Cách chức nguyên Tỉnh ủy viên đối với nguyên Giám đốc Sở GDĐT Quảng Bình

LÊ PHI LONG |

QUẢNG BÌNH - Ông Đinh Quý Nhân - Nguyên Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Bình vừa bị cách chức Tỉnh ủy viên nhiệm kỳ 2015 - 2020 vì đã có sai phạm liên quan đến việc ký 8 quyết định tuyển dụng trước khi nghỉ hưu 3 ngày.

Ngày 6.4 Tỉnh ủy Quảng Bình đã tổ chức hội nghị thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội; công tác xây dựng Đảng; xem xét thi hành kỷ luật cán bộ, đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Theo đó, tại hội nghị, Tỉnh ủy Quảng Bình đã bỏ phiếu thống nhất thi hành kỷ luật cách chức Tỉnh ủy viên nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Đinh Quý Nhân - nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình vì đã có dấu hiệu vi phạm trong việc tuyển dụng 8 viên chức sự nghiệp giáo dục đợt 2 năm 2020. 

Trước đó Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình đã kết luận ông Đinh Quý Nhân có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã vào cuộc làm rõ và khẳng định đây là vi phạm nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật; đồng thời đề nghị thu hồi 8 quyết định tuyển dụng chứ không phải 2 quyết định như Thanh tra tỉnh đề nghị.

Như Báo Lao Động đã thông tin, sau khi Thanh tra tỉnh Quảng Bình có kết luận liên quan đến việc ông Đinh Quý Nhân ký 8 quyết định tuyển dụng trước khi nghỉ hưu 3 ngày, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã vào cuộc làm rõ sự việc.

Liên quan đến kết luận của Thanh tra tỉnh, dư luận cho rằng có những nội dung thiếu thuyết phục. Sau khi Thanh tra tỉnh có kết luận thanh tra vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã làm việc với lãnh đạo cơ quan Thanh tra tỉnh. Đồng thời yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc để kiểm tra những dấu hiệu vi phạm của ông Đinh Quý Nhân.

Trước đó, sự việc ông Đinh Quý Nhân đã ký 8 quyết định tuyển dụng trước khi nghỉ hưu 3 ngày đã gây xôn xao dư luận. 

Kết quả thanh tra cho thấy, ông Đinh Quý Nhân ký 8 quyết định tuyển dụng là đúng thẩm quyền nhưng quy trình thực hiện đều có rất nhiều điểm sai so với quy chế làm việc của Sở GDĐT và quy định của UBND tỉnh Quảng Bình. 

Đặc biệt, có những trường không phát sinh nhu cầu tuyển dụng mới nhưng vẫn được ông Nhân tuyển dụng. 

Trong 8 quyết định gây xôn xao dư luận, Thanh tra tỉnh Quảng Bình xác định, ông Đinh Quý Nhân tự mình thực hiện gần như toàn bộ các bước trong thủ tục hành chính mà không có sự tham mưu của Phòng Tổ chức cán bộ. 

Trong quá trình thực hiện các thủ tục để tuyển dụng 8 trường hợp trên, ông Đinh Quý Nhân đã tự mình tiếp nhận và lưu giữ tờ trình của hiệu trưởng 6 trường mà không chuyển cho văn thư để theo dõi, quản lý.

Lãnh đạo 6 trường này cũng được xác định tự gửi tờ trình cho ông Nhân mà không gửi qua văn thư để lưu trữ và xác định ngày nhận tờ trình theo đúng quy định. 

Đặc biệt, các quyết định tuyển dụng, công nhận kết quả trúng tuyển, thông báo công nhận trúng tuyển đều do ông Đinh Quý Nhân tự mình thực hiện rồi sau đó ban hành bằng bản giấy, gửi cho những người trúng tuyển mà không qua hệ thống quản lý điều hành điện tử, cũng không gửi cho các cơ quan, đơn vị liên quan theo đúng quy định. 

LÊ PHI LONG
TIN LIÊN QUAN

Đề nghị kỷ luật nguyên GĐ sở ký tuyển dụng 8 viên chức trước nghỉ hưu 3 ngày

LÊ PHI LONG |

Quảng Bình - Ngày 23.3, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, vừa họp Kỳ thứ 15, trong đó đã xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Đinh Quý Nhân - nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. 

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Tạm dừng việc chuyển học sinh đi nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia

Bích Hà |

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, nhà trường vừa ra văn bản tạm dừng việc phân tuyến học sinh từ lớp 2 đến 5 sang trường khác học để lấy ý kiến phụ huynh về vấn đề này. 

Chứng khoán: Mô hình 2 đáy được củng cố, VN-Index có thể hồi phục từ đáy 2

Thế Lâm |

Chỉ số chứng khoán VN-Index tăng điểm từ đầu phiên ngày 27.6 đồng thuận với thị trường chứng khoán thế giới. Theo nhận định của Công ty chứng khoán MB (MBS), mô hình 2 đáy hồi phục đang được củng cố.

Biến thể phụ BA.5 Omicron đã xâm nhập Việt Nam, có thể lấn át biến thể cũ

Thùy Linh |

Hệ thống giám sát phòng chống bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam đã liên tục phát huy việc giám sát và qua giải trình tự gen cho thấy, hiện đã có sự xâm nhập biến thể phụ BA.5 của Omicron vào nước ta. Biến thể này có thể có nguy cơ lấn át biến thể cũ (BA.1 và BA.2).

CSGT lập chốt bắt xe quá tải, yêu cầu cắt gọt thùng xe ngay giữa đại lộ

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Nhiều xe vi phạm về tải trọng, cơi nới thùng thành đã bị lực lượng CSGT lập biên bản và buộc hạ tải, cắt gọt thùng xe.

Cạn tiền, Ukraina phải bán trái phiếu chiến tranh

Song Minh |

Ukraina phải bán trái phiếu chiến tranh để có tiền duy trì hoạt động trong bối cảnh nền kinh tế rơi tự do vì chiến sự với Nga.

Viettel có chiến thắng thứ hai liên tiếp tại AFC Cup 2022

NHÓM PV |

Viettel đã có chiến thắng thứ hai liên tiếp tại bảng I - AFC Cup 2022, sau khi đánh bại Phnom Penh Crown FC với tỉ số 1-0.

Đề nghị kỷ luật nguyên GĐ sở ký tuyển dụng 8 viên chức trước nghỉ hưu 3 ngày

LÊ PHI LONG |

Quảng Bình - Ngày 23.3, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, vừa họp Kỳ thứ 15, trong đó đã xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Đinh Quý Nhân - nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.