Đà Nẵng: Người dân phấn khởi Nhà máy nước sạch sắp được khởi công

Nguyễn Hiên |

Không để người dân thành phố đáng sống thiếu nước sạch là câu chuyện được đặt lên đặt xuống với nhiều trăn trở của bao thế hệ lãnh đạo TP Đà Nẵng. Dự án nhà máy nước sạch Hòa Liên đã được Thành ủy HĐND, UBND TP Đà Nẵng xác định là công trình trọng điểm cấp bách cần phải được ưu tiên hàng đầu để đưa nguồn nước sạch cung cấp bổ sung cho các quận Liên Chiểu, Thanh Khê, Hải Châu, Sơn Trà, Hòa Vang đến 2020 nhận được sự ủng hộ cao của nhân dân.

 

(Ảnh minh họa)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TP Đà Nẵng các ban ngành đã cùng vào cuộc để dự án được thông qua các trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật.

Ngày 07.08.2019 UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định số 3476/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án Đầu tư xây dựng nhà máy nước Hòa Liên với công suất thiết kế giai đoạn 1 là 120.000m3/ngày với quy mô đầu tư xây dựng: Xây dựng đập tràn thu nước trên sông Cu Đê nhằm mục đích khai thác nước thô với công suất giai đoạn 1 là 120.000m3/ngày; Trạm bơm nước thô giai đoạn 1 công suất 120.000m3/ngày ; Tuyến ống chuyển tải nước thô D1400 giai đoạn 1 hoạt động với công suất 120.000m3/ngày và có thể đáp ứng nhu cầu mở rộng giai đoạn 2 với công suất 240.000m3/ngày; Nhà máy xử lý có công suất xử lý giai đoạn 1 là 120.000m3/ngày và quy hoạch mở rộng cho giai đoạn 2 với công suất 240.000m3/ngày.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.170 tỉ đồng bằng nguồn vốn Ngân sách thành phố. “Không để dự án thiếu tiền” là chỉ đạo đầy sát sao của lãnh đạo thành phố đương nhiệm thể hiện sự quyết tâm xây dựng nhà máy cung cấp nước sạch đáp ứng kỳ vọng của người dân.

Ngày 16.09.2019 Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng đã tiến hành mở Hồ sơ đề xuất kỹ thuật sau 20 ngày phát hành hồ sơ mời thầu với 28 nhà thầu tham dự mua hồ sơ mời thầu. Kết quả mở hồ sơ đề xuất đã có 05 nhà thầu tham dự (có các nhà thầu độc lập và nhà thầu liên danh).

Gói thầu được áp dụng phương thức 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ. Sau 24 ngày chấm và làm rõ hồ sơ đề xuất kỹ thuật, giải quyết thắc mắc của các nhà thầu, Ban QLDA đã chọn được 1 nhà thầu Liên danh đáp ứng yêu cầu về năng lực kinh nghiệm và kỹ thuật theo tiêu chí mời thầu của gói thầu thiết kế, cung cấp lắp đặt thiết bị và thi công xây lắp (EPC), đứng đầu liên danh là Công ty CP xây dựng số 5 có địa chỉ tại Phường 14, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Được biết, đây là nhà thầu có nhiều kinh nghiệm về thi công các công trình nước sạch, dân dụng, công trình xử lý nước thải có uy tín trong nước với doanh thu bình quân khoảng 4.000 tỉ đồng/năm.

Dự kiến các thủ tục tiếp theo sẽ được Ban QLDA và nhà thầu liên danh trúng thầu hoàn tất trong thời gian sớm nhất để từ đó có cơ sở cho việc lên lịch khởi công xây dựng.

Nguyễn Hiên
TIN LIÊN QUAN

Tăng cường củng cố tin cậy chính trị Việt Nam - Hàn Quốc

Thanh Hà |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo nhất trí tiếp tục tăng cường củng cố tin cậy chính trị.

Tướng hàng đầu Mỹ thị sát quân đội Ukraina

Ngọc Vân |

Tướng Mỹ Mark Milley đến Đức để giám sát chương trình huấn luyện binh sĩ Ukraina của Lầu Năm Góc.

Hà Nội ngày cận Tết, ra khỏi nhà là gặp... tắc đường

Tô Thế |

Hà Nội - Cũng như mọi năm vào dịp cận Tết Nguyên đán, các tuyến đường ở Hà Nội luôn có mật độ phương tiện lưu thông rất cao. Nhiều tuyến phố ùn tắc bất kể ngày đêm.

Hà Nội phân luồng ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc dịp Tết

PHẠM ĐÔNG |

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức phân luồng cho phương tiện ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.