Chủ tiệm bánh mì bán 1.000 ổ/ngày không có giấy phép kinh doanh

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 3.5, đoàn công tác do ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai để nắm tình hình và xử lý vụ 481 người cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì từ tiệm bánh mì Băng tại KP 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh.

Thông tin tại cuộc họp ở Sở Y tế trưa 3.5, cập nhật đến 9h sáng, có 481 người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh Băng.

Đoàn công tác Cục An toàn thực phẩm Bộ y tế làm việc với Sở y tế tỉnh Đồng Nai sáng ngày 3.5. Ảnh: HAC
Đoàn công tác Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế làm việc với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai sáng 3.5. Ảnh: HAC

Trước đó, ngày 30.4, người dân mua bánh mì tại tiệm Băng ăn, sáng hôm sau có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói và bắt đầu nhập viện.

Theo báo cáo nhanh của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đồng Nai) đánh giá pháp lý, tại thời điểm kiểm tra, tiệm bánh mì không có giấy phép kinh doanh tại địa chỉ khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh (tại vị trí thửa đất 192, tờ bản đồ số 10 thuộc phường Xuân Bình).

Tuy nhiên, bà N.T.K.B sử dụng giấy phép kinh doanh số 47F8015434 cấp ngày 27.9.2021 do phòng Tài chính - Kế hoạch (UBND TP Long Khánh), địa chỉ: 148/18 Trần Quang Diệu (Đ52 số cũ) - khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh cấp cho bà N.T.N.P (sinh năm 1996) làm chủ hộ kinh doanh - là con ruột của bà N.T.K.B, người này đã đi nước ngoài từ tháng 2.2023.

Ông Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: HAC
Ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: HAC

Theo trình bày của bà N.T.K.B, hộ kinh doanh N.T.K.P vẫn đóng thuế môn bài và thuế khoán hàng tháng đầy đủ; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; số người lao động 4 người, không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe.

Đánh giá nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, theo đại diện cơ sở, nguồn nguyên liệu thực phẩm dùng để chế biến bánh mì được lấy từ nhiều cơ sở. Trong đó, bánh mì mua tại lò D-M; thịt heo có hợp đồng mua thịt; dưa leo, củ cải trắng và cà rốt mua tại chợ Long Khánh, không có hợp đồng; thịt nguội mua từ cơ sở T.K không có hợp đồng; chả lụa mua từ cơ sở T.C không có hợp đồng…

Theo UBND TP Long Khánh, tiệm bánh mì Băng kinh doanh trên đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh với quy mô phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì/ngày (2 buổi).

HÀ ANH CHIẾN
TIN LIÊN QUAN

Số ca nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai tăng lên 447 người

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 3.5, theo thông tin từ UBND TP Long Khánh, đến nay tổng cộng đã có 447 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh), trong đó có 12 ca đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

328 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai, phải chuyển viện 12 ca

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Chiều ngày 2.5, bà Đặng Minh Nguyệt – Bí thư TP Long Khánh, ông Đỗ Chánh Quang - Chủ tịch UBND TP Long Khánh và ông Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (TP Biên Hòa) thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình có người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra trên địa bàn TP Long Khánh.

Bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở Đồng Nai tăng lên 222 ca

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 2.5, UBND TP Long Khánh cho biết, tính đến nay, tổng số bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì nhập viện khám và điều trị tại bệnh viện trên địa bàn TP Long Khánh là 222 trường hợp. Hôm qua (ngày 1.5), số lượng chỉ khoảng 70 trường hợp.

Không sinh con, làm tích cực để già hưởng thụ: Hiện đại hay ích kỷ?

Nhóm PV |

Xã hội càng hiện đại, càng nhiều người trẻ có xu hướng ngại kết hôn, không sinh con. Nhiều người cho rằng không sinh con, làm tích cực để già an nhàn, hưởng thụ. Có lẽ điều này cũng liên quan mật thiết đến việc tỉ lệ sinh tại Việt Nam liên tục giảm trong những năm qua. Chương trình “Cafe chiều thứ 7”, chúng tôi có mời đến đây chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn để cùng lý giải cũng như phân tích về quan niệm của người trẻ.

Cái giá của doanh thu nhìn từ vụ Mai Thu Huyền, Xuân Lan ngã ngựa phòng vé

Bình An |

Đầu năm 2024 đánh dấu liên tiếp những cú ngã ngựa phòng vé của các nhà sản xuất nữ như Xuân Lan, Mai Thu Huyền. Trước đó, từ Lý Nhã Kỳ, Luk Vân đến Ngô Thanh Vân cũng thua lỗ khi mang phim ra rạp.

Huấn luyện viên Kim Sang-sik thích nhảy và đọc rap

MINH PHONG |

Khác với hình ảnh nghiêm túc khi làm việc, huấn luyện viên Kim Sang-sik là một người thích nhảy, thường ăn mừng vui vẻ với các học trò trên sân.

Muôn vàn kiểu gian dối biển số xe nhằm qua mặt camera phạt nguội

Anh Vũ |

Nhiều tài xế dán băng dính vào biển số xe để thay đổi số in trên biển, nhằm "đánh lừa" các camera phạt nguội khi mắc lỗi trên đường.

Bạc Liêu điều động, luân chuyển hàng loạt cán bộ

NHẬT HỒ |

Ngày 4.5, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tổ chức hội nghị triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Số ca nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai tăng lên 447 người

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 3.5, theo thông tin từ UBND TP Long Khánh, đến nay tổng cộng đã có 447 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh), trong đó có 12 ca đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

328 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai, phải chuyển viện 12 ca

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Chiều ngày 2.5, bà Đặng Minh Nguyệt – Bí thư TP Long Khánh, ông Đỗ Chánh Quang - Chủ tịch UBND TP Long Khánh và ông Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (TP Biên Hòa) thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình có người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra trên địa bàn TP Long Khánh.

Bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở Đồng Nai tăng lên 222 ca

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 2.5, UBND TP Long Khánh cho biết, tính đến nay, tổng số bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì nhập viện khám và điều trị tại bệnh viện trên địa bàn TP Long Khánh là 222 trường hợp. Hôm qua (ngày 1.5), số lượng chỉ khoảng 70 trường hợp.