Dịch vụ làm đẹp để đón Tết: Khách đặt lịch cả ban đêm

HỮU CHÁNH - TRẦN TUẤN |

Hà Nội - Nhiều tiệm làm đẹp đông khách từ sáng sớm đến tối muộn. Có khách còn đặt lịch cả ban đêm để kịp làm đẹp đón Tết.

Ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, càng về thời điểm cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần (2022), các cửa hàng, spa chăm sóc sắc đẹp, làm tóc, uốn mi trên địa bàn quận Cầu Giấy luôn trong tình trạng tấp nập người ra vào.

Càng về cuối năm, số lượng khách hàng đi làm đẹp càng nhiều. Ảnh: PV
Càng về cuối năm, số lượng khách hàng đi làm đẹp càng nhiều. Ảnh: Hữu Chánh

Là chủ cửa hàng làm tóc trên đường Trần Quý Kiên, chị Nguyễn Thị Duyên (SN 1995) cho biết, số lượng khách năm nay chỉ bằng 2/3 so với năm ngoái. Năm ngoái mặc dù cũng dịch bệnh nhưng số ca nhiễm ít hơn nên số lượng khách đến làm đẹp nhiều hơn.

“Trước đây, tiệm phục vụ nhu cầu làm đẹp của sinh viên rất lớn. Nhưng năm nay, do tình hình dịch bệnh phức tạp, các trường đều cho sinh viên học online nên salon giảm mất đi một lượng khách đáng kể. Thời điểm này, khách đến đây làm tóc chủ yếu là nhân viên văn phòng, những người đã đi làm…”, chị Duyên chia sẻ.

Salon tóc của chị Duyên có 2 tầng, trong đó có gần 20 nhân viên phục vụ. Khách hàng đến đây chủ yếu là uốn, nhuộm và tẩy tóc. Chị Duyên cho hay, có những vị khách không có thời gian làm tóc vào ban ngày "đặt lịch" vào ban đêm. Có nhiều hôm quá tải, phải làm tới muộn mới xong.

“Khách hàng khi đến đây đều phải đặt lịch trước 1 ngày, bên mình sẽ sắp xếp lịch để các bạn đến. Không ít người tới mà không hẹn trước phải tiếc nuối quay về vì cửa hàng kín chỗ”, chị Duyên nói.

 
Khách đến salon chị Đào làm đẹp. Ảnh: Hữu Chánh.  

Cách đó không xa là salon tóc của chị Hà Thị Đào (SN 1991), chị Đào cho hay, lịch hẹn làm tóc tới ngày 28 âm lịch đã được khách hàng đặt hết một số khung giờ.

"Mỗi ngày, tiệm tiếp đón khoảng 20-30 người. Cửa hàng chỉ có 8 nhân viên nên mọi người phải luôn tay luôn chân, bố trí nhân sự hợp lý để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng dịp cuối năm. Chính vì vậy, nhân viên gần như phải làm hết công suất so với những ngày thường, nên sẽ vất vả hơn", chị Đào nói.

Nhằm phòng ngừa dịch COVID-19, chị Đào cho biết, cửa hàng cũng đề nghị khách đến phải thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như quét mã QR code, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trong quá trình đến làm đẹp ở cửa hàng.  

Khách hàng đến làm tóc được yêu cầu quét mã Qr code, khai báo y tế. Ảnh: PV.
Khách hàng đến làm tóc được yêu cầu quét mã Qr code, khai báo y tế. Ảnh: Hữu Chánh.

Nhiều vị khách đến làm tóc trên phố này cho biết phải đặt lịch từ trước để được phục vụ chu đáo nhất.  

"Mình thấy tiệm cắt tóc nào ngày Tết cũng đông hơn. Nhưng để có mái tóc ưng ý đi chơi tết thì chờ đợi một chút cũng không vấn đề", Ngân Hạnh (23 tuổi, Nghệ An) chia sẻ.

Quan sát của phóng viên, từ trưa tới tối muộn 22.1, những cửa hàng cắt tóc, uốn mi trên các tuyến đường như Trần Quý Kiên, Trung Kính, Nguyễn Khang (quận Cầu Giấy) tấp nập người ra vào. Cả nhân viên và người đi làm đẹp đều thực hiện đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19.

"Năm nay mình được nghỉ Tết nên chỉ có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi ra ngoài làm tóc để chuẩn bị về quê đón Tết. Hôm nay, mình tới đây từ 9h sáng và được đón tiếp ngay, không phải chờ đợi như các năm trước", Vũ Quỳnh (23 tuổi, Bắc Kạn) chia sẻ.

Theo thông báo mới nhất của UBND TP.Hà Nội vào tối 21.1, quận Cầu Giấy đã chuyển từ "vùng cam" (nguy cơ cao, cấp độ 3) về "vùng vàng" (nguy cơ trung bình, cấp độ 2). Theo nghị quyết Hướng dẫn tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, dịch vụ cắt tóc, cơ sở làm đẹp được hoạt động hoặc hạn chế hoạt động ở cấp độ 1, cấp độ 2. Ở cấp độ 3 phải ngừng hoặc hạn chế hoạt động theo quyết định của chính quyền địa phương.

 
Nhân viên salon tóc này đều làm việc liên tục, không có thời gian nghỉ tay. Ảnh: Hữu Chánh.
Nhân viên cắt tóc cẩn thận từng động tác, chăm sóc cho khách hàng. Ảnh: PV.
Nhân viên cắt tóc cẩn thận từng động tác, chăm sóc cho khách hàng. Ảnh: Hữu Chánh.
 
Thợ làm tóc và khách hàng đều thực hiện đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Hữu Chánh. 
 
