng giá điện của Bộ Công Thương lúc này sẽ làm tăng gánh nặng chi phí cho người lao động, đặc biệt trong bối cảnh nhiều người lao động bị giảm giờ làm, thậm chí thất nghiệp.

Nông dân chuẩn bị vụ hoa Tết: Đầu tư lớn mong thắng lớn

PHONG LINH |

Còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Hiện tại, nhiều nông dân ở thành phố Cần Thơ đang tất bật chăm sóc hoa Tết với kỳ vọng sẽ “thắng lớn.”

Dỡ bỏ một phần tường rào Công viên Thống Nhất để kết nối với phố đi bộ

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Công viên Thống Nhất sẽ được dỡ bỏ một phần tường rào để kết nối với phố đi bộ Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng), dự kiến khai trương từ ngày 1.1.2023.

Vụ bệnh viện 200 tỉ xây xong rồi bỏ đó: Tháng 12 sẽ hoạt động

NHẬT HỒ |

Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu đưa Bệnh viện Lao và Bệnh phổi vào hoạt động vào ngày 22.12 tới. Tỉnh ủy xử lý những sai phạm có liên quan; không để tình trạng lãng phí gây bức xúc dư luận tại dự án này.

Dự án đê trăm tỉ làm khổ dân: Mẹ già dựng lán tôn cho con ở tạm

Tô Công |

Phú Thọ - Không thể xây nhà trên khu tái định cư của dự án đê trăm tỉ, một hộ gia đình phải dựng lán tôn cho con ở tạm.

Phát triển đô thị biển, định hướng Phú Quốc là trung tâm du lịch quốc tế

NGUYÊN ANH |

Kiên Giang - Việc quy hoạch không gian biển sẽ tạo động lực cho địa phương thiết lập phương án sử dụng không gian biển, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa biển. 

Interactive: Thử tài hiểu biết của bạn về vòng bảng World Cup 2022

Hoàng Minh - Cát Tường - Phương Anh |

Sau lượt trận đêm qua, vòng bảng World Cup 2022 đã chính thức khép lại với những trận đấu vô cùng hấp dẫn và không kém bất ngờ. Hãy tham gia trả lời các câu hỏi dưới đây của báo Lao Động để thử thách hiểu biết của bạn về các trận đấu vòng bảng vừa qua.

Tham gia chương trình truyền hình tương tác của Báo Lao Động bằng cách theo dõi câu hỏi, bấm vào phương án trả lời mà bạn cho là đúng ngay trên màn hình video tương tác dưới đây.

Ủng hộ đề xuất chi thêm 336 tỉ đồng/tháng trả tiền phụ cấp cho giáo viên

Vân Trang |

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề xuất phương án nâng mức phụ cấp ưu đãi đối với giáo viên mầm non lên tối đa 100%.