Đắk Nông: Huyện bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trái quy định

H.L |

Nhiều công chức, viên chức không có trình độ nhưng huyện Đắk Song vẫn bộ nhiệm giữ chức trong nhiều năm.

Thanh tra tỉnh Đắk Nông vừa công bố kết luận sai phạm của UBND huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) trong việc thực hiện Luật Thanh tra, Luật Phòng, chống tham nhũng tại UBND huyện Đắk Song.

Thanh tra tỉnh kết luận, về việc đào tạo, bổ nhiệm, điều động đối với cán bộ, công chức, viên chức trong 3 năm 2014-2016, Chủ tịch UBND huyện Đắk Song bổ nhiệm 63 công chức, viên chức quản lý, trong đó bổ nhiệm lần đầu 33 người (19 hành chính, 14 sự nghiệp); bổ nhiệm lại 30 người; điều động 1 hiệu trưởng….

Thanh tra tỉnh thông tin, theo Quy định tiêu chuẩn chức danh cán bộ thì 28 trường hợp bổ nhiệm đủ tiêu chuẩn; 35 trường hợp bổ nhiệm tại thời điểm bổ nhiệm còn thiếu 1 đến 2  tiêu chí về lý luận chính trị, ngoại ngữ, quản lý giáo dục.

Được biết, đến cuối năm 2016, có 7 trường hợp cán bộ, viên chức đã bổ sung đủ tiêu chuẩn theo quy định. Riêng 28 trường hợp còn lại chưa đủ tiêu chuẩn.

Theo tìm hiểu của PV, trong tổng số 28 trường hợp chưa đủ tiêu chuẩn bằng cấp thì có đến 26 trường hợp không có bằng ngoại ngữ, 5 người không có bằng lý luận chính trị, 9 người không có bằng tin học văn phòng, 8 người không có bằng quản lý nhà nước. 

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Lê Sỹ Tuân - Chánh Thanh tra tỉnh Đắk Nông cho biết, theo quy định của pháp luật, việc UBND huyện bổ nhiệm bằng cấp thiếu thì phải bổ sung.

"Sau khi công bố kết luận thanh tra, đối với những tồn tại của UBND huyện, chúng tôi đã giao lại cho huyện để họ kiểm tra toàn bộ quá trình thực hiện" - ông Tuân nói.

H.L
TIN LIÊN QUAN

Người dân xếp hàng vào Văn Miếu – Quốc Tử Giám ngày mùng 1 Tết

Đinh Thiện - Tùng Giang |

Ngày 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều người dân Hà Nội đứng xếp hàng để mua vé vào Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và điều chưa kể về hành trình đến World Cup

AN NGUYÊN |

Cách đây 1 năm, hành trình đến World Cup 2023 của bóng đá nữ Việt Nam như một câu chuyện cổ tích được viết nên bởi huấn luyện viên Mai Đức Chung và các học trò.

Những năm Mão đáng nhớ trong lịch sử dân tộc

Anh Đức - Hoàng Anh |

Khoa thi đầu tiên trong lịch sử khoa cử Việt Nam; ra đời bộ Luật Hồng Đức hay thắng lợi của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử là những sự kiện đều diễn ra vào năm Mão

Chú mèo của năm, nuôi ngược lại chủ

Minh Ánh - Hà Chi |

Chỉ bằng những clip Tiktok quay lại những hoạt động thường ngày, chú mèo Chi Thối này năm qua đã kiếm về hàng trăm triệu về cho chủ của mình.

Việt Nam và hành trình kể những câu chuyện về vẻ đẹp bất tận

Nick M |

Nhà thám hiểm lừng danh người Morocco - Ibn Battuta – từng nói: “Du lịch – ban đầu nó khiến bạn không thốt nên lời, và sau đó biến bạn trở thành một người kể chuyện”. Và du lịch Việt Nam, đã và đang kể những câu chuyện về vẻ đẹp bất tận đi khắp thế giới.

NSND Tự Long nói về sự xuất hiện của NSND Công Lý ở Táo Quân 2023

Mi Lan |

NSND Công Lý xuất hiện ngắn gọn ở Táo Quân 2023 với 3 câu thoại ngắn.

Hà Nội bình yên, đẹp mơ màng trong sáng mùng 1 Tết

NHÓM PV |

Thời tiết Hà Nội vào sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão (tức 22.1) lạnh giá khiến người dân xuất hành du Xuân muộn hơn.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Nông sản góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia

Nhóm PV |

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan, khi xuất khẩu hàng hoá ra thị trường quốc tế cần có những cách thức quảng bá thương hiệu quốc gia, ngược lại thương hiệu quốc gia sẽ góp phần định vị nông sản của Việt Nam.