Đà Nẵng cho phép 5 trường được tuyển sinh trái tuyến

THUỲ TRANG |

Từ ngày 1.8 tới đây, 5 trường tiểu học và trung học cơ sở ở hai quận trung tâm thành phố Đà Nẵng sẽ được phép tuyển sinh đầu cấp, nhận học sinh trái tuyến.

Tại kỳ họp thứ 7 của HĐND thành phố khoá IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 vừa qua, Đà Nẵng đã xem xét, bãi bỏ chủ trương không tuyển sinh trái tuyến ở 5 trường tiểu học và THCS ở hai quận trung tâm của thành phố.

Các trường thuộc diện trên bao gồm: TH Phù Đổng, Phan Thanh, Hoàng Văn Thụ (quận Hải Châu), Trần Cao Vân (quận Thanh Khê) và trường THCS Trưng Vương (quận Hải Châu).

Trước đó, từ năm 2013, HĐND TP. Đà Nẵng khóa VIII nhiệm kỳ 2011-2016 đã ban hành Nghị quyết 53.

Trong đó có nội dung, để đảm bảo sĩ số học sinh theo quy định của Bộ GDĐT; đảm bảo học sinh tiểu học của thành phố được học 2 buổi/ngày tại trường, đồng thời căn cứ điều kiện cơ sở vật chất hiện có của các trường học, từ năm 2014-2015, 5 trường trên không được tuyển sinh đầu cấp và tiếp nhận chuyển trường trong năm học đối với học sinh có hộ khẩu nhưng không thường trú tại địa bàn tuyển sinh của trường.

Tuy nhiên, hiện nay một số trường được đầu tư xây dựng cơ sở mới (như Trường TH Trần Cao Vân ở quận Thanh Khê), số lượng học sinh thuộc địa bàn tuyển sinh của 5 trường này giảm dẫn đến tình trạng một số trường thừa phòng học trong khi các trường khác trên địa bàn quận lại quá tải học sinh.

THUỲ TRANG
TIN LIÊN QUAN

Viettel thất bại trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở phút 90

AN NGUYÊN |

Câu lạc bộ Viettel nhận thất bại cay đắng 0-1 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 5 Night Wolf V.League 2022 khi thủng lưới ở phút thi đấu cuối cùng. 

Sự cố tăng điện áp ở Hà Nội, nhiều điều hòa, sạc điện thoại bị chập cháy

PHẠM ĐÔNG |

Tại một số khu vực Hà Nội đã xảy ra tình trạng điện áp tăng vọt, khiến nhiều gia đình bị cháy, chập thiết bị điện.

Bộ Công an khuyến cáo thủ đoạn lừa đảo sang Campuchia "việc nhẹ, lương cao"

Việt Dũng |

Bộ Công an cho biết, người dân bị lừa đảo sang Campuchia lao động, làm “việc nhẹ, lương cao” rồi bị cưỡng bức lao động, cưỡng đoạt tài sản, nguy hiểm đến tính mạng...

Ninh Bình: E dè, sợ sai trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Thời gian qua, do gặp khó khăn, vướng mắc trong công tác đấu thầu mua sắm thuốc, vật tư y tế khiến nhiều cơ sở y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình lâm vào tình trạng thiếu thuốc, thiếu vật tư, trang thiết bị y tế, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh. 

TPHCM và Đồng Nai vẫn chưa thống nhất vị trí xây cầu Cát Lái

MINH QUÂN |

TPHCM - Đơn vị tư vấn đưa ra 5 phương án vị trí xây dựng cầu Cát Lái nhưng TPHCM và tỉnh Đồng Nai vẫn chưa chọn được phương án tối ưu.

EVN: Hà Nội mất điện diện rộng do lượng tiêu thụ điện tăng, một số tổ máy phát bị sự cố

Cường Ngô |

Từ 13h chiều 4.7, sự cố điện áp tăng vọt xảy ra tại không ít khu vực nội thành Hà Nội như quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ, quận Hà Đông… Sự cố này đã làm mất điện và chập hệ thống điện tại một số cơ quan, đơn vị, nhà dân và gây những thiệt hại nhất định.

Bị kẹt trong thang máy khi Hà Nội đột ngột mất điện diện rộng

Cường Ngô |

Khoảng 13h30 chiều nay (4.7), nhiều quận huyện ở Hà Nội xảy ra sự cố điện áp tăng vọt, mất điện. Hiện nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng xác minh.

Chiến thuật tiếp theo của Nga sau khi chiếm toàn bộ Lugansk

Khánh Minh |

Nga sẽ tập trung vào vùng Donetsk của Ukraina sau khi chiếm toàn bộ Lugansk.