Đình chỉ chương trình biểu diễn của hơn 2.100 người Trung Quốc

Mai Chi |

Thanh tra sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng đã ra quyết định đình chỉ chương trình biểu diễn của đoàn khách hơn 2.100 người Trung Quốc tại Trung tâm tiệc cưới Hải Đăng ngày 20.12.

Chiều ngày 20.12, ông Lê Văn Quý, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng, cho biết liên quan đến đoàn hơn khách 2.100 người Trung Quốc tổ chức tour tại Trung tâm tiệc cưới Hải Đăng (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), Thanh tra sở đã ra quyết định đình chỉ chương trình biểu diễn của công ty TNHH Đầu tư phát triển Du lịch Hồng Phát (trụ sở tại quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo lịch trình, đoàn khách hơn 2.100 người Trung Quốc sẽ có buổi chia sẻ, thuyết trình kinh nghiệm bán hàng, trao giải thưởng và biểu diễn các tiết mục văn nghệ - ảnh HH
Theo lịch trình, đoàn khách hơn 2.100 người Trung Quốc sẽ có buổi chia sẻ, thuyết trình kinh nghiệm bán hàng, trao giải thưởng và biểu diễn các tiết mục văn nghệ. Ảnh HH

Theo các văn bản công ty Du lịch Hồng Phát cung cấp, Công ty Hồng Phát hợp đồng để tổ chức chương trình cho hơn 2.100 người Trung Quốc (công ty Dao Sheng Tang - Trung Quốc), lịch trình trong buổi sáng từ 8h đến 12h30 sẽ chia sẻ,  thuyết trình và hướng dẫn kinh nghiệm bán hàng. Buổi chiều từ 15h đến 20h30 gồm các tiết mục như phát biểu, trao giải thưởng, chia sẻ của các đại biểu.

Riêng chương trình biểu diễn văn nghệ gồm các tiết mục như “vạn chúng nhất tâm” – 8 phút; Múa phong tình Việt Nam – 10 phút; Bài hát tình yêu – 6 phút; Vũ điệu hoa hồng đêm – 8 phút… được biểu diễn xen kẽ giữa các tiết mục.

Tuy nhiên, Công ty Hồng Phát chỉ làm hợp đồng với Trung tâm tiệc cưới Hải Đăng để thuê hội trường và đặt suất ăn, chứ không thông báo về chương trình biểu diễn đối với cơ quan chức năng Hải Phòng.

Chương trình biểu diễn của đoàn khách Trung Quốc không thông báo cho cơ quan chức năng Hải Phòng nên bị tạm dừng - ảnh HH
Chương trình biểu diễn của đoàn khách Trung Quốc không thông báo cho cơ quan chức năng Hải Phòng nên bị tạm dừng. Ảnh HH

Do đó, theo giám đốc sở Văn hóa thể thao Hải Phòng Nguyễn Văn Quý, Thanh tra sở đã yêu cầu Công ty Đầu tư phát triển du lịch Hồng Phát phải dừng chương trình các biểu diễn lại, vì theo quy định, các đơn vị muốn tổ chức biểu diễn phải thông báo với cơ quan chức năng địa phương về nội dung chương trình trước 5 ngày.

Theo ghi nhận của PV Lao Động, buổi sáng ngày 20.12, tại Hội trường của Trung tâm tiệc cưới Hải Đăng, hơn 2.100 người Trung Quốc tham dự chương trình chia sẻ kinh nghiệm của công ty. Lúc 16h cùng ngày, đoàn xe 60 chiếc mang biển kiểm soát của Quảng Ninh lại tập kết về Trung tâm tiệc cưới Hải Đăng, chở theo hơn 2.100 khách Trung Quốc đến tham dự chương trình buổi chiều.

Lúc 16h ngày 20.12, đoàn khách Trung Quốc quay trở lại Trung tâm tiệc cưới Hải Đăng (Hải Phòng) để tiếp tục tham dự chương trình buổi tối.
 

