Đà Nẵng: Người dân phấn khởi Nhà máy nước sạch sắp được khởi công

Nguyễn Hiên |

Không để người dân thành phố đáng sống thiếu nước sạch là câu chuyện được đặt lên đặt xuống với nhiều trăn trở của bao thế hệ lãnh đạo TP Đà Nẵng. Dự án nhà máy nước sạch Hòa Liên đã được Thành ủy HĐND, UBND TP Đà Nẵng xác định là công trình trọng điểm cấp bách cần phải được ưu tiên hàng đầu để đưa nguồn nước sạch cung cấp bổ sung cho các quận Liên Chiểu, Thanh Khê, Hải Châu, Sơn Trà, Hòa Vang đến 2020 nhận được sự ủng hộ cao của nhân dân.

 

(Ảnh minh họa)
                                     

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TP Đà Nẵng các ban ngành đã cùng vào cuộc để dự án được thông qua các trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật.

Ngày 07.08.2019 UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định số 3476/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án Đầu tư xây dựng nhà máy nước Hòa Liên với công suất thiết kế giai đoạn 1 là 120.000m3/ngày với quy mô đầu tư xây dựng: Xây dựng đập tràn thu nước trên sông Cu Đê nhằm mục đích khai thác nước thô với công suất giai đoạn 1 là 120.000m3/ngày; Trạm bơm nước thô giai đoạn 1 công suất 120.000m3/ngày ; Tuyến ống chuyển tải nước thô D1400 giai đoạn 1 hoạt động với công suất 120.000m3/ngày và có thể đáp ứng nhu cầu mở rộng giai đoạn 2 với công suất 240.000m3/ngày; Nhà máy xử lý có công suất xử lý giai đoạn 1 là 120.000m3/ngày và quy hoạch mở rộng cho giai đoạn 2 với công suất 240.000m3/ngày.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.170 tỉ đồng bằng nguồn vốn Ngân sách thành phố. “Không để dự án thiếu tiền” là chỉ đạo đầy sát sao của lãnh đạo thành phố đương nhiệm thể hiện sự quyết tâm xây dựng nhà máy cung cấp nước sạch đáp ứng kỳ vọng của người dân.

Ngày 16.09.2019 Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng đã tiến hành mở Hồ sơ đề xuất kỹ thuật sau 20 ngày phát hành hồ sơ mời thầu với 28 nhà thầu tham dự mua hồ sơ mời thầu. Kết quả mở hồ sơ đề xuất đã có 05 nhà thầu tham dự (có các nhà thầu độc lập và nhà thầu liên danh).

Gói thầu được áp dụng phương thức 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ. Sau 24 ngày chấm và làm rõ hồ sơ đề xuất kỹ thuật, giải quyết thắc mắc của các nhà thầu, Ban QLDA đã chọn được 1 nhà thầu Liên danh đáp ứng yêu cầu về năng lực kinh nghiệm và kỹ thuật theo tiêu chí mời thầu của gói thầu thiết kế, cung cấp lắp đặt thiết bị và thi công xây lắp (EPC), đứng đầu liên danh là Công ty CP xây dựng số 5 có địa chỉ tại Phường 14, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Được biết, đây là nhà thầu có nhiều kinh nghiệm về thi công các công trình nước sạch, dân dụng, công trình xử lý nước thải có uy tín trong nước với doanh thu bình quân khoảng 4.000 tỉ đồng/năm.

Dự kiến các thủ tục tiếp theo sẽ được Ban QLDA và nhà thầu liên danh trúng thầu hoàn tất trong thời gian sớm nhất để từ đó có cơ sở cho việc lên lịch khởi công xây dựng.

Nguyễn Hiên
TIN LIÊN QUAN

Nguyên nhân nào khiến trạm BOT trên QL39B ở Thái Bình tê liệt nhiều giờ?

TRUNG DU |

Thái Bình - Ngày 15.8, tại khu vực trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B đoạn qua xã Bình Minh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) tiếp tục nóng trở lại khi nhà đầu tư trạm thu phí áp dụng các biện pháp siết chặt, tăng cường tránh thất thu phí. Điều này đã vấp phải sự phản đối của nhiều tài xế khiến giao thông ách tắc, tê liệt trong nhiều giờ liên tục.

Lễ Quốc khánh 2.9: Công chức, viên chức, lao động được nghỉ tối đa 4 ngày

Quỳnh Chi |

Tổng số ngày nghỉ tối đa của dịp lễ Quốc khánh 2.9 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm nay là 4 ngày, không phải hoán đổi ngày nghỉ.

Bộ Ngoại giao thông tin về nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Anh

Khánh Minh |

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân trong vụ cháy ở Anh.

Cựu Bí thư Bình Dương chối bỏ cáo buộc bao che cho doanh nghiệp

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Trần Văn Nam - cựu Bí thư Bình Dương - cho rằng, không biết việc Tổng Công ty 3-2 chuyển nhượng 43ha đất sang tư nhân và bản thân không có ý đồ gì để hợp thức hoá, che giấu sai phạm...

Về nơi xuất khẩu lô nhãn sang Châu Âu đầu tiên ở Hòa Bình

Khánh Linh |

Hòa Bình - Vượt qua những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật canh tác để đáp ứng chất lượng sản phẩm, nhãn Sơn Thủy đã xuất khẩu thành công sang thị trường Châu Âu (EU).

Đức từ chối cấp visa vào hộ chiếu Indonesia

Khánh Minh |

Đại sứ quán Đức thông báo từ chối cấp visa vào hộ chiếu Indonesia do thiếu chỗ ký tên.

Cắt "ngọn" nhà xây dựng trái phép lộ liễu khu đô thị triệu đô ở Hạ Long

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - TP.Hạ Long yêu cầu phải tháo dỡ ngay trong hôm nay (15.8) đối với phần xây thêm trên mái của một căn shophouse ngay mặt biển tại Khu đô thị Bến Đoan, phường Hồng Gai, TP.Hạ Long. Tuy nhiên, việc xử lý một loạt các công trình vi phạm trật tự xây dựng khác tại các khu đô thị lớn ở Hạ Long vẫn rất chậm so với kế hoạch.

Trung Quốc siết quy định nhập khẩu, thủy sản Việt Nam bàn cách thích ứng

NHẬT HỒ |

Bạc Liêu – Ông Trần Ngọc Tuyên, Chi cục trưởng Chi cục Thú y vùng VII đề nghị các doanh nghiệp tổ chức xây dựng cơ sở, chuỗi sản xuất an toàn dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu của các thị trường. Bởi Trung Quốc đã siết chặt quy định nhập khẩu, nếu các doanh nghiệp không chủ động sẽ khó vào thị trường Trung Quốc.