Công an chỉ đạo làm rõ vụ nhân viên Tập đoàn Đèo Cả chặn xe nhà báo

NGỌC VIÊN |

Quảng Ngãi - Ngày 30.5, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ 3 nhà báo phản ánh bị nhân viên Tập đoàn Đèo Cả (nhà thầu đang thi công dự án tuyến cao tốc Bắc-Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi) lao ra đường chặn xe trái pháp luật.

Công an Quảng Ngãi chỉ đạo xác minh, làm rõ có hay không sự lạm quyền của bảo vệ và nhân viên Tập đoàn Đèo Cả. Phạm vi hoạt động của nhân viên, bảo vệ Tập đoàn Đèo Cả và hành vi chặn xe của 3 nhà báo có đúng pháp luật hay không.

 
Nhóm người của Tập đoàn Đèo Cả chặn xe, bắt nhà báo đứng giữa đường trong thời tiết nắng gắt. Ảnh: Nhà báo Quốc Triều cung cấp

Cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc ghi nhận thông tin liên quan đến sự việc trên.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Đèo Cả cho rằng, nhân viên của đơn vị này chỉ muốn mời nhà báo vào trụ sở làm việc. Đơn vị này không thừa nhận việc chặn đường, đe dọa các nhà báo.

Phản bác ý kiến này, nhà báo Đinh Thị Hương (Thông tấn xã Việt Nam) cho biết, khi nhóm nhà báo đang di chuyển trên đường, người của Tập đoàn Đèo Cả lao ra chặn xe. Đây là hành vi gây nguy hiểm cho nhà báo, trái với quy định của pháp luật.

"Nếu phía Đèo Cả nói mời chúng tôi vào làm việc, đề nghị cho trích xuất hình ảnh camera an ninh trước cổng trụ sở nhà điều hành để làm rõ", nhà báo Đinh Thị Hương đề nghị.

Nhà báo Quốc Triều (Báo Dân trí) nêu ý kiến, phía Tập đoàn Đèo Cả cho rằng nhóm nhà báo đã đi vào khu vực dự án đang thi công. Đây là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa nhóm người của Tập đoàn Đèo Cả với các nhà báo.

Tuy nhiên, nhóm nhà báo tác nghiệp đúng quy định, không đi vào khu vực công trình của Tập đoàn Đèo Cả. Toàn bộ khu vực đường dẫn vào nơi thi công dự án đều có camera giám sát. Nếu Tập đoàn Đèo Cả cho rằng nhóm nhà báo tự ý đi vào khu vực dự án thì đề nghị trích xuất camera, cung cấp bằng chứng liên quan.

Thời điểm đó, nhóm nhà báo chưa có nhu cầu làm việc với Tập đoàn Đèo Cả, do đó không có lý do gì để cho rằng nhân viên của đơn vị này mời các nhà báo. Hành vi chặn xe nhóm nhà báo giữa đường là vi phạm pháp luật.

"Chúng tôi tác nghiệp đúng quy định, không cản trở hoạt động của Tập đoàn Đèo Cả. Trong khi đó, Tập đoàn Đèo Cả thông tin rằng chúng tôi tự ý đi vào phạm vi công trình của đơn vị này. Đề nghị Tập đoàn Đèo Cả cung cấp các bằng chứng liên quan", nhà báo Quốc Triều kiến nghị.

Trước những ý kiến nêu trên, đại diện Tập đoàn Đèo Cả buộc phải thừa nhận nhóm phóng viên không đi vào phạm vi thi công của đơn vị này.

Vị này cho rằng, thấy người lạ nên bảo vệ, nhân viên của đơn vị lo lắng do đó đã yêu cầu cho xem hình ảnh trong thiết bị ghi hình. Sau đó, một số nhân viên đã mời nhóm nhà báo vào nhà điều hành dự án để làm việc.

