Cần Thơ: Sai phạm đất đai hàng loạt tại quận Bình Thủy mang tính đường dây

TR.N |

Đó là thông tin từ đại diện Thanh tra TP. Cần Thơ tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 23.4.

Theo đó, qua công tác thanh tra về sai phạm đất đai trên địa bàn quận Bình Thủy đối với các công trình xây dựng, nhà ở thuộc phạm vi dự án đường nối CMT8 đến đường tỉnh 918 và Dự án Khu đô thị mới Võ Văn Kiệt, Thanh tra thành phố nhận định có dấu hiệu vi phạm pháp luật đối với nhiều sai phạm tại đây.

Đặc biệt, Thanh tra thành phố nhận định, các sai phạm hàng loạt về các khu dân cư tự phát, tình trạng phân lô bán nền, chuyển mục đích sử dụng đất tràn lan..., không những có dấu hiệu vi phạm pháp luật mà còn có dấu hiệu cho thấy có đường dây đứng sau các sai phạm mang tính có hệ thống này.

Các sai phạm này được đánh giá là nghiêm trọng, không những phá vỡ quy hoạch mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây bất ổn xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực quy hoạch đô thị và quản lý đất đai.

Thông tin thêm về việc này, ông Trần Việt Trường - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ - cho biết: Thường trực Thành ủy đặc biệt quan tâm đến các sai phạm về đất đai trên địa bàn quận Bình Thủy nên đã chỉ đạo UBND thành phố tổ chức thanh tra, làm rõ. Sai phạm đến đâu, xử lý đến đó.

Hiện nay, UBND thành phố đã có văn bản thống nhất với kết luận thanh tra, đồng thời đã chuyển hồ sơ các vụ việc có dấu hiệu sai phạm sang cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, Thanh tra TP Cần Thơ đã kết luận và chỉ rõ hàng loạt sai phạm liên quan đến việc điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định, tách thửa, chia lô, bán nền, xây dựng nhà không phép, sai phép, san lấp kênh rạch, lấn chiếm đất, hình thành nhiều khu dân cư tự phát có cơ sở hạ tầng thấp kém...; đồng thời kiến nghị chuyển một số vụ sai phạm sang cơ quan điều tra. Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy cùng nhiều tập thể, cá nhân thuộc các sở, ngành, địa phương cũng bị Thanh tra thành phố kiến nghị xử lý trách nhiệm liên quan.

TR.N
TIN LIÊN QUAN

Cận cảnh Khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị "cò" đất thổi giá

CAO NGUYÊN |

Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (thuộc quận Hà Đông và huyện Thanh Oai, Hà Nội) sau nhiều năm nằm bất động do dự án vướng sai phạm và dừng mọi hoạt động xây dựng thì những ngày gần đây bỗng xuất hiện cơn “sóng” đất.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam thêm 7 huy chương vàng

AN VY |

SEA Games 31: Trong buổi sáng hôm nay, các bộ môn canoeing, cờ vua, bắn súng, xe đạp, điền kinh, bắn cung… tiếp tục mang huy chương về cho đoàn thể thao Việt Nam. Đoàn Thái Lan vẫn duy trì ở vị trí thứ hai. Vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 đang là cuộc đua khốc liệt giữa các đoàn Philippines, Indonesia và Singapore.

Rút tiền bằng thẻ căn cước công dân gắn chip: Bảo mật thế nào?

Việt Dũng |

Việc xác thực thêm khuôn mặt, vân tay khi dùng thẻ căn cước công dân gắn chip để rút tiền tại ATM sẽ giúp mức độ bảo mật được tăng lên.

Số hoá kho tư liệu đặc biệt hơn 1.000 bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vương Trần |

Trang thông tin Hồ Chí Minh và tư tưởng “lấy dân làm gốc" đã số hóa kho tư liệu đặc biệt với hơn 1.000 bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên Báo Nhân Dân từ năm 1951-1969.

Nhiều điện gió, điện mặt trời, tại sao Việt Nam vẫn có nguy cơ thiếu điện

Anh Tuấn |

Điện gió, điện mặt trời chiếm 30% công suất hệ thống điện, phát hơn 15% sản lượng điện, nhưng Việt Nam, nhất là miền Bắc, vẫn có nguy cơ thiếu điện vào mùa nắng nóng.

Tin SEA Games 31: Việt Nam nhiều HCV hơn 3 đoàn xếp sau cộng lại

Nhóm PV |

Tin SEA Games 31: VĐV Lò Thị Thanh bị tước HCB; ĐT bóng đá nữ Việt Nam vào chung kết; U23 Việt Nam đối đầu U23 Malaysia tại bán kết...

Giá đồng Bitcoin lao dốc ở mức báo động “đỏ”

THU THẢO |

Giá đồng Bitcoin trong ngày 19.5 (theo giờ Việt Nam) lao dốc ở mức báo động “đỏ”, kéo theo loạt tiền số giảm mạnh chỉ trong vòng một ngày.

2 vựa vải lớn nhất nước đã sẵn sàng để đưa vải thiều “xuất ngoại”

Vũ Long |

Đến thời điểm này, tỉnh Bắc Giang và Hải Dương đã tính toán các phương án để xuất khẩu, để mùa vải thiều 2022 được cả “mùa” và “giá”.