Cần Thơ dự kiến đưa 80 cán bộ sang Mỹ đào tạo

TRẦN LƯU |

Sau khi được HĐND TP thông qua tờ trình, Cần Thơ sẽ chi khoảng 10,3 tỉ đồng để đưa 80 cán bộ sang Mỹ đào tạo…

Tại kỳ họp thứ 9 vừa qua, HĐND TP. Cần Thơ đã thông qua tờ trình của UBND TP này về Nghị quyết thực hiện Đề án “Bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của thành phố Cần Thơ, tại Trường Đại học California, Riverside, Hoa Kỳ giai đoạn 2018 - 2020”.

Theo đó, đến năm 2020, dự kiến sẽ có 80 cán bộ, công chức, viên chức được bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ tại Trường Đại học California, Riverside. Đối tượng đào tạo bao gồm: Cán bộ, công chức, viên chức TP công tác trên các lĩnh vực nhân sự; giao thông; quy hoạch đô thị (quản lý đô thị); biến đổi khí hậu; môi trường; tài chính, ngân sách; quản lý dịch vụ công.

Dự kiến giai đoạn 2018 - 2020 sẽ tổ chức 4 lớp bồi dưỡng tại Trường Đại học California, Riverside với 80 cán bộ, công chức, viên chức được tham gia bồi dưỡng thuộc các nhóm, lĩnh vực. Kinh phí thực hiện đề án dự kiến trên 10,3 tỉ đồng, chi từ nguồn ngân sách TP. Riêng đối với viên chức tham gia Đề án, chi phí thực hiện từ nguồn tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập hoặc đóng góp của viên chức.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết: Đề án nhằm cụ thể hóa nội dung hợp tác song phương giữa TP.Cần Thơ và quận Riverside (Hoa Kỳ) theo Bản ghi nhớ Hợp tác song phương giữa đôi bên vào ngày 20.1.2015 và ngày 6.6.2017; Bản Ghi nhớ giữa Trường Đại học California, Riverside và Sở Nội vụ Cần Thơ, ngày 5.6.2017. Đề án cũng đã được sự thống nhất của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ tại Thông báo số 124-TB/TU ngày 15 tháng 6 năm 2018.

Mục tiêu của đề án nhằm tạo tiền đề mở rộng mô hình hợp tác đào tạo ngắn hạn tại nước ngoài, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực đối với cán bộ, công chức, viên chức của TP, hướng đến mục tiêu nâng cao kiến thức, kỹ năng phương pháp thực hiện nhiệm vụ trong hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức góp phần nâng cao trình độ, bản lĩnh, kỹ năng chuyên môn trong công tác điều hành, quản lý kinh tế - xã hội TP.

Ông Nguyễn Hoàng Ba – Giám đốc Sở Nội vụ TP.Cần Thơ cho biết thêm: TP xác định nhân lực là 1 trong 3 khâu đột phá, và dự án là thực sự cần thiết. Tại kỳ họp HĐND vừa qua, đại biểu đã nêu ý kiến mời giảng viên nước ngoài về thỉnh giảng để tiết kiệm chi phí và thời gian, sở sẽ ghi nhận và tham mưu cho UBND TP về việc này.

TRẦN LƯU
TIN LIÊN QUAN

CBS: Mỹ lặp lại sai lầm cuộc chiến Iraq, Syria ở Ukraina

Ngọc Vân |

Mỹ dường như đang lặp lại những sai lầm của cuộc chiến Afghanistan, Iraq và Syria ở Ukraina, theo CBS News.

TP.HCM: Nhiều cơ sở y tế xuống cấp, chờ cả chục năm chưa được sửa chữa

NGUYỄN LY  |

Những năm qua, ngành y tế TPHCM luôn hướng đến một mục tiêu là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên trên thực tế, cơ sở vật chất của nhiều y tế cơ sở đã xuống cấp, khiến cho người dân không mặn mà giao phó sức khoẻ của mình cho y tế cơ sở. 

Nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập vào Việt Nam là rất lớn

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, bệnh đậu mùa khỉ hiện đang lây lan nhanh, nguy cơ lan rộng tới các quốc gia khác trên thế giới. Bộ Y tế nhận định nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, vì vậy, bên cạnh việc giám sát dịch bệnh từ cửa khẩu, các cơ sở y tế trên cả nước cần chủ động giám sát, phát hiện ca bệnh sớm.

Dự báo thời điểm xung đột Nga-Ukraina kết thúc

Khánh Minh |

Cựu đại diện đặc biệt của Mỹ đưa ra dự báo về thời điểm xung đột Nga-Ukraina kết thúc.

Anh Tuấn "Đấu trí": "Đảm bảo không có đạo diễn nào mời tôi đóng chính diện"

Nhóm Pv |

Anh Tuấn - vai Khải trong phim "Đấu trí" mô tả về mình bằng 3 từ: đơn giản, xuề xòa, ham chơi trong thử thách "3 phút với người nổi tiếng" của báo Lao Động.

Rằm tháng 7 tết Trung nguyên: Quan niệm và lễ nghi

LÝ VIẾT TRƯỜNG |

Ở Việt Nam, tết Rằm tháng 7 có sự đan xen, giao thoa giữa các quan niệm của tín ngưỡng dân gian, cùng với lễ thức của Đạo giáo và Phật giáo. 

Khổ sở đi kiện sau khi mua phần mềm trên 800 triệu đồng của Công ty CMC

Trần Tuấn |

Bỏ số tiền lớn mua phần mềm của Công ty TNHH giải pháp phần mềm CMC, những mong tạo đột phá, thế nhưng những gì doanh nghiệp SME này nhận lại chỉ là chuỗi ngày mòn mỏi đợi toà xét xử vụ kiện dân sự. Lý do, phần mềm đã được Công ty CMC giao nhưng không dùng được.

Báo Lao Động vượt qua gian khó và trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ

BÁO LAO ĐỘNG |

Những năm 1965 - 1975 được xem là thời kỳ Báo Lao Động phát triển đến đỉnh cao theo quan niệm báo chí vô sản. Nhìn vào các số báo, các trang báo, có thể thấy đầy đủ những mặt mạnh, mặt yếu bắt nguồn từ một quan niệm làm báo đúng đắn, nhưng cũng chứa đựng những mầm mống của một thời kỳ khủng hoảng báo chí về sau…