Đại diện Tập đoàn Đèo Cả mong muốn hòa giải, rút kinh nghiệm. Nhân viên của đơn vị đã ứng xử thiếu tế nhị dẫn đến hiểu nhầm. Phía Tập đoàn Đèo Cả sẽ chấn chỉnh những người liên quan trong vụ việc.

Tại buổi làm việc, nhóm nhà báo đã gửi hình ảnh, video liên quan đến việc bị chặn xe trái pháp luật tới Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi.

Nhóm nhà báo đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý hành vi chặn xe trái pháp luật của các nhân viên Tập đoàn Đèo Cả.

Nội dung buổi làm việc được Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi lập biên bản báo cáo các cơ quan liên quan.

Như Báo Lao Động đã đưa tin, ngày 29.5, khi các nhà báo ở Quảng Ngãi đang di chuyển trên đường thì bất ngờ bị nhóm 6 người của Tập đoàn Đèo Cả vô cớ lao ra chặn xe, không cho di chuyển, bắt đứng giữa trời nắng gắt...

NGỌC VIÊN
TIN LIÊN QUAN

Nhân viên Tập đoàn Đèo Cả chặn xe, cản trở nhà báo tác nghiệp

NGỌC VIÊN |

Quảng Ngãi - Khi các nhà báo ở Quảng Ngãi đang di chuyển trên đường thì bất ngờ bị nhóm 6 người của Tập đoàn Đèo Cả (nhà thầu đang thi công dự án tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi) vô cớ lao ra chặn xe, không cho di chuyển, bắt đứng giữa trời nắng gắt.

Tát học sinh bị xử phạt 3,75 triệu đồng, nhiều giáo viên tâm tư

Vân Trang |

Vụ việc một cô giáo tát học sinh và bị xử phạt 3,75 triệu đồng khiến nhiều giáo viên, phụ huynh cảm thấy chạnh lòng.

Nhà đầu tư bất động sản chấp nhận giảm mạnh giá để cắt lỗ

Bảo Chương |

Dùng đòn bẩy tài chính cao trong bối cảnh thị trường bất động sản không có thanh khoản, nhiều nhà đầu tư đang chấp nhận bán lỗ tới 30% hoặc 40% giá trị tài sản.

Tỉ lệ sinh thấp kỉ lục, Nhật Bản đối diện khủng hoảng nhân khẩu học

Anh Vũ |

Tỉ lệ sinh của Nhật Bản đã giảm liên tục 7 năm liên tiếp và xuống mức thấp kỷ lục vào năm 2022.

Tất tần tật về chi phí 3 ngày 2 đêm du lịch đảo Phú Quý

Duy Tuấn |

Đến đảo Phú Quý, Bình Thuận, du khách thường dành khoảng 3 ngày 2 đêm cho cả chuyến đi, đủ để trải nghiệm với chi phí vừa phải.

Thí sinh 4.0 IELTS trở lên ở Nghệ An có cơ hội được tuyển thẳng vào lớp 10

QUANG ĐẠI |

Năm học 2023-2024, Nghệ An tuyển thẳng vào lớp 10 trường THPT chuyên Phan Bội Châu và các trường THPT hàng đầu những học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Nhiều đại biểu Quốc hội đã đặt may áo dài để mặc đi họp ở nghị trường

Huyền Chi |

Tại kỳ họp Quốc hội khóa XV, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh và nhiều nữ đại biểu khác đã chọn trang phục là áo dài ngũ thân.

Trường chuyên đầu tiên công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2023

Vân Trang |

Đã có trường THPT chuyên đầu tiên trên cả nước công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2023 - 2024.

Nhân viên Tập đoàn Đèo Cả chặn xe, cản trở nhà báo tác nghiệp

NGỌC VIÊN |

Quảng Ngãi - Khi các nhà báo ở Quảng Ngãi đang di chuyển trên đường thì bất ngờ bị nhóm 6 người của Tập đoàn Đèo Cả (nhà thầu đang thi công dự án tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi) vô cớ lao ra chặn xe, không cho di chuyển, bắt đứng giữa trời nắng gắt.