Một lãnh đạo UBND TP Hải Phòng cho biết việc đoàn Trung Quốc vào Hải Phòng không vi phạm quy định. Tuy nhiên, do chương trình biểu diễn của đoàn vi phạm quy định nên bị tạm dừng. Theo quy định, doanh nghiệp tổ chức tour du lịch phải thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình biểu diễn đến sở Văn hóa thể thao 5 ngày trước khi tổ chức với các quy định như: Chỉ được phép tổ chức biểu diễn các bài hát, trình diễn thời trang đã được phép phổ biển, có nội quy niêm yết tại địa điểm biểu diễn. Những hoạt động khác vẫn diễn ra bình thường. Các đơn vị chức năng cũng giám sát để đoàn khách thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Được biết, đoàn khách Trung Quốc có các hoạt động trước đó tại Quảng Ninh, riêng chương trình chia sẻ kinh nghiệm, trao thưởng nhân viên và khách hàng, chương trình biểu diễn thì được tổ chức tại Hải Phòng trong ngày 20.12.

Mai Chi
TIN LIÊN QUAN

Cận cảnh bãi cọc Bạch Đằng gần ngàn năm tuổi tại Hải Phòng

Mai Chi |

Bãi cọc cổ Bạch Đằng gần nghìn năm tuổi được phát hiện tại cánh đồng Quỳ Cao, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng.

Chủ hụi ôm hàng chục tỉ bỏ trốn, gần 100 người kêu cứu

Đặng Luân |

Thống kê chưa đầy đủ của người dân, đến thời điểm này có 86 trường hợp tham gia chơi họ, cho vay tiền với chủ hụi K.L với số tiền hơn 12 tỉ đồng.

Hải Phòng: Xác định nguyên nhân vụ cháy tại công ty Đỉnh Vàng

Mai Chi |

Nguyên nhân vụ cháy hơn 1.200 m2 nhà xưởng đế giày của Công ty Đỉnh Vàng được xác định sơ bộ do chập điện.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Kịch bản đường đi của bão số 1 Chaba và phương án ứng phó

AN AN - TÔ THẾ |

Ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định bão số 1 Chaba tăng cấp nhanh và hoàn lưu phức tạp với những ổ mây đối lưu nguy hiểm.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc 2 công dân Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha

Thanh Hà |

Tối 1.7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin xác nhận 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư" tại Tây Ban Nha đã được tại ngoại.

Bí ẩn lăng mộ Thành Cát Tư Hãn

Khánh Minh |

Lăng mộ Thành Cát Tư Hãn - người sáng lập đế quốc Mông Cổ và là một trong những nhà quân sự lỗi lạc, có ảnh hưởng nhất lịch sử thế giới - ở đâu vẫn là bí ẩn.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây hậu quả

Thiều Trang |

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ đặc biệt lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quốc gia, mục đích là tốt nghiệp nhưng còn xét tuyển đại học, tính cạnh tranh rất cao nên cần tổ chức an ninh an toàn ở từng điểm thi.

Cận cảnh bãi cọc Bạch Đằng gần ngàn năm tuổi tại Hải Phòng

Mai Chi |

Bãi cọc cổ Bạch Đằng gần nghìn năm tuổi được phát hiện tại cánh đồng Quỳ Cao, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng.

Chủ hụi ôm hàng chục tỉ bỏ trốn, gần 100 người kêu cứu

Đặng Luân |

Thống kê chưa đầy đủ của người dân, đến thời điểm này có 86 trường hợp tham gia chơi họ, cho vay tiền với chủ hụi K.L với số tiền hơn 12 tỉ đồng.

Hải Phòng: Xác định nguyên nhân vụ cháy tại công ty Đỉnh Vàng

Mai Chi |

Nguyên nhân vụ cháy hơn 1.200 m2 nhà xưởng đế giày của Công ty Đỉnh Vàng được xác định sơ bộ do chập điện.