Công sở ngày đầu năm: Người dân thưa thớt đến làm việc

HOA LÊ- LONG NGUYỄN |

Theo quy định, ngày 21.2 (tức mùng 6 Tết), tất cả các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bắt đầu trở lại ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo ghi nhận của PV tại nhiều cơ quan nhà nước trên địa bàn Hà Nội luôn đông đủ cán bộ nhưng số lượng người dân đến giải quyết công việc còn vắng vẻ. 

Theo ghi nhận của PV vào 9h sáng tại trụ sở UBND quận Nam Từ Liêm, khu vực để xe của các cán bộ, nhân viên chật kín. Khu vực làm việc tại các phòng ban rất gọn gàng, các cán bộ, nhân viên đang chăm chú làm việc.

Tương tự, hơn 10h sáng tại trụ sở của Sở Kế hoạch - Đầu tư (phố Cát Linh, quận Đống Đa) phòng chờ giải quyết thủ tục hành chính rộng thênh thang. Các cửa tiếp nhận giải quyết thủ tục hành như như bộ phận văn thư, bộ phận một cửa đầu tư nước ngoài, bộ phận đầu tư trong nước luôn có nhân viên trực nhưng “năm thì mười họa” mới có người dân đến làm việc.

Tại trụ sở của Sở Kế hoạch - Đầu tư (phố Cát Linh, quận Đống Đa), phòng chờ giải quyết thủ tục hành chính rộng thênh thang.
Tại trụ sở của Sở Kế hoạch - Đầu tư (phố Cát Linh, quận Đống Đa), phòng chờ giải quyết thủ tục hành chính rộng thênh thang.

Bên cạnh đó, không khí làm việc tại Chi cục thuế Cầu Giấy có vẻ “khá khẩm” hơn. Tại phòng tiếp dân giải quyết các thủ tục hành chính luôn có hai cán bộ túc trực để tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của người dân.

Là người đến làm thủ tục giấy tờ liên quan tại đây, bà Hà Thị Lan (Trung Kính, Cầu Giấy) cho biết: “Tôi là những người đầu tiên đến giải quyết thủ tục hành chính tại Chi cục thuế Cầu Giấy. Hôm nay, tôi đến đây nộp thuế giao dịch nhà đất thấy cán bộ rất niềm nở và giải quyết công việc nhanh chóng”.

Chi Cục thuế Cầu Giấy người dân đến giải quyết thủ tục hành chính vắng vẻ.
Chi Cục thuế Cầu Giấy người dân đến giải quyết thủ tục hành chính vắng vẻ.

Tại bộ phận một cửa thuộc UBND phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy), luôn có hai cán bộ làm việc, tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính. Là một trong số rất ít người dân đến giải quyết thủ tục tại phường trong sáng hôm nay, ông Nguyễn Đình Hưng (tổ 24, Yên Hòa) cho biết: “Tôi đi xin giấy khai sinh cho cháu trong ngày làm việc đầu tiên. Hôm nay, phòng một cửa có hai cán bộ trực và hướng dẫn tận tình và hoàn thành xong thủ tục hành chính cho tôi ngay trong buổi sáng”.

Bộ phận một cửa - UBND phường Yên Hòa (Cầu Giấy).
Bộ phận một cửa - UBND phường Yên Hòa (Cầu Giấy).

Bà Trần Hải Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho biết: “Ngày đầu năm, lãnh đạo phường gặp mặt cán bộ, nhân viên động viên nhanh chóng, sau đó chỉ đạo các bộ phận bắt tay vào làm việc ngay. Ngày đầu tiên đi làm trong Xuân Mậu Tuất 2018, bộ phận một cửa đã tiếp nhận 5 hồ sơ và nhanh chóng giải quyết, trả luôn cho người dân trong hôm nay để mọi việc thật suôn sẻ.

Lãnh đạo phường đã quán triệt, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, phong cách phục vụ nhân dân của từng bộ phận để tránh hiện tượng cán bộ, nhân viên tranh thủ thời gian làm việc đi lễ hội, du xuân". 

HOA LÊ- LONG NGUYỄN
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Hà Nội FC và thời hậu Quang Hải

DIỆU LINH |

Trong khi Quang Hải vẫn chưa chính thức công bố đội bóng mới ở Châu Âu, Hà Nội FC bắt đầu bước vào giai đoạn thời hậu tiền vệ này với trận hoà trước Nam Định. 

HLV Nguyễn Văn Sỹ: "Nam Định thi đấu không tốt bằng Hà Nội"

MINH PHONG |

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho biết, việc nghỉ thi đấu trong thời gian dài trước khi Night Wolf V.League 2022 trở lại khiến Nam Định không có được một thế trận tốt trước đối thủ Hà Nội.

HLV Hà Nội: Ai cũng mong muốn có Ronaldo hay Messi trong đội hình

Hoài Thu |

Huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Hà Nội Chun Jae Ho cho rằng Thiên Trường là một sân đấu tuyệt vời và ai cũng mong muốn có Ronaldo hay Messi trong đội hình. 

G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga

Ngọc Vân |

Bốn nước G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga khi hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc ngày 26.6.

Bắt đối tượng cho vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ đối tượng cho người phụ nữ vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm.

Thượng đỉnh G7 bàn nhiều chuyện đại sự liên quan Nga-Ukraina

Ngọc Vân |

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Đức ngày 26.6, tập trung bàn thảo một loạt chủ đề nóng liên quan cuộc xung đột Nga-Ukraina và cuộc khủng hoảng năng lượng, lương thực thế giới.

Chưa biết điểm thi lớp 10, phụ huynh vội vã tìm "đường lùi" cho con

Phan Liên - Tường Vân |

Hà Nội chưa công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2022, nhiều gia đình đã chuẩn bị "đường lùi" cho con.