Người thợ cắt tóc tỉ mỉ từng chi tiết để khách hàng được ưng ý nhất. Ảnh: Hữu Chánh. 
Một khách hàng tranh thủ làm việc trong quá trình làm tóc. Ảnh: PV.
Một khách hàng tranh thủ làm việc trong quá trình làm tóc. Ảnh: Hữu Chánh.
Khách hàng gội đầu. Ảnh: PV.
Khách hàng gội đầu. Ảnh: Hữu Chánh
HỮU CHÁNH - TRẦN TUẤN
TIN LIÊN QUAN

Chủ nhà hàng ở Hà Nội: "Cạn sức rồi, khó phục hồi vì bấp bênh đóng - mở"

TRẦN TUẤN - HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Mới đây tập thể Những nhà sáng lập và chủ sở hữu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống (F&B) đã có kiến nghị gửi lãnh đạo TP. Hà Nội cho phép hàng quán ở Hà Nội bán tại chỗ. Trao đổi với Lao Động, một số chủ nhà hàng ở Hà Nội cho rằng, chỉ cần ra quy định buộc hàng quán tuân thủ 5K, lập vách ngăn và nhận 50% khách, đồng thời xử lý nghiêm những người vi phạm phòng chống dịch, thay vì cấm bán tại chỗ như hiện nay.

Quán "vùng vàng" trong quận "vùng cam" ở Hà Nội

TRẦN TUẤN - HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Thương hiệu Lâm Cafe có 2 cửa hàng cùng nằm trên tuyến đường Nguyễn Hữu Huân (Hoàn Kiếm), chỉ cách nhau 100 mét nhưng lại thuộc 2 phường khác nhau cũng rơi vào cảnh "nơi tấp nập, chỗ đìu hiu".

Hà Nội: Nhà hàng, quán ăn mệt mỏi vì quận liên tục "đổi màu" cấp độ dịch

TRẦN TUẤN - HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Cấp độ dịch thay đổi liên tục khiến các nhà hàng, quán ăn ở quận Đống Đa cứ mở rồi lại phải đóng, đóng rồi lại mở, gây thiệt hại lớn về kinh tế... Tình cảnh này có thể sẽ còn diễn ra ở các quận khác tại Hà Nội.

Mưa lũ khiến 6 người thiệt mạng, nhiều tài sản bị cuốn trôi

Vũ Long |

Mưa lũ trong nhiều ngày qua gây sạt lở, ngập úng nhiều nơi, khiến 6 người bị thiệt mạng, 12 người bị thương, thiệt hại nhiều tài sản.

Giờ thứ 9: Người hàng xóm kỳ lạ (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 ” hôm nay xin gửi tới quý vị một câu chuyện về tình mẫu tử sâu sắc. Một câu chuyện có lẽ không mới, không lạ và khó tin nhưng chúng tôi tin chắc rằng câu chuyện sẽ để lại trong quý vị những xúc cảm khó quên. Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.


Chứng khoán: Thị trường bùng nổ, chiến lược giao dịch nên theo xu hướng

Thế Lâm |

Theo Công ty chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS), sau phiên giao dịch hôm qua (24.5) phát tín hiệu tích cực và thoát đáy, phiên ngày 25.5, thị trường có phiên giao dịch bùng nổ, cổ phiếu tăng giá đi kèm thanh khoản tăng trên hầu hết nhóm ngành, củng cố niềm tin cho nhà đầu tư.

Lùm xùm nhập siêu xe biếu tặng: Xử lý nghiêm, không bao che nếu có sai phạm

ANH HUY |

Tại buổi họp báo chiều 25.5 về “Công tác quản lý đối với việc nhập khẩu xe dưới dạng quà biếu tặng”, Tổng cục Hải quan cho biết nếu phát hiện sai phạm trong việc cấp phép nhập khẩu và thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ôtô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng thì sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Ùn tắc nông sản tại biên giới phía Bắc đòi hỏi phải đẩy nhanh "cửa khẩu số"

Vũ Long |

Tình trạng ùn ứ hàng hóa, nông sản tại các cửa khẩu đường bộ đòi hỏi tỉnh Lạng Sơn phải đẩy nhanh nền tảng số tại các cửa khẩu.

Chủ nhà hàng ở Hà Nội: "Cạn sức rồi, khó phục hồi vì bấp bênh đóng - mở"

TRẦN TUẤN - HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Mới đây tập thể Những nhà sáng lập và chủ sở hữu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống (F&B) đã có kiến nghị gửi lãnh đạo TP. Hà Nội cho phép hàng quán ở Hà Nội bán tại chỗ. Trao đổi với Lao Động, một số chủ nhà hàng ở Hà Nội cho rằng, chỉ cần ra quy định buộc hàng quán tuân thủ 5K, lập vách ngăn và nhận 50% khách, đồng thời xử lý nghiêm những người vi phạm phòng chống dịch, thay vì cấm bán tại chỗ như hiện nay.

Quán "vùng vàng" trong quận "vùng cam" ở Hà Nội

TRẦN TUẤN - HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Thương hiệu Lâm Cafe có 2 cửa hàng cùng nằm trên tuyến đường Nguyễn Hữu Huân (Hoàn Kiếm), chỉ cách nhau 100 mét nhưng lại thuộc 2 phường khác nhau cũng rơi vào cảnh "nơi tấp nập, chỗ đìu hiu".

Hà Nội: Nhà hàng, quán ăn mệt mỏi vì quận liên tục "đổi màu" cấp độ dịch

TRẦN TUẤN - HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Cấp độ dịch thay đổi liên tục khiến các nhà hàng, quán ăn ở quận Đống Đa cứ mở rồi lại phải đóng, đóng rồi lại mở, gây thiệt hại lớn về kinh tế... Tình cảnh này có thể sẽ còn diễn ra ở các quận khác tại Hà Nội.