Chủ tịch Hà Nội: Không ồ ạt thay trưởng công an xã bằng công an chính quy

VƯƠNG TRẦN |

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, thành phố không thay tất cả mà chỉ bố trí cấp trưởng hoặc một số đơn vị có thể bố trí thêm cấp phó; thực hiện có lộ trình chứ không phải thay ngay lập tức.

Sáng 10.4, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội khóa XVI khai mạc Hội nghị lần thứ 13. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì hội nghị.

Hội nghị thảo luận và quyết định một số nội dung quan trọng: Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 của thành phố; kết quả công tác xây dựng Đảng quý I-2018; phương hướng, nhiệm vụ 9 tháng còn lại năm 2018 của Thành uỷ.

Tại đây, Bí thư huyện Thanh Oai, Đinh Trường Thọ đã có đề cập tới việc chủ trương của thành phố trong bố trí lực lượng công an chính quy về các xã.

Theo Bí thư huyện Thanh Oai, điều này cũng rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt trong tình hình an ninh nông thôn đang tiềm ẩn rất nhiều điều phức tạp.

Tuy nhiên, ông Thọ cũng đề xuất thành phố cũng cần sớm có cơ chế, giải pháp để bố trí các đồng chí hiện đang là trưởng, phó công an xã. Cơ chế giải quyết với những vị trí này như thế nào cũng rất cần được quan tâm.

Liên quan tới vấn đề này, tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thời gian tới, thành phố sẽ giao CATP Hà Nội và Sở Nội vụ xây dựng đề án trên tinh thần và lộ trình để thực hiện từng bước; trước mắt sẽ bố trí thí điểm Trưởng công an xã là công an chính quy tại một số địa bàn xã trọng điểm, có tình hình an ninh trật tự phức tạp.

Về trình tự thủ tục, Giám đốc CATP Hà Nội sẽ thống nhất với Chủ tịch UBND các huyện, trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND các huyện sẽ ra quyết định điều động các đồng chí công an chính quy về làm Trưởng Công an một số xã.

“Chúng ta không thay tất mà chỉ bố trí cấp trưởng hoặc một số đơn vị có thể bố trí thêm cấp phó, 1-2 công an viên, còn lại vẫn giữ bình thường. Chúng ta thực hiện có lộ trình chứ không phải thay ngay. Và chỉ những xã còn thiếu hoặc khi Trưởng Công an xã về hưu thì mới bố trí thay chứ chưa điều chuyển một cách ồ ạt” – Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

VƯƠNG TRẦN
TIN LIÊN QUAN

Tuyển futsal Việt Nam 1-0 Indonesia: Minh Trí mở tỉ số

NHÓM PV |

Văn Vũ chuyền bóng vừa tâm để Pivot Minh Trí dứt điểm căng, mở tỉ số ở ngay phút 2.

Cung cấp chứng cứ cho công an vụ tín dụng đen đe dọa cán bộ Công đoàn

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Phước - Liên quan tới việc bị lăng mạ và dọa giết người thân của cán bộ Công đoàn vì công nhân vay nặng lãi - tín dụng đen, nữ cán bộ Công đoàn đã trình báo và trong hôm nay sẽ cung cấp thêm chứng cứ để cơ quan công an vào cuộc điều tra. 

TPHCM công bố nguyện vọng đăng ký tuyển sinh lớp 10

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Chiều 11.5, Sở GDĐT TPHCM đã công bố thống kê về nguyện vọng đăng ký của thí sinh trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 thường, chuyên và tích hợp năm học 2021-2022.

Lượng tìm kiếm từ khoá về chứng khoán tăng mạnh

THU THẢO |

Trong quý I năm nay, chứng khoán là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm, lượng tìm kiếm của người dùng về “mở tài khoản” và “chứng khoán trực tuyến” tăng mạnh.

Bộ Y tế yêu cầu đề xuất nhu cầu vaccine COVID-19 tiêm mũi 4

Thùy Linh |

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương đề xuất nhu cầu vaccine COVID-19 tiêm mũi 4 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur theo phân vùng quản lý trước 25.5.2022. 

Bắt tạm giam Giám đốc và hai cán bộ CDC Hà Giang

Nguyễn Tùng |

Hà Giang - Ngày 11.5, Công an tỉnh Hà Giang đã bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang (CDC Hà Giang) và 2 cán bộ của trung tâm này.

Nhà thuốc câu kết "cò mồi" giăng bẫy người bệnh: Có dấu hiệu tội Trốn thuế?

Nhóm PV |

Việc Nhà thuốc số 9 Bạch Mai (193 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bán hàng không xuất hóa đơn bán lẻ cho khách theo yêu cầu, không xuất hóa đơn bán hàng hóa có tổng giá thanh toán trên 200.000 đồng, theo chuyên gia thuế, việc này có khả năng cấu thành Tội trốn thuế và sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo mức độ vi phạm.

Công an điều tra vụ cán bộ Công đoàn bị đe doạ vì công nhân vay nặng lãi

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Phước - Cơ quan Công an ở Bình Phước đã vào cuộc xác minh điều tra vụ một cán bộ công đoàn bị đe dọa, đăng hình lên mạng lăng mạ và bị dọa giết người thân vì công nhân vay nặng lãi -  tín dụng